Người dân nói gì về việc tu sửa Nhà thờ Lớn Hà Nội?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau thời gian dài bị bịt kín để đại tu, "diện mạo mới" của Nhà thờ Lớn Hà Nội khiến nhiều người dân bất ngờ và không khỏi lạ lẫm. 
Nhà thờ Lớn với một diện mạo hoàn toàn mới. Ảnh: Vân Anh Nhà thờ Lớn với một diện mạo hoàn toàn mới. Ảnh: Vân Anh

Chị Nguyễn Thị Thu, nhân viên văn phòng đến Nhà thờ Lớn Hà Nội chụp ảnh, check in cùng bạn bè. Chị Thu chia sẻ: "Tôi đọc được tin Nhà thờ tu sửa trên mạng và cảm thấy đây là một việc cần thiết vì theo tôi, giữ lại nét đẹp cổ kính rêu phong cũng hay, nhưng đây là nơi sinh hoạt giáo dân tín ngưỡng vậy nên cần an toàn và sạch sẽ. Muốn được bền lâu thì phải trùng tu, tuy nhiên khi quá quen thuộc với một điều cũ, nhiều bạn tất nhiên sẽ có phản ứng khi điều đó bị thay đổi".

Cùng quan điểm với chị Thu, Đăng Minh, một sinh viên cho biết bản thân và bạn bè rất hào hứng và cảm thấy việc tu sửa Nhà thờ là điều nên làm. "Diện mạo mới của Nhà thờ đẹp quá, tôi và các bạn đã chụp rất nhiều ảnh ở đây rồi. Chúng tôi cũng đang cân nhắc đến việc sẽ chụp kỉ yếu tại đây".

Một nhân viên bán nước tại quán đối diện Nhà thờ cho biết: "Bình thường đi làm nhìn hình ảnh Nhà thờ cổ kính, xưa cũ đã quá quen rồi, giờ nhìn lớp sơn mới tôi thấy hơi lạ lẫm. Dù thích nét đẹp trước hơn, nhưng theo thời gian Nhà thờ cũng đã xuống cấp, vậy nên việc tu sửa tôi hoàn toàn ủng hộ".

Nhà thờ bắt đầu tu sửa vào tháng 7/2020 và dự kiến hoàn thành vào tháng 11/2021 nhưng do dịch bệnh COVID-19 nên đến bây giờ vẫn chưa hoàn thành. Đây vẫn chưa phải là công đoạn cuối cùng trong quá trình tu sửa Nhà thờ Lớn. Diện mạo của công trình sẽ còn thay đổi thêm trong thời gian sắp tới.

Một số hình ảnh tại Nhà thờ lớn Hà Nội trong quá trình tu sửa:

Người dân nói gì về việc tu sửa Nhà thờ Lớn Hà Nội? ảnh 1

Màu sơn xám khiến Nhà thờ Lớn nhìn khác lạ so với trước đây

Người dân nói gì về việc tu sửa Nhà thờ Lớn Hà Nội? ảnh 2

Phần lớn công tác tu bổ đã được hoàn thiện

Người dân nói gì về việc tu sửa Nhà thờ Lớn Hà Nội? ảnh 3

Nhiều người khá bỡ ngỡ trước vẻ ngoài có phần lạ lẫm của công trình

Người dân nói gì về việc tu sửa Nhà thờ Lớn Hà Nội? ảnh 4

Người dân tranh thủ check in trước diện mạo mới lạ của Nhà thờ Lớn

Người dân nói gì về việc tu sửa Nhà thờ Lớn Hà Nội? ảnh 5
Người dân nói gì về việc tu sửa Nhà thờ Lớn Hà Nội? ảnh 6
Rất nhiều người tập trung chụp ảnh dù trời nắng để bắt được hiệu ứng ánh sáng và nắng đẹp
Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ô tô khách cháy ngùn ngụt trên Đại lộ Thăng Long

Ô tô khách cháy ngùn ngụt trên trên Đại lộ Thăng Long
(PLVN) - Khoảng 14h20 ngày 26/6, khi đang lưu thông theo hướng từ trung tâm thành phố hướng Láng - Hoà Lạc trên Đại lộ Thăng Long, một chiếc xe khách bất ngờ bốc cháy. Đám cháy tạo thành cột khói đen đứng từ phía xa cũng có thể quan sát được.

Niềm vui sống từ những… khoản vay

Niềm vui sống từ những… khoản vay
(PLVN) - Thông thường, vay mượn là việc cực chẳng đã và mọi người ai cũng sợ các khoản vay. Nhưng, đã có những người phụ nữ đổi đời, cải thiện kinh tế gia đình và quan trọng nhất là tìm thấy niềm vui sống từ… những khoản vay. Họ là ai mà kỳ lạ vậy? Hãy thử lắng nghe câu chuyện của họ xem sao…

Gia đình hạt nhân duy trì văn hóa gia đình

Nhiều người trẻ hiểu biết đã xây dựng nên một gia đình hạt nhân đầy văn minh, hạnh phúc.
(PLVN) - Gia đình hạt nhân là một xu thế của xã hội hiện đại. Với những người trẻ làm chủ gia đình, những thành viên của gia đình hạt nhân đang dùng lối sống văn minh, hiện đại để duy trì nền tảng văn hóa gia đình.

Nếp nhà “tam, tứ đại đồng đường” có… khó sống?

Gia đình tứ đại đồng đường xưa.
(PLVN) - Ngày nay, gia đình “tam, tứ đại đồng đường” dưới một nếp nhà còn lại rất ít. Nhưng vì cần “thích nghi” nên mọi người trong nhà đều đã tôn trọng cá nhân và không quá khắt khe như trước. Để điều còn lại dưới mỗi nếp nhà Việt là những bao dung, bình yên và ấm áp…

Vẫn còn đó nỗi ám ảnh tảo hôn

Một số hình ảnh trên nền tảng số emvui.vn.
(PLVN) -  Gần 70% trẻ em người dân tộc thiểu số không được trang bị kiến thức tảo hôn, chỉ có 3% nhận diện được nguy cơ về buôn bán người. Trước thực trạng này, nhiều đơn vị đã cho ra mắt ứng dụng trực tuyến "Em vui" phòng ngừa tảo hôn và buôn bán người.

Gia đình không đủ đầy vẫn trọn vẹn thương yêu

Xu thế làm mẹ đơn thân là một thực tế của xã hội hiện đại. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Với sự phát triển của xã hội, ngày nay, những hình thái gia đình đã đổi thay rất nhiều, hình thành nhiều mô hình gia đình mới, trong đó có “gia đình không đầy đủ”. Liệu những gia đình ấy có duy trì được văn hóa gia đình trong thời đại ngày nay?

Chúng ta đang cô đơn trong nhà mình?

Chúng ta đang cô đơn trong nhà mình?
(PLVN) - Ngày nay, nếu muốn, chúng ta có thể trò chuyện với bạn bè ở khắp nơi trên thế giới. Chúng ta có thể có một cuộc sống đáng mơ ước, sôi nổi trên mạng xã hội. Thế nhưng, với người thân, bỗng một ngày, người ta thương đã nghìn trùng xa cách, dù ngay ở bên. Những đứa trẻ cũng đơn độc ngay trong nhà mình…