Người đàn ông bị nước cuốn trôi khi đánh bắt cá

(PLVN) - Một người đàn ông đang đánh bắt cá ở sau đập thủy điện sông Ba Hạ không may bị nước cuốn trôi. Người dân cho rằng, nguyên nhân là thủy điện xả nước không có còi báo động để xảy ra sự việc, tuy nhiên, thủy điện bảo có.
Lực lượng chức năng và người dân đang tìm kiếm thi thể. Lực lượng chức năng và người dân đang tìm kiếm thi thể.

Trưa 9/7, ông Trần Văn Ân – Chủ tịch xã Đức Bình Tây, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ mất tích khi đánh bắt cá dưới lòng hồ sông Ba Hạ.

Trước đó, vào khoảng 8h30 sáng cùng ngày, ông Thẩm Văn Minh (SN 1972, KP Tịnh Sơn, T.T Củng Sơn, huyện Sơn Hòa) đang đánh bắt cá sau trạm bơm buôn Mã Vôi, xã Đức Bình Tây (thuộc lòng hồ sông Ba Hạ) không may bị nước cuốn trôi.

Lúc này, người dân địa phương nghe tiếng kêu cứu nhưng do nước chảy xiết nên không tiếp cận được nạn nhân. Sau đó, người dân đã trình báo cho cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, chính quyền xã Đức Bình Tây đã huy động lực lượng và phương tiện phối hợp với người dân tổ chức tìm kiếm. Tại hiện trường, chiếc xe máy nạn nhân ở trên bờ. Đến 12h15 cùng ngày, thi thể nạn nhân đã được tìm thấy cách hiện trường khoảng 100m.

Người đàn ông bị nước cuốn trôi khi đánh bắt cá ảnh 1
 Đến 12h15 cùng ngày, thi thể nạn nhân được tìm thấy.

Theo người dân địa phương, nguyên nhân xảy ra vụ việc trên là do thủy điện Sông Ba Hạ xả nước không có còi hú cảnh báo.

“Hằng ngày, người dân quanh khu vực sinh hoạt dưới lòng hồ này rất nhiều mà thủy điện xả nước lại không có còi hú để người dân biết thì quá nguy hiểm. Nửa tháng nay đã không còn nghe tiếng còi hú mỗi khi thủy điện xả nước”, một người dân bức xúc nói.

Ông Trần Lý – Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ - cho biết, hằng ngày thủy điện chạy máy 8 tiếng/ngày để cung cấp nước cho hạ du. Ở khu vực này khi máy chạy sẽ có còi báo động để cảnh báo cho người dân.

Về việc người dân phản ảnh thì ông Lý cho biết, sẽ trực tiếp kiểm tra lại hệ thống còi báo động. “Tôi đang lên hiện trường để kiểm tra các hệ thống, đồng thời trước mắt công ty sẽ đến thăm hỏi và hỗ trợ gia đình nạn nhân”, ông Lý nói.

Minh Hằng
Cùng chuyên mục
Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

(PLVN) -Liên quan đến việc 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi về từ tháng 11 và tháng 12/2021 (đến nay 6 tháng) chưa được thông quan, chiều 26/5, Tổng cục Hải quan đã thông tin chị tiết về vụ việc.

Đọc thêm

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép
(PLVN) - Phòng Cảnh sát môi trường (Phòng CSMT) Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đơn vị vừa phát hiện một trường hợp khai thác cát không phép tại ấp Bào Mốt, xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Đồng thời, đơn vị đã tiến hành lập biên bản tạm giữ tang vật có liên quan nhằm phục vụ cho công tác điều tra, xác minh và xử lý các đối tượng trong trường hợp nêu trên.

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế
(PLVN) - Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, xu thế tất yếu trong tương lai. Tỉnh Hậu Giang vừa ban hành kế hoạch đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin một cách tổng thể và toàn diện, trong đó đặc biệt chú trọng đến chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục và bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2022.

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới
(PLVN) -Manulife mới đây đã công bố một số thay đổi trong đội ngũ giám đốc điều hành của doanh nghiệp. Những thay đổi này thể hiện tầm nhìn phát triển sâu rộng của bộ máy lãnh đạo của công ty khi danh sách bổ nhiệm còn bao gồm một cựu thành viên đã từng làm việc tại Manulife.

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài
(PLVN) - Hội thi khai mạc vào sáng ngày 26/5 và bế mạc vào chiều mai 27/5; Nhằm tạo sân chơi, cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, tiếp cận và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào đời sống.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí
(PLVN) -  Chiều nay (26/5), thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã chỉ đạo Giám đốc, Thủ trưởng, Người phát ngôn của các Sở, Ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã phối hợp cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí và tạo điều kiện cho phóng viên tác nghiệp theo quy định pháp luật.