Người dân nói gì về việc tu sửa Nhà thờ Lớn Hà Nội?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau thời gian dài bị bịt kín để đại tu, "diện mạo mới" của Nhà thờ Lớn Hà Nội khiến nhiều người dân bất ngờ và không khỏi lạ lẫm. 
Nhà thờ Lớn với một diện mạo hoàn toàn mới. Ảnh: Vân Anh Nhà thờ Lớn với một diện mạo hoàn toàn mới. Ảnh: Vân Anh

Chị Nguyễn Thị Thu, nhân viên văn phòng đến Nhà thờ Lớn Hà Nội chụp ảnh, check in cùng bạn bè. Chị Thu chia sẻ: "Tôi đọc được tin Nhà thờ tu sửa trên mạng và cảm thấy đây là một việc cần thiết vì theo tôi, giữ lại nét đẹp cổ kính rêu phong cũng hay, nhưng đây là nơi sinh hoạt giáo dân tín ngưỡng vậy nên cần an toàn và sạch sẽ. Muốn được bền lâu thì phải trùng tu, tuy nhiên khi quá quen thuộc với một điều cũ, nhiều bạn tất nhiên sẽ có phản ứng khi điều đó bị thay đổi".

Cùng quan điểm với chị Thu, Đăng Minh, một sinh viên cho biết bản thân và bạn bè rất hào hứng và cảm thấy việc tu sửa Nhà thờ là điều nên làm. "Diện mạo mới của Nhà thờ đẹp quá, tôi và các bạn đã chụp rất nhiều ảnh ở đây rồi. Chúng tôi cũng đang cân nhắc đến việc sẽ chụp kỉ yếu tại đây".

Một nhân viên bán nước tại quán đối diện Nhà thờ cho biết: "Bình thường đi làm nhìn hình ảnh Nhà thờ cổ kính, xưa cũ đã quá quen rồi, giờ nhìn lớp sơn mới tôi thấy hơi lạ lẫm. Dù thích nét đẹp trước hơn, nhưng theo thời gian Nhà thờ cũng đã xuống cấp, vậy nên việc tu sửa tôi hoàn toàn ủng hộ".

Nhà thờ bắt đầu tu sửa vào tháng 7/2020 và dự kiến hoàn thành vào tháng 11/2021 nhưng do dịch bệnh COVID-19 nên đến bây giờ vẫn chưa hoàn thành. Đây vẫn chưa phải là công đoạn cuối cùng trong quá trình tu sửa Nhà thờ Lớn. Diện mạo của công trình sẽ còn thay đổi thêm trong thời gian sắp tới.

Một số hình ảnh tại Nhà thờ lớn Hà Nội trong quá trình tu sửa:

Người dân nói gì về việc tu sửa Nhà thờ Lớn Hà Nội? ảnh 1

Màu sơn xám khiến Nhà thờ Lớn nhìn khác lạ so với trước đây

Người dân nói gì về việc tu sửa Nhà thờ Lớn Hà Nội? ảnh 2

Phần lớn công tác tu bổ đã được hoàn thiện

Người dân nói gì về việc tu sửa Nhà thờ Lớn Hà Nội? ảnh 3

Nhiều người khá bỡ ngỡ trước vẻ ngoài có phần lạ lẫm của công trình

Người dân nói gì về việc tu sửa Nhà thờ Lớn Hà Nội? ảnh 4

Người dân tranh thủ check in trước diện mạo mới lạ của Nhà thờ Lớn

Người dân nói gì về việc tu sửa Nhà thờ Lớn Hà Nội? ảnh 5
Người dân nói gì về việc tu sửa Nhà thờ Lớn Hà Nội? ảnh 6
Rất nhiều người tập trung chụp ảnh dù trời nắng để bắt được hiệu ứng ánh sáng và nắng đẹp
Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Cục CSGT vừa có văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam một số nội dung, trong đó đáng chú ý là việc nghiên cứu để người dân, tổ chức tại các huyện đảo được phép miễn kiểm định lần đầu trước khi thực hiện đăng ký hay cần miễn kiểm định với xe sản xuất mới.

Tin giao thông đến sáng 26/5: Người phụ nữ suýt gặp hoạ vì ngồi giữa đường; Bị đèn pha chiếu ngược chiều, ô tô lao vào hiện trường tai nạn

Tin giao thông đến sáng 26/5: Người phụ nữ suýt gặp hoạ vì ngồi giữa đường; Bị đèn pha chiếu ngược chiều, ô tô lao vào hiện trường tai nạn
(PLVN) - Xe máy va chạm với xe ben, 1 người tử vong; Ngồi giữa đường điều khiển máy tời, người phụ nữ suýt gặp hoạ; Ô tô lao vào hiện trường vụ tai nạn vì bị chiếu đèn pha gây “mù tạm thời”... là những tin giao thông đáng chú ý ngày 25/5.

Làm gì để giảm nguy cơ mất an toàn giao thông mùa mưa, lũ?

Mưa lớn trong những ngày qua khiến các con đường tại Hà Nội rơi vào tình trạng ngập sâu, phương tiện khó di chuyển.
(PLVN) -  Mưa lớn ở các tỉnh miền Bắc những ngày qua đã khiến nhiều nơi ngập sâu, nhiều tuyến giao thông bị chia cắt, các phương tiện di chuyển khó khăn, tầm quan sát hạn chế khiến dễ xảy ra va chạm, đâm vào các công trình trên đường. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn chưa nhận thức rõ những nguy hiểm tiềm tàng khi tham gia giao thông mùa mưa, lũ, từ đó dẫn đến nguy cơ gây tai nạn.

Tin giao thông đến sáng 25/5: Tài xế gặp họa vì con bò; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của lái xe khiến nhiều người phẫn nộ

Tin giao thông đến sáng 25/5: Tài xế gặp họa vì con bò; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của lái xe khiến nhiều người phẫn nộ
(PLVN) - Liên tiếp xe máy va chạm xe tải khiến 3 người tử vong ở Bắc Giang; Ô tô đâm trúng, hất văng con bò khiến một xe máy đi ngược chiều 'phải vạ'; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của tài xế khiến nhiều người phẫn nộ là những tin giao thông đáng chú ý ngày 24/5.

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là cơ sở cho đất nước phát triển

Đoàn Chủ tịch Hội thảo.
(PLVN) - Trong bối cảnh kinh tế số, Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, hội nhập quốc tế…, yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực tại chỗ là cơ sở cho sự phát triển nhanh và bền vững đất nước, là tiền đề quan trọng để xây dựng các mô hình học tập, góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng về khuyến học, khuyến tài.