Người đàn ông bị đâm xuyên gan do trượt chân ngã

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Anh Nguyễn Xuân T. 43 tuổi (Yên Sơn, Tuyên Quang) do sơ ý trượt chân ngã nên bị một vật sắc nhọn đâm trúng ổ bụng chảy nhiều máu.
Bệnh nhân được các bác sĩ thăm khám sức khỏe Ảnh: BVCC Bệnh nhân được các bác sĩ thăm khám sức khỏe Ảnh: BVCC

Thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận trường hợp bệnh nhân T nhập viện trong tình trạng mất máu, vùng thượng vị có vết thương dài gần 7cm, lòi mạc nối lớn ra ngoài vết thương.

Ngay khi bệnh vào viện anh T được các bác sỹ thăm khám cấp cứu và làm các xét nghiệm cần thiết, sau đó đã được đưa ngay lên khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức để phẫu thuật cấp cứu.

Thạc sỹ Bác sỹ Nguyễn Hồng Sơn – Trưởng khoa Ung bướu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết: Bệnh nhân đã được phối hợp liên hoàn, tích cực kịp thời giữa kíp trực khoa Cấp cứu và khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức.

Trong 2 tiếng phẫu thuật, kíp mổ đã tiến hành mở ổ bụng, thấy có nhiều dịch máu đông lẫn không đông (hút sạch ra khoảng hơn 1000 ml), kiểm tra thấy có vết thương gan hạ phân thùy III-IV kích thước khoảng 5cm đang chảy máu nhiều, tiến hành khâu cầm máu kỹ vết thương gan, lau rửa sạch ổ bụng kiểm tra không còn tổn thương nào khác, đặt 01 dẫn lưu dưới gan và khâu đóng ổ bụng.

Hiện tại, sau mổ bệnh nhân đã tỉnh, đã có phản ứng khi gọi hỏi, đã cai được máy thở, các chỉ số sinh tồn ổn định, được chuyển về khoa Ngoại Tổng hợp để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Bác sỹ cho Sơn cũng biết thêm, trường hợp tổn thương gan, chảy máu trong ổ bụng rất nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong nếu không được điều trị, cấp cứu kịp thời.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cách ly 750 ngày vì COVID-19

Cách ly 750 ngày vì COVID-19
Chứng suy giảm miễn dịch khiến Willette chưa biết bao giờ mình có thể ra ngoài phố dù các quy định phòng chống COVID-19 ở Mỹ đã được nới lỏng.

9 việc cần làm sau một đêm mất ngủ

9 việc cần làm sau một đêm mất ngủ
Hãy thức dậy đúng giờ, tắm nước mát, uống một ly cà phê sữa... là những việc có thể giúp bạn lấy lại năng lượng và sự tỉnh táo cho một ngày làm việc.