Người đàn ông dũng cảm cứu 2 người bị nước xiết cuốn trôi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi sảy chân tại khu vực đập tràn và bị nước xiết cuốn trôi, Sỹ và Long may mắn được anh Lành thả lưới đánh cá gần đó cứu sống ngay khi chuẩn bị nước cuốn vào trong ống cống.
Khu vực anh Lành cứu được Sỹ và Long thời điểm bị nước xiết cuốn trôi. Khu vực anh Lành cứu được Sỹ và Long thời điểm bị nước xiết cuốn trôi.

Ngày 31/7, ông Cao Thế Vĩnh, Chủ tịch UBND xã Xuân Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 2 người đi tắm suối bị nước cuốn trôi may mắn được một người thả lưới đánh cá dũng cảm cứu sống.

Cụ thể, vào khoảng 17h ngày 30/7, hai em Nguyễn Quốc Sỹ (SN 2002) và Hoàng Phi Long (SN 2006) cùng trú tại xã Xuân Trạch khi đang tắm tại khu vực suối gần đập tràn thôn 6 thì bất ngờ sảy chân rồi bị nước cuốn trôi.

Giữa dòng nước xiết, Sỹ và Long may mắn được anh Trương Văn Lành (SN 1985, trú thôn 2 Phúc Đồng, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch) kéo lên bờ.

Người đàn ông dũng cảm cứu 2 người bị nước xiết cuốn trôi ảnh 1

Khu vực miệng cống nơi anh Lành cứu Sỹ và Long nước chảy rất xiết.

Theo anh Lành, thời điểm này anh đang đi thả lưới bắt cá gần đập tràn của xã Xuân Trạch thì nghe tiếng kêu cứu. Sau giây phút định hình, anh Lành phát hiện có 2 người bị nước cuốn trôi. Không nghĩ nhiều, anh vội lao xuống dòng nước dữ, ứng cứu các nạn nhân.

“Vì ở đập tràn có cống nước nên nước chảy về phía đó rất mạnh, khi mình tiếp cận được thì 2 người này đã gần trôi vào trong cống nước. Rất may là mình túm được tay giữ cho họ không trôi vào bên trong rồi hô hoán người gần đó chạy đến hỗ trợ, chật vật một lúc thì cũng kéo được họ lên bờ. Nếu mình chậm một tý nữa mà để 2 người này bị cuốn vào trong cống nước thì khó có thể cứu”, anh Lành nhớ lại.

May mắn được anh Lành cứu kịp thời nên hai em Sỹ và Long chỉ hơi hoảng loạn chứ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và hiện cũng đã ổn định trở lại.

Hành động cứu người của anh Lành đã nhận được sự tán dương của chính quyền địa phương cũng như người dân 2 xã Xuân Trạch và Phúc Trạch, cùng với đó là sự cảm kích, biết ơn của Sỹ, Long và gia đình 2 người này.

Được biết, vào năm 2020, tại đập tràn thôn 6, xã Xuân Trạch, nơi anh Lành vừa cứu người gặp nạn cũng đã từng có một học sinh lớp 6 đuối nước tử vong.

Bảo Thiên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đường sắt Việt Nam lên kế hoạch chạy lại tàu khách từ ngày 1/10

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa cho biết, để từng bước khôi phục lại hoạt động vận chuyển hành khách bằng đường sắt phù hợp với tình hình mới, VNR dự kiến 2 phương án tổ chức chạy tàu khách từ ngày 1/10 tới đối với tàu Thống Nhất và tàu khu đoạn trên các tuyến.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ thế nào?

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Bộ GD&ĐT dự kiến tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 linh hoạt, thích ứng với tình hình dịch bệnh. Phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2022-2025, Bộ GD&ĐT yêu cầu đảm bảo kết quả thi phản ánh trung thực, khách quan, đúng trình độ, năng lực học sinh, có độ tin cậy và sự phân hóa…

Những chính sách giáo dục có hiệu lực từ tháng 10

Ảnh minh hoạ
(PLVN) -  Bắt buộc thi “nghe, đọc, viết” trên máy tính từ 1/7/2023 với chứng chỉ tiếng ngoại ngữ 6 bậc; Các trường được đạo tạo thạc sĩ trực tuyến khi có thiên tai, dịch bệnh... là những chính sách quan trọng trong lĩnh vực giáo dục đào tạo có hiệu lực trong tháng 10. 

25 năm theo nghề cắt lá chuối

25 năm theo nghề cắt lá chuối
(PLVN) - Những năm trở lại đây, khi mọi người trở lại ưa chuộng với lối sống xanh, những người mua lá để gói rau gói giá không hiếm, nhất là những người bán xôi, xôi bắp, bánh dày… đều dùng lá chuối để gói thức ăn, khách lấy lá của bà Tý lại mở rộng hơn một chút.

Lạng Sơn đảm bảo TTATGT, tạo "luồng xanh" cho việc tiêu thụ nông sản

Hoạt động tuyên truyền ngoại khóa được Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp tổ chức
(PLVN) -  Thời gian qua, nhờ công tác tuyên truyền và phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT0, sự chỉ đạo nghiêm túc sát sao của lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn mà công tác về tình hình TTATGT trên địa bàn tiếp tục được duy trì ổn định, hoạt động giao thông vận tải trên các tuyến được diễn ra an toàn, thông suốt.

Học sinh Hà Nội tiếp tục học trực tuyến

Hình minh hoạ.
 (PLVN) - Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục cho học sinh học trực tuyến, thường xuyên sử dụng kho học liệu điện tử nhằm đáp ứng mục tiêu “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”.

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này
(PLVN) - Hà Nội và nhiều tỉnh miền Bắc, Bắt Trung Bộ nửa đầu tuần có nắng, nửa cuối tuần mưa rào và dông rải rác; mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm. Tây Nguyên và Nam Bộ mưa nhiều hơn..

TP HCM giải quyết tình trạng thừa giáo viên thế nào?

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Rà soát số lượng và cơ cấu giáo viên ở tất cả cấp học, môn học; xây dựng phương án giải quyết với từng đối tượng giáo viên; dự trù kinh phí để hỗ trợ trong quá trình điều chuyển... là những giải pháp TP HCM áp dụng để giải quyết tình trạng thừa giáo viên.