Người đàn ông nhập viện cấp cứu vì dùng thuốc nhuộm tóc

(PLVN) - Bệnh nhân bị phù nề mặt, sang thương lan ra cổ và có nhiều chỗ phỏng rộp, rỉ nước, hóa mủ sau khi dùng thuốc nhuộm tóc.

Bệnh viện Da liễu TP.HCM cho biết, vừa qua đã tiếp nhận một bệnh nhân bị dị ứng nặng với thuốc nhuộm tóc.

Bệnh nhân là P.N.L (54 tuổi, quê Thái Bình), bệnh nhân cho hay sau 3 tiếng nhuộm tóc thì cám thấy nóng, rát và nhiều vùng da sưng lên nên đến viện khám.

Người đàn ông nhập viện cấp cứu vì dùng thuốc nhuộm tóc

Thuốc nhuộm tóc khiến da đầu bị phỏng rộp lan xuống da mặt và cả phần cổ. Ảnh:BSCC

Theo bác sĩ Đặng Thu Hương, Phó Trưởng khoa lâm sàng 2, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bỏng rát, ngứa ngáy, mắt nhìn mờ và thấy nặng mắt.  Chưa hết, trên mặt bị phù nề, sang thương ra vùng cổ, ngực và nhiều nơi trên cơ thể bệnh nhân và có nhiểu chỗ  phỏng rộp, rỉ nước, hóa mủ.

Qua thăm khám, bác sĩ đã kê thuốc kháng viêm, kháng dị ứng và cấy mủ, làm kháng sinh đồ tìm vi khuẩn để điều trị chính xác. Qua hai ngày điều trị, tình trạng dị ứng được kiểm soát.

Bác sĩ Hương khuyến cáo với những người có cơ địa dị ứng với các thành phần thuốc nhuộm tóc nên thử trước  bằng cách bôi lên mặt và vùng sau cánh tay. Nếu sau khi bôi 48 tiếng không thấy ngứa nổi đỏ, dị ứng thì nên dùng. Đặc biệt, những người có cơ địa như nổi mê đay, viêm da cơ địa, hen, chàm … nên hết sức cẩn trọng.

Bác sĩ cũng khuyến cáo rằng không nên đổi loại thuốc nhuộm thường xuyên, và thời gian các lần nhuộm tối thiểu là 2-3 tháng. Khi phát hiện bất thường như ngứa rát, mẩn đỏ, phồng rộp, chảy dịch bệnh nhân cần gội đầu sạch và đi khám chuyên khoa da liễu để có liệu pháp điều trị phù hợp.

Đọc thêm

Cẩn trọng với "thầy thuốc" online

Người dân nên tiếp cận thông tin trên mạng xã hội từ các nguồn uy tín. (Ảnh: PV)
(PLVN) -  Việc tiếp nhận thông tin chưa được kiểm chứng, không bảo đảm độ chính xác tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt trong lĩnh vực y tế và sức khỏe có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới
(PLVN) - Trong khi hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ đứng thứ hai gây tử vong và bệnh tật, song Việt Nam vẫn là một trong những nước có tỷ lệ nam giới hút thuốc lá cao nhất trên thế giới. Trước thực trạng này, các chuyên gia đã trao đổi về những thách thức còn tồn tại để tìm ra các giải pháp thực hiện tốt hơn nữa mục tiêu phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Hà Nội: Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra liên ngành công tác ATTP kiểm tra tại một cơ sở. (Ảnh: Bích Hằng)
(PLVN) - Ông Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết, Thành phố hiện có hơn 72.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm, trong đó ngành Y tế quản lý khoảng 39.000 cơ sở. Cơ quan chức năng đã tăng cường thanh, kiểm tra và giám sát ATVSTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể.

Dịch sốt xuất huyết lan rộng

Dịch sốt xuất huyết lan rộng
(PLVN) - Trước đây, sốt xuất huyết chủ yếu tập trung ở Đồng bằng sông Cửu Long và ven biển miền Trung, tuy nhiên hiện nay, dịch lan rộng ra Đông Nam Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên. Đặc biệt, các địa phương miền Bắc như TP Hà Nội và một số tỉnh miền núi cũng đã ghi nhận dịch sốt xuất huyết lưu hành.

Nhập viện cấp cứu, điều trị tâm thần do hút thuốc

Bệnh nhân nhập viện do bị tràn khí màng phổi. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - Ông N.B.T (sinh năm 1969, ở Đông Anh, Hà Nội) mới được chuyển đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng khó thở, đau chói vùng ngực phải, khi hít vào càng đau quặn hơn không chịu được.

Mối nguy 'bánh mì bẩn'

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Sự việc hơn 300 người nghi ngộ độc thực phẩm, 1 người không qua khỏi sau khi ăn bánh mì mua từ một tiệm tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khiến chúng ta buộc phải nhìn thẳng vào một sự thật. Đó là món ăn đường phố nói chung và bánh mì thịt nói riêng, nét “ẩm thực độc đáo” của Việt Nam; nếu không được chế biến, bảo quản kỹ lưỡng, không được quản lý chặt chẽ đầu vào, người bán không có tâm; thì đã, đang và sẽ là một mối nguy cho xã hội.