Người đàn ông trong khu phong tỏa bị phạt vì qua nhà hàng xóm nói chuyện

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 9/8, Công an phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã lập hồ sơ trình Công an quận Sơn Trà ra quyết định xử phạt một người đàn ông đi bộ qua nhà hàng xóm nói chuyện.
Người đàn ông qua nhà hàng xóm nói chuyện bị lập biên bản xử phạt hành chính. Người đàn ông qua nhà hàng xóm nói chuyện bị lập biên bản xử phạt hành chính.

Theo đó, trong ngày 9/8, qua tuần tra, Công an phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã phát hiện 17 trường hợp trên địa bàn vi phạm về công tác phòng dịch COVID-19. Trong đó, tham mưu cho UBND phường xử lý 10 trường hợp, 7 trường hợp còn lại được Công an phường này lập hồ sơ trình Công an quận ra quyết định xử lý mỗi trường hợp 7,5 triệu đồng theo quy định tại Khoản 2, Điều 14, Nghị định 117/2020/NĐ-CP.

Phường Nại Hiên Đông thuộc diện cách ly y tế (phong tỏa cứng) do liên tiếp phát hiện hàng loạt ca nhiễm COVID-19, nên nhà phải cách ly nhà, người cách ly người. Công an TP Đà Nẵng cũng đã ra văn bản yêu cầu Công an quận Sơn Trà giám sát chặt và xử phạt nghiêm việc người dân không chấp hành, tránh để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, trong ngày 9/8, "điểm nóng" quận Sơn Trà tiếp tục phát hiện thêm 46 ca COVID-19 mới, trong đó riêng phường Nại Hiên Đông có 13 trường hợp.

Tuy nhiên, khoảng 9h sáng 9/8, ông C.V.T (trú tổ 86, phường Nại Hiên Đông) đã đi bộ qua nhà hàng xóm để nói chuyện.

Ngay khi phát hiện vụ việc, Tổ tuần tra Công an phường đã lập biên bản đối với người này vì hành vi không chấp hành các hành các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Ngoài ra, lực lượng chức năng phường này cũng phát hiện trường hợp chị N.T.H (SN 2003), mượn thẻ tình nguyện viên để đến điểm Khúc Hạo - Lê Chân thực hiện việc riêng, sai quy định về công tác phòng dịch.

Trong ngày, phường này lập biên bản xử phạt ông L.V.Q. (trú Chung cư C2), vì lợi dụng ra tàu bơm nước nhưng không đúng giờ và tranh thủ cào chíp chíp để đi bán.

Cũng trong tối nay, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng thông tin, trong 24h qua, các quận huyện trên địa bàn thành phố đã xử phạt tổng cộng 31 trường hợp có hành vi vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, với số tiền là 208 triệu đồng. Lũy kế từ ngày 18/6 đến nay đã xử phạt 682 trường hợp với số tiền là 1.647,5 triệu đồng.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quấy rối tình dục trên môi trường số: Không thể bỏ qua và xem nhẹ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trong thời đại công nghệ 4.0, không thể phủ nhận rằng Internet đem đến cho con người vô số tiện ích như: cung cấp thông tin, chia sẻ, kết nối… Nhưng chính trên môi trường này lại tiềm tàng nhiều mối nguy hiểm, xuất hiện các dạng tội phạm mới, trong đó có quấy rối tình dục. Tiếc rằng, hiện nay, vì nhiều lý do, hành vi tình dục qua nền tảng trực tuyến ít bị coi là quấy rối tình dục.

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?
(PLVN) - Bão di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc Tây Bắc và suy yếu dần, đến rạng sáng 4/7 thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Đông tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Do ảnh hưởng hoàn lưu bão, phía Đông Bắc Bộ nước ta có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông...

Bảo tồn rạn san hô rất cần những quyết sách dài hạn

Các rạn san hô ở quần đảo Cát Bà đang có dấu hiệu phục hồi tốt. Ảnh: VQG Cát Bà cung cấp.
(PLVN) -  Câu chuyện hệ sinh thái rạn san hô suy giảm nghiêm trọng ở quanh đảo Hòn Mun, vùng lõi Khu bảo tồn biển vịnh Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã gây nhiều nuối tiếc cho người yêu thiên nhiên. Không riêng vịnh Nha Trang, các rạn san hô ở khắp nơi trên cả nước đều đang đối mặt với nguy cơ suy thoái trầm trọng.