Người đàn ông Nhật 93 tuổi di chuyển thành công cây anh đào 150 năm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  “Người bảo vệ anh đào” 93 tuổi đã thực hiện “sứ mệnh” di chuyển cây anh đào 150 năm tại Nhật Bản một cách an toàn để bảo tồn cây. 
Người đàn ông Nhật 93 tuổi di chuyển thành công cây anh đào 150 năm ảnh 1

Cây anh đào 150 năm tuổi này nằm trên một ngọn đồi ở Yokohama, Nhật Bản. Người dân địa phương vẫn thường trìu mến gọi cây với cái tên “Cô Oshima Cherry”.

Mới đây, cây anh đào 150 tuổi có tên Oshima ở Yokohama, Nhật Bản buộc phải bị loại bỏ hoặc dời đi chỗ khác do yêu cầu về việc xây dựng. Việc này có thể gây ảnh hưởng tới sự sống của cây.

Để bảo tồn cây Oshima, ông Sano Toemon, 93 tuổi, đến từ tỉnh Kyoto, đã chọn di chuyển cây sang địa điểm cách đó 150m.

Ông Sano được mệnh danh là "người bảo vệ cây anh đào", bởi ông thực hiện sứ mệnh này được hơn 70 năm. Ông cho biết, nhiệm vụ di chuyển cây anh đào Oshima là một thách thức lớn, vô cùng phức tạp và yêu cầu những người làm việc này phải toàn tâm toàn ý trong việc bảo vệ cây.

Người đàn ông Nhật 93 tuổi di chuyển thành công cây anh đào 150 năm ảnh 2

Ông Sano Toemon, 93 tuổi, là người thực hiện sứ mệnh di chuyển cây anh đào Oshima một cách an toàn (Ảnh chụp màn hình)

Sau quá trình nghiên cứu về những yếu tố tự nhiên, tình trạng của cây và hạ tầng cơ sở của khu vực này, ông Sano và những người công nhân đã tiến hành di chuyển cây sang địa điểm mới. Dù gặp nhiều thách thức nhưng với sự tận tụy cùng tình cảm sâu sắc dành cho anh đào và Nhật Bản, ông Sano đã hoàn thành sứ mệnh đặc biệt của mình.

Lan Hương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Triều Tiên phản ứng quyết liệt trước đề xuất tuyên bố kết thúc Chiến tranh Triều Tiên

Quân đội Triều Tiên trong cuộc duyệt binh ở Bình Nhưỡng. Ảnh: KCAN phát qua Reuters
(PLVN) - Lời kêu gọi của Hàn Quốc tuyên bố chính thức chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên là quá sớm vì không có gì đảm bảo rằng nó sẽ dẫn đến việc rút lại "chính sách thù địch của Mỹ" đối với Bình Nhưỡng, Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) đưa tin hôm nay dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao nước này Ri Thae Song.

Thủ lĩnh Taliban: Trừng phạt nghiêm khắc, hành quyết sẽ trở lại

Thủ lĩnh Taliban Mullah Nooruddin Turabi ở Kabul, Afghanistan. Ảnh: AP (chụp ngày 22/9/2021)
(PLVN) - Một trong những người sáng lập Taliban và là người thực thi chính của việc giải thích luật Hồi giáo khắc nghiệt khi họ cai trị Afghanistan lần cuối cùng cho biết, phong trào này sẽ một lần nữa thực hiện các vụ hành quyết và cắt cụt tay, mặc dù có lẽ không tiến hành ở nơi công cộng.

Chủ tịch nước: Hành động quyết liệt, hợp tác toàn cầu để chấm dứt đại dịch COVID-19 và xây dựng lại tốt hơn

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị trực tuyến Thượng đỉnh toàn cầu về COVID-19. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Nhận lời mời của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, trưa 22/9 (theo giờ New York), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh với chủ đề “Chấm dứt đại dịch COVID-19 và xây dựng lại tốt hơn” do Tổng thống Hoa Kỳ chủ trì tổ chức nhân dịp Đại hội đồng LHQ khóa 76. 

Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho động vật

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Nhân viên các vườn thú Franklin và Stone Zoos ở New England phía đông bắc Mỹ đã bắt đầu tiêm phòng bắt đầu tiêm vaccine cho những loài vật dễ bị nhiễm COVID-19.

Ấn Độ hỗ trợ phát triển vaccine ngừa COVID-19 của Việt Nam

Hình ảnh tại lễ ký kết bản ghi nhớ. Ảnh: ĐSQ Ấn Độ tại Việt Nam.
(PLVN) - Ngày 23/9, Viện Nghiên cứu Tịnh tiến về Khoa học Công nghệ Y học (THSTI) thuộc Tổng vụ Công nghệ Sinh Học, Bộ Khoa học và Công nghệ Ấn Độ đã ký Bản ghi nhớ về Hợp tác Nghiên cứu với Công ty Cổ phần Công nghệ Sinh học dược Nanogen của Việt Nam.

Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm tham gia CPTPP với Trung Quốc

Trung Quốc đã chính thức nộp đơn xin gia nhập CPTPP. Ảnh minh họa.
(PLVN) - Đây là khẳng định của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khi trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng trước việc Trung Quốc chính thức nộp đơn xin gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).