'Người đàn ông bẩn nhất thế giới' tử vong khi tắm lần đầu sau 67 năm

Ông Haji từ chối tắm vì sợ nước và tin rằng mình sẽ đổ bệnh nếu phải tắm.
Ông Haji từ chối tắm vì sợ nước và tin rằng mình sẽ đổ bệnh nếu phải tắm.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cụ ông Amou Haji, được mệnh danh là người bẩn nhất thế giới vì không tắm rửa trong suốt 67 năm, qua đời ở tuổi 94.

Hãng thông tấn Irna đưa tin hôm nay (26/10) cụ ông Amou Haji đã qua đời hôm 23/10 tại làng Dejgah ở tỉnh Fars, miền Nam Iran.

Theo truyền thông địa phương, ông Haji sống trong một chiếc lán làm từ đất đá và không tắm rửa bằng nước hoặc xà phòng hơn 60 năm qua. Cả người ông Haji bị bao phủ bởi bồ hóng.

Ngoài việc không tắm, ông còn không thích ăn thực phẩm tươi mà thường ăn thịt thối, xác động vật chết. Hàng ngày, ông uống 5 lít nước từ lon bằng thiếc gỉ và hút phân động vật khô bằng chiếc tẩu kim loại.

'Người đàn ông bẩn nhất thế giới' tử vong khi tắm lần đầu sau 67 năm ảnh 1

Cả người ông Haji bị bao phủ bởi bồ hóng.

Bên cạnh đó, ông Haji có một phim tài liệu mang Cuộc sống kỳ lạ của Amou Haji được sản xuất năm 2013. Trong đó, ông chia sẻ phương pháp cắt móng tay là mài trên đá và tỉa râu bằng cách đốt nó.

Quan chức địa phương cho biết ông Haji từ chối tắm vì sợ nước và tin rằng mình sẽ đổ bệnh nếu phải tắm. Tuy nhiên, cách đây ít tháng, dân làng Dejgah thuyết phục ông Haji tắm rửa lần đầu tiên và ông đồng ý. Nhưng chỉ ít tháng sau, ông Haji đã qua đời.

Sau cái chết của ông Haji, kỷ lục người bẩn nhất thế giới còn sống có thể thuộc về một người đàn ông Ấn Độ, người cũng đã không tắm trong phần lớn cuộc đời.

Năm 2009, tờ Hindustan Times đưa tin, ông Kailash “Kalau” Singh, ở ngôi làng bên ngoài thánh địa Varanasi, đã không tắm rửa trong hơn 30 năm nhằm giúp chấm dứt “mọi vấn đề mà quốc gia phải đối mặt”.

Ông không tắm bằng nước mà “tắm lửa”, theo cách gọi của ông. “Nó giống như dùng nước để tắm. Tắm lửa giúp tiêu diệt tất cả vi trùng và vi khuẩn trong cơ thể”, ông Singh nói.

Đọc thêm

Tổng thống Nga Putin ký sắc lệnh quan trọng

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gia hạn lệnh cấm thực hiện giao dịch với những phần vốn góp do người nước ngoài đến từ các quốc gia không thân thiện nắm giữ trong các công ty chiến lược, ngân hàng và một số pháp nhân khác của Nga cho đến cuối năm 2023.

Ấn Độ mang nhiều công nghệ tối tân sang dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022

Ảnh minh họa - Tên lửa chống tăng Nag (HELINA) phóng từ trực thăng.
(PLVN) - Tổ chức nghiên cứu và phát triển quốc phòng (DRDO) - cơ quan nghiên cứu và phát triển của Bộ Quốc phòng Ấn Độ sẽ giới thiệu máy bay chiến đấu hạng nhẹ Tejas Mk-1Trainer; tên lửa đất đối không Akash; tên lửa không đối không Astra; ngư lôi hạng nhẹ TAL, Radar giám sát 3D - Revathi... tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022.

Thông tin đáng chú ý liên quan đến Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã giảm 0,6%, xuống còn 78,1%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 2/12 cho hay.

Mỹ chi hàng trăm triệu USD cho các bệ phóng tên lửa đa năng

Hệ thống tên lửa phóng loạt chiến thuật hạng nhẹ M142.
(PLVN) - Bộ Quốc phòng Mỹ đã ký một hợp đồng trị giá 430,9 triệu USD với Tập đoàn công nghệ quốc phòng Lockheed Martin có trụ sở tại Mỹ để sản xuất các bệ phóng tên lửa đa năng HIMARS cho quân đội Mỹ và các đối tác nước ngoài của Washington.