Người đàn ông tự nhổ răng trong suốt 10 năm

David Sergeant buộc phải dùng kìm, hoặc tay của mình để nhổ những chiếc răng đau do không thể tới phòng khám nha khoa.
David Sergeant buộc phải dùng kìm, hoặc tay của mình để nhổ những chiếc răng đau do không thể tới phòng khám nha khoa.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một người đàn ông khiến dư luận nước Anh bị sốc khi cho biết ông đã tự nhổ răng của mình trong hơn 10 năm qua do không thể đặt lịch gặp nha sĩ.

David Sergeant (50 tuổi), người từng làm công việc bán thịt ở thành phố Leeds của Anh, cho biết ông buộc phải dùng kìm, hoặc tay của mình để nhổ những chiếc răng đau do không thể tới phòng khám nha khoa.

Theo đó, ông đã đăng ký đặt lịch khám nha sĩ qua Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) nhưng vẫn không có phản hồi. Đợi chờ suốt một thời gian dài, ông Sergeant quyết định tự nhổ vài chiếc răng của mình trong hơn 10 năm qua.

“Tôi đã không được gặp nha sĩ NHS trong 10 hoặc 15 năm qua. Không nơi nào tiếp nhận tôi. Tôi buộc phải chờ cho tới khi chiếc răng lung lay, và dần dần lung lay nhiều hơn, sau đó tự nhổ. Trước đây, tôi từng dùng kìm để nhổ, nhưng sau đó chủ yếu tôi chỉ dùng tay”, ông Sergeant chia sẻ.

Ông Sergeant thừa nhận điều kiện kinh tế khó khăn khiến ông không thể tới phòng khám tư nhân để được chăm sóc sức khỏe răng miệng thường xuyên.

Việc tự ý nhổ răng không những khiến người bệnh phải chịu sự đau đớn mà còn tiềm ẩn nguy cơ bị nhiễm trùng khoang miệng. Song theo ông Sergeant, ông đã vượt qua được thử thách của bản thân bằng cách uống bia và thuốc giảm đau.

“Tôi uống 2 cốc bia và uống thêm thuốc giảm đau trước khi nhổ răng. Sáng hôm sau, chân răng vẫn còn chảy nhiều máu. Nhưng tôi vẫn phải tự nhổ răng, dù đáng lẽ tôi nên được nha sĩ chăm sóc”, ông Sergeant nói.

Theo Daily Mail, tình trạng thiếu nha sĩ ở các bệnh viện công tại Anh ngày càng trầm trọng hơn khi mà hàng nghìn bác sĩ nha khoa đã bỏ việc trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 lây lan để chuyển sang làm cho các bệnh viện và phòng khám tư.

Một nguyên nhân khác là do chính phủ Anh thiếu đầu tư tài chính cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe răng miệng cho người dân qua NHS. Theo đó, nhiều người phải chuyển sang sử dụng các dịch vụ tư nhân với chi phí đắt đỏ.

Những người không đủ khả năng tài chính thì buộc phải từ bỏ thói quen chăm sóc răng miệng thường xuyên, thậm chí phải tự nhổ răng như ông Sergeant.

NHS là tổ chức chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Anh. NHS đi vào hoạt động vào năm 1948 với mục đích chăm sóc miễn phí sức khỏe cho công dân Anh từ đặt hẹn với bác sĩ, điều trị tại bệnh viện, đến chăm sóc nha khoa.

Tin cùng chuyên mục

Hệ thống tên lửa phóng loạt chiến thuật hạng nhẹ M142.

Mỹ chi hàng trăm triệu USD cho các bệ phóng tên lửa đa năng

(PLVN) - Bộ Quốc phòng Mỹ đã ký một hợp đồng trị giá 430,9 triệu USD với Tập đoàn công nghệ quốc phòng Lockheed Martin có trụ sở tại Mỹ để sản xuất các bệ phóng tên lửa đa năng HIMARS cho quân đội Mỹ và các đối tác nước ngoài của Washington.

Đọc thêm