Người đàn ông trú mưa trúng cả chục phát đạn súng tự chế

(PLVN) - Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) vừa cứu nam bệnh nhân không may bị súng tự chế bắn thủng dạ dày.
Người đàn ông trú mưa trúng cả chục phát đạn súng tự chế

Theo người nhà bệnh nhân, khoảng 13h ngày 28/10, anh K. (39 tuổi, trú tại Tuyên Quang) lên rừng tìm lá thuốc nam. Khi trời chuyển mưa, anh K vào một chiếc lán để tạm trú. Gió to đã làm một cành cây bị mục rơi vào khẩu súng tự chế để bên cạnh lán, khiến súng phát nổ.

Hậu quả, anh K bị đạn ghém (còn gọi là đạn hoa cải) bắn thẳng vào người, gây tổn thương vùng bụng, vị trí mạn sườn trái.

Phát hiện sự việc, người nhà nạn nhân đã nhanh chóng đưa anh K đến cơ sở y tế địa phương để sơ cứu và sau đó chuyển bệnh nhân xuống Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương.

Người đàn ông trú mưa trúng cả chục phát đạn súng tự chế ảnh 1
 Vết thương của bệnh nhân K 

Tối 28/10, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương tiếp nhận bệnh nhân K trong tình trạng lơ mơ, tiếp xúc chậm, niêm mạc nhợt, sốc do mất máu nhiều với vết thương thấu bụng do hoả khí, khả năng tử vong rất cao.

Qua chụp X Quang và chụp cắt lớp, chẩn đoán hình ảnh phát hiện có rất nhiều dị vật kim khí cản quang trong ổ bụng, mạn sườn trái và vùng khung chậu, các bác sĩ quyết định mổ cấp cứu và truyền máu ngay lập tức cho bệnh nhân.

Bác sĩ Đặng Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cho biết: Trong quá trình thực hiện mổ cấp cứu, bệnh nhân đã được truyền 4 đơn vị máu. Ổ bụng của bệnh nhân có rất nhiều máu cục và máu không đông, các tổ chức dập nát, mặt trước dạ dày có trên 15 lỗ thủng, đường kính từ 0,5 - 2 cm.

Cũng theo bác sĩ Hải, sau khi tình trạng sức khoẻ anh K ổn định, cần phải tiến hành thêm phẫu thuật nữa thì mới lấy hết được các mảnh kim khí ra khỏi cơ thể bệnh nhân.

Hiện bệnh nhân K đã qua cơn nguy kịch và có hướng tiến triển tốt.

Xuân Hồng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho y, bác sĩ điều trị Covid-19

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho y, bác sĩ điều trị Covid-19
(PLVN) - Mới đây, trong cuộc họp với Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ TP HCM phòng, chống dịch Covid-19 nhấn mạnh, cần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân và nhân viên y tế tại Bệnh viện.

Bệnh nhân COVID-19 từng nguy kịch được xuất viện

Bệnh viện đã chuẩn bị xe, đưa bệnh nhân trở về quê nhà. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, ngày 18/6/2021, bệnh nhân nhiễm COVID-19 là N.T.T đã hoàn toàn ổn định về sức khỏe, thể trạng và tinh thần rất tốt, xét nghiệm SARS-CoV-2 đã 3 lần âm tính liên tiếp, các bác sĩ đã làm thủ tục cho bệnh nhân xuất viện và bố trí xe của Bệnh viện đưa bệnh nhân về địa phương nơi cư trú.