Người đàn ông Nhật 93 tuổi di chuyển thành công cây anh đào 150 năm
0:00 / 0:00
0:00
Nam miền Bắc
Nữ miền Bắc
Nữ miền Nam
Nam miền Nam
(PLVN) - “Người bảo vệ anh đào” 93 tuổi đã thực hiện “sứ mệnh” di chuyển cây anh đào 150 năm tại Nhật Bản một cách an toàn để bảo tồn cây.
Cây anh đào 150 năm tuổi này nằm trên một ngọn đồi ở Yokohama, Nhật Bản. Người dân địa phương vẫn thường trìu mến gọi cây với cái tên “Cô Oshima Cherry”.
Mới đây, cây anh đào 150 tuổi có tên Oshima ở Yokohama, Nhật Bản buộc phải bị loại bỏ hoặc dời đi chỗ khác do yêu cầu về việc xây dựng. Việc này có thể gây ảnh hưởng tới sự sống của cây.
Để bảo tồn cây Oshima, ông Sano Toemon, 93 tuổi, đến từ tỉnh Kyoto, đã chọn di chuyển cây sang địa điểm cách đó 150m.
Ông Sano được mệnh danh là "người bảo vệ cây anh đào", bởi ông thực hiện sứ mệnh này được hơn 70 năm. Ông cho biết, nhiệm vụ di chuyển cây anh đào Oshima là một thách thức lớn, vô cùng phức tạp và yêu cầu những người làm việc này phải toàn tâm toàn ý trong việc bảo vệ cây.
Ông Sano Toemon, 93 tuổi, là người thực hiện sứ mệnh di chuyển cây anh đào Oshima một cách an toàn (Ảnh chụp màn hình)
Sau quá trình nghiên cứu về những yếu tố tự nhiên, tình trạng của cây và hạ tầng cơ sở của khu vực này, ông Sano và những người công nhân đã tiến hành di chuyển cây sang địa điểm mới. Dù gặp nhiều thách thức nhưng với sự tận tụy cùng tình cảm sâu sắc dành cho anh đào và Nhật Bản, ông Sano đã hoàn thành sứ mệnh đặc biệt của mình.
(PLVN) - Trước thông tin bão nhiệt đới Alfred đổ bộ vào ngày 8/3, hàng nghìn người dân ở phía đông Australia đã được lệnh sơ tán, Reuters đưa tin hôm 7/3.
(PLVN) - Sáng 6/3 hai máy bay chiến đấu KF-16 của Hàn Quốc đã vô tình thả tám quả bom xuống khu dân cư trong một cuộc diễn tập bắn đạn thật khiến 15 người bị thương, trong đó có hai người bị thương nặng.
(PLVN) - Các nhân viên tại Trung tâm Loch Ness ở thành phố Inverness (Scotland) cho biết hình ảnh "quái vật hồ Loch Ness" đã xuất hiện trở lại đầu năm 2025.
(PLVN) - Ngày 5/3, chính phủ Hàn Quốc đã công bố kế hoạch thành lập quỹ chính sách trị giá 34 tỷ USD nhằm hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp trong nước hoạt động trong các lĩnh vực công nghệ chiến lược như chip bán dẫn và ô tô.
(PLVN) - Giới chức Pakistan cho biết ít nhất 12 dân thường đã thiệt mạng, trong đó có trẻ em, và hàng chục người bị thương trong vụ đánh bom xảy ra ngày 4/3 tại cơ sở an ninh ở Tây Bắc Pakistan.
(PLVN) - Tọa lạc tại tỉnh Shizuoka, Nhật Bản, công viên siêu nhỏ này vừa được Guinness World Records công nhận là công viên nhỏ nhất thế giới, với diện tích khoảng 0,24 mét vuông, chỉ bằng bốn tờ giấy A4.
(PLVN) - Được mệnh danh là một trong hai trường đại học danh giá nhất Trung Quốc, Đại học Thanh Hoa không chỉ là niềm mơ ước của hàng triệu học sinh mà còn là biểu tượng của trí tuệ và khát vọng chinh phục trí thức. Tuy nhiên, để giành được tấm bằng tại ngôi trường này, sinh viên phải vượt qua một hành trình đầy gian nan, đòi hỏi không chỉ trí tuệ xuất sắc mà còn ý chí kiên cường.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố danh sách 5 loại tiền mã hóa được đưa vào kho dự trữ chiến lược của Mỹ, khiến giá trị thị trường tiền số tăng mạnh chỉ sau vài giờ.
(PLVN) - Đại học Thanh Hoa (Tsinghua University - THU), thành lập năm 1911, tọa lạc tại quận Hải Điến, phía tây bắc Bắc Kinh, Trung Quốc. Trường được xem là một trong những đại học danh tiếng nhất ở Trung Quốc và châu Á, luôn nằm trong top các bảng xếp hạng quốc tế uy tín.
(PLVN) - Từ tai nạn xe khách ở Bolivia, lở tuyết ở Himalaya, va chạm tàu thủy ở Trung Quốc, tấn công đám đông ở Israel, cháy chung cư tại Manila, cháy rừng ở Nhật Bản, nhiễm khuẩn Whitmore ở Australia, tai nạn xe buýt tại Thái Lan đến vụ tấn công của đàn voi ở Ấn Độ đã gây chấn động dư luận và đặt ra những cảnh báo nghiêm trọng về an toàn công cộng.
(PLVN) - Từ ngày 1/3/2025, Indonesia sẽ triển khai chính sách quản lý giá bán than xuất khẩu nhằm kiểm soát chặt chẽ các giao dịch quốc tế. Theo quy định mới, tất cả các hợp đồng xuất khẩu than phải tuân theo mức giá tối thiểu do chính phủ Indonesia công bố hai lần mỗi tháng...
Bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu