Người đàn ông trốn trong cốp xe nhằm tránh chốt kiểm dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Không có giấy xét nghiệm COVID-19, người đàn ông nằm trong cốp xe để trốn khai báo y tế.
L.V.T trốn trong cốp xe nhằm trốn khai báo y tế. L.V.T trốn trong cốp xe nhằm trốn khai báo y tế.

Ngày 30/8, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết Phòng CSGT Công an tỉnh vừa bàn giao tài xế D.Q.P (32 tuổi) và L.V.T (32 tuổi, cùng trú tại huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) cho Công an xã Sơn Nam để làm rõ hành vi vi phạm quy định về phòng, chống COVID-19.

Theo đó, khoảng 1h20 cùng ngày, tổ công tác làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch COVID-19 thuộc xã Sơn Nam (huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) kiểm tra xe ô tô BKS 88A-408.95 D.Q.P cầm lái chạy theo hướng Vĩnh Phúc - Tuyên Quang.

Qua kiểm tra, P xuất trình giấy xét nghiệm PCR âm tính COVID-19 đã hết hạn nên tổ công tác không cho người này di chuyển vào địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Tiếp tục kiểm tra, tổ công tác còn phát hiện trong cốp ô tô có L.V.T nằm bên trong. T khai nhận, do bản thân không có giấy xét nghiệm COVID-19 nên nằm trong cốp xe để trốn khai báo y tế và trốn tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng.

Tổ công tác bàn giao toàn bộ người và phương tiện cho Công an xã Sơn Nam để tiếp tục điều tra làm rõ.

B.Hà (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.

Đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Cục CSGT vừa có văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam một số nội dung, trong đó đáng chú ý là việc nghiên cứu để người dân, tổ chức tại các huyện đảo được phép miễn kiểm định lần đầu trước khi thực hiện đăng ký hay cần miễn kiểm định với xe sản xuất mới.

Tin giao thông đến sáng 26/5: Người phụ nữ suýt gặp hoạ vì ngồi giữa đường; Bị đèn pha chiếu ngược chiều, ô tô lao vào hiện trường tai nạn

Tin giao thông đến sáng 26/5: Người phụ nữ suýt gặp hoạ vì ngồi giữa đường; Bị đèn pha chiếu ngược chiều, ô tô lao vào hiện trường tai nạn
(PLVN) - Xe máy va chạm với xe ben, 1 người tử vong; Ngồi giữa đường điều khiển máy tời, người phụ nữ suýt gặp hoạ; Ô tô lao vào hiện trường vụ tai nạn vì bị chiếu đèn pha gây “mù tạm thời”... là những tin giao thông đáng chú ý ngày 25/5.