Người đàn ông đưa 5 lít rượu làm “quà quê” vào khu cách ly

Anh B. đang làm việc với lực lượng chức năng
Anh B. đang làm việc với lực lượng chức năng
(PLVN) - Quá trình “tiếp tế” cho người nhà vào khu cách ly, một người đàn ông ở Nghệ An đã mang theo 5 lít rượu. Người này cho hay đó là “quà quê” gửi vào cho người thân đang thực hiện cách ly. 

Sự việc hy hữu này xảy ra vào ngày 6/4. Theo đó, vào lúc 10h15, Tổ tuần tra Công an xã Nghi Phong, Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đang làm nhiệm vụ tuần tra bên ngoài hàng rào Trường THPT Dân tộc nội trú Nghệ An số 2 (tại xã Nghi Ân, TP. Vinh) - nơi đang cách ly 526 công dân Việt Nam từ nước ngoài về thì phát hiện một người đàn ông đang cố đưa túi đồ vào trong khu cách ly cho người thân.

Người này khai nhận tên Ngô S.B. (32 tuổi, ngụ xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, Nghệ An). Kiểm tra túi đồ, lực lượng chức năng phát hiện ngoài túi cá khô, hoa quả, còn có 5 lít rượu trắng. Người này cho hay đó là “quà quê” gửi vào cho người thân đang cách ly.

Hành vi của người đàn ông này đã vi phạm quy định cấm của khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19. Lực lượng chức năng đã lập biên bản và bàn giao vụ việc cho Công an xã Nghi Ân, TP Vinh để xử lý theo thẩm quyền.

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.