Người đàn ông nhặt được cặp da đầy tiền, cả đêm mất ngủ vì run

0:00 / 0:00
0:00
Anh Lê Huy Lương (Hà Đông, Hà Nội), nhặt được một chiếc cặp da bên trong có khoảng trăm triệu tiền mặt. Sau khi liên lạc qua số điện thoại có trong cặp không được, anh Lương đã đăng lên mạng xã hội để tìm người đánh rơi.

Khoảng 22h ngày 17/2, anh Lê Huy Lương (Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông) đi qua ngã tư Phạm Hùng - Trần Duy Hưng để gửi hàng cho khách. Trên đường về, anh Lương nhặt được một chiếc cặp da, bên trong có 50 triệu đồng tiền mặt.

“Ban đầu, tôi nghĩ đó là hòn đá nên đi qua luôn. Được vài chục mét, tôi thấy nghi nên quay lại kiểm tra thì phát hiện đó là chiếc cặp da. Chưa mở ra nhưng tôi nghĩ bên trong có chứa nhiều tiền. Vì đây là lần đầu tiên tôi nhặt được tiền nên khá run", anh Lương kể lại.

Anh Lương đã đứng chờ để có ai làm rơi quay lại tìm không, tuy nhiên vì trời đã khuya và không mang theo giấy tờ tùy thân nên anh đã mang chiếc cặp da về nhà.

Người đàn ông nhặt được cặp da đầy tiền, cả đêm mất ngủ vì run ảnh 1
Chiếc cặp da bên trong có chứa gần trăm triệu tiền mặt (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

"Hai vợ chồng tôi mở cặp ra, thấy khá bất ngờ khi có nhiều tiền mặt trong cặp. Tôi đã liên lạc theo số điện thoại có trong cặp nhưng thấy thuê bao. Tôi nghĩ ai làm rơi số tiền này cũng sẽ rất buồn, nên quyết định đăng lên mạng xã hội để tìm được người đánh rơi”, anh Lương chia sẻ.

Anh Lương cho biết thêm, suốt cả đêm 17/2 anh đã trằn trọc không ngủ được vì chưa tìm được chủ nhân của chiếc cặp.

“Số tiền đó có lẽ bằng cả năm lương của tôi, nhưng tôi nghĩ ai làm rơi số tiền lớn như vậy cũng rất khổ”, anh Lương cho biết.

Người đàn ông nhặt được cặp da đầy tiền, cả đêm mất ngủ vì run ảnh 2
Anh Lương trao trả lại chiếc cặp da cho anh Tuyên

Khoảng 2h ngày 18/2, anh Lương thấy chủ nhân số điện thoại có trong cặp liên lạc lại. Cả đêm anh Lương đã đặt ra một số câu hỏi với anh Hoàng Huy Tuyên (chủ nhân chiếc cặp, sống tại quận Nam Từ Liêm) để xác minh.

Đến 8h cùng ngày, anh Tuyên đã tới nhà anh Lương để nhận lại đồ. Anh Lương cho biết, chủ nhân của chiếc cặp đã rất vui mừng khi nhận được tài sản của mình bị đánh rơi.

“Anh Tuyên đã rút một xấp tiền bên trong chiếc cặp đưa cho tôi với ý để hậu tạ nhưng tôi từ chối”, anh Lương kể.

Năm ngoái, anh Tuyên đã từng làm rơi một chiếc cặp tương tự với số tiền còn lớn hơn nhưng không tìm lại được.

 Đình Hiếu/ VietNamNet
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

UNICEF đánh giá cao chủ trương, chính sách xuyên suốt của Việt Nam về chăm lo, bảo vệ quyền trẻ em

Thủ tướng đề nghị UNICEF tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật, chuyên môn để Việt Nam có thể đạt được các Mục tiêu Phát triển bền vững liên quan đến trẻ em vào năm 2030. Ảnh: VGP
(PLVN) -  Tiếp tục chuyến công tác dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Mỹ, thăm, làm việc tại Mỹ và Liên Hợp quốc (LHQ), sáng 16/5, tại trụ sở LHQ thành phố New York Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp Tổng Giám đốc Chương trình Phát triển LHQ (UNDP) và Giám đốc điều hành Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF).

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 17/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 17/5
(PLVN) - Nhiều tỉnh miền Bắc phổ biến có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng; nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C. Nam Trung Bộ trở vào mưa rào và dông rải rác; riêng chiều tối và tối cục bộ có mưa vừa, mưa to...

Cách phòng tránh đuối nước ở trẻ

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Nhiều trường hợp bị ngạt nước được sơ cứu kịp thời nhưng không đúng cách sẽ để lại di chứng về sau, ảnh hưởng đến khả năng vận động, lời nói và sự phát triển của trẻ. Do đó cần chủ động phòng chống đuối nước, không chủ quan ngay cả khi trẻ biết bơi.