Người đàn ông cao nhất nước Mỹ qua đời ở tuổi 38

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Igor Vovkovinskiy, người đàn ông cao 2,34 m, đã qua đời vì bệnh tim vào ngày 20/8 tại Rochester, Minnesota.
Igor Vovkovinskiy cao 2,34 m. Igor Vovkovinskiy cao 2,34 m.

Mẹ anh là bà Svetlana Vovkovinska đã thông báo trên Facebook rằng con trai bà đã qua đời vì bệnh tim tại Minnesota hôm 20/8.

Anh được sinh ra tại Ukraine với chứng bệnh tuyến yên khổng lồ và xuất hiện tình trạng dư thừa hormone tăng trưởng. Năm 1989, gia đình anh đã chuyển từ Ukraine tới nước Mỹ để điều trị bệnh cho Vovkovinskiy.

Vào năm 27 tuổi, anh được Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là người đàn ông cao nhất nước Mỹ với chiều cao 2,34m.

Người đàn ông cao nhất nước Mỹ qua đời ở tuổi 38 ảnh 1

Vovkovinskiy bắt tay cựu Tổng thống Barack Obama tại sự kiện ở bang Minnesota hồi tháng 9/2009. Ảnh: AFP.

Năm 2009, Vovkovinskiy gây chú ý khi được bắt tay Tổng thống Mỹ khi đó là Barack Obama. Cựu Tổng thống phát hiện Vovkovinskiy trong đám đông tại một cuộc vận động chính trị nhờ cơ thể khổng lồ của anh. Vovkovinskiy khi đó mặc một chiếc ông phong với dòng chữ "Người ủng hộ Obama cao lớn nhất thế giới".

Người đàn ông cao nhất thế giới hiện tại là Sultan Kösen, đến từ Thổ Nhĩ Kỳ. Năm 2016, ông có chiều cao 2,5 m.

Thảo My
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đốt khách sạn cách ly COVID-19 sau khi gây rối

Khói cuồn cuộn bao trùm tầng thượng của Khách sạn Pacific, một địa điểm cách ly COVID-19, ở Cairns, Australia ngày 28/11/2021. Anhr: Twitter
(PLVN) - Một phụ nữ đã bị bắt và buộc tội đốt phá ở Queensland, Australia sau khi cô được cho là đã phóng hỏa một khách sạn nơi cô và hai đứa con bị buộc phải cách ly trong hai tuần.

Báo Nga: Việt Nam - Người đồng chí thực sự của Liên bang Nga

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc (khi còn là Thủ tướng Chính phủ) và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, ngày 22/5/2019, tại thủ đô Moscow. Ảnh tư liệu: Thống Nhất/TTXVN
(PLVN) - Ngày 28/11, báo Độc lập - chuyên trang phân tích chính trị, thời sự quốc tế của Liên bang (LB) Nga, đã đăng bài viết của tác giả Grigory Trofimchuk, chuyên gia bình luận chính trị quốc tế, với nhan đề “Người đồng chí thực sự”, trong đó đánh giá cao mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - LB Nga, cũng như ý nghĩa chuyến thăm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Nga từ ngày 29/11 tới 2/12.

Tiết lộ tài liệu mật của Đức về Dòng chảy Phương Bắc 2

Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống LB Nga Vladimir Putin. Ảnh: Getty Images
(PLVN) - Chính phủ Đức kêu gọi Quốc hội Mỹ không áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với đường ống Dòng chảy Phương Bắc  (Nord Stream) 2, vì bước đi này sẽ làm suy yếu uy tín của Mỹ và "cuối cùng gây tổn hại đến sự thống nhất xuyên Đại Tây Dương".