Người đàn ông trèo lên mái nhà để khoe mái tóc nuôi suốt 40 năm

(PLVN) - Một người đàn ông Jamaica đã nuôi tóc suốt 40 năm và chưa từng cắt tỉa. Nhiều người gọi đàn ông này là “Rapunzel ngoài đời thực”.

Gần đây, trên Instagram xuất hiện đoạn video cho thấy cảnh người đàn ông sở hữu mái tóc dài khiến dân mạng không khỏi kinh ngạc.

Người đàn ông chia sẻ, ông đã nuôi tóc suốt 40 năm. Đến nay, mái tóc của ông dài gần 6m, nửa dưới của mái tóc có màu nâu nhưng phần mới mọc gần da đầu lại có màu vàng xám.

Video: Instagram.

Một người dùng Instagram gọi người đàn ông này là "Rapunzel ngoài đời thực" (Rapunzel là tên gọi của một nhân vật trong truyện cổ tích, nổi tiếng với mái tóc mây dài vô tận).

Người phát ngôn của Kỷ lục Guinness Thế giới xác nhận với The Post, “hiện tại chưa có người giữ kỷ lục về mái tóc tự nhiên dài nhất dành cho nam giới”.

Cho đến thời điểm hiện tại, Kỷ lục Guinness Thế giới về mái tóc dài nhất thuộc về Asha Mandela, một người phụ nữ 60 tuổi đến từ thành phố Clermont, bang Florida (Mỹ). Bà Mandela phải mất hơn 40 năm để nuôi mái tóc dài gần 6m và nặng tới 19kg.

Đọc thêm

Quốc gia đáng sống cho đa giới tính

Iceland là quốc gia tiên phong thu hẹp bình đẳng giới bằng luật về chứng nhận trả lương bình đẳng. (Nguồn: Getty Image)
(PLVN) - Trong hơn thập kỷ, các quốc gia Bắc Âu đi đầu thế giới trong cuộc chiến xoá khoảng cách bất bình đẳng giới. Chính phủ các nước này đều coi bình đẳng giới là một trong những vấn đề trọng tâm phát triển của đất nước, do đó có những biện pháp mạnh mẽ để bảo đảm nam nữ đều có quyền như nhau trong mọi mặt phát triển.

Quyết định mới của Tổng thống Ukraine Zelensky

Tổng thống Ukraine Zelensky.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã ban hành sắc lệnh thi hành quyết định của Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine về việc áp dụng hoặc sửa đổi các biện pháp trừng phạt đối với 185 cá nhân và 181 pháp nhân.

Nga ấn định ngày bầu cử tổng thống

Hình ảnh tại một phiên họp của Hội đồng Liên bang Nga.
(PLVN) - Hội đồng Liên bang (tức Thượng viện) Nga tại phiên họp toàn thể ngày 7/12 đã nhất trí ấn định ngày tiến hành cuộc bầu cử tổng thống liên bang Nga là 17/3/2024, nghị quyết tương ứng đã được Thượng viện thông qua tại cuộc họp hôm thứ Năm.

Thêm 6 chuyến bay miễn phí đưa công dân từ Myanmar về nước

Sơ tán công dân Việt Nam tại khu vực chiến sự phía Bắc Myanmar về nước ngày 4/12. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao ngày 7/12, tiếp tục các nỗ lực bảo hộ công dân tại khu vực phía Bắc Myanmar, trong các ngày 5 và 6/12, Bộ Ngoại giao cùng Bộ Công an và các cơ quan đại diện Việt Nam ở địa bàn đã tổ chức thêm 6 chuyến bay đưa công dân về nước.

Cựu nghị sĩ Ukraine nghi bị ám sát ở Moscow

Ông Ilya Kiva (Illia Kyva).
(PLVN) - Thi thể của cựu nghị sĩ đối lập Ukraine ông Ilya Kiva (Illia Kyva) được tìm thấy với vết đạn bắn ở trên đầu tại ngoại ô thủ đô Moscow của Nga trong vụ việc nghi là ám sát.

Các nước ngăn chặn thuốc lá điện tử

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet.
(PLVN) - Trong bối cảnh những lo ngại về ảnh hưởng của thuốc lá điện tử đến sức khoẻ con người ngày càng tăng, nhiều quốc gia bắt đầu áp dụng các biện pháp cấm hoặc hạn chế thuốc lá điện tử…