Người dân khổ vì đường thi công chậm như rùa

 Người dân khổ vì đường thi công chậm như rùa
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công trình nâng cấp Lộ Khánh Nam - Kênh Ven (đoạn từ cầu qua sông Vĩnh Châu đến lộ Kênh Ven) thuộc phường Khánh Hòa, thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) được triển khai từ cuối năm 2020 nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thiện, khiến cho cuộc sống, sinh hoạt của hàng trăm hộ dân tại đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Theo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã Vĩnh Châu, chủ đầu tư công trình thì công trình trên được đầu tư nâng cấp nhằm phục vụ vận chuyển hàng hóa trong vùng, phục vụ vấn đề giao thông đi lại cho người dân, tạo hệ thống ngăn chặn thủy triều xâm nhập; góp phần phát triển kinh tế trong vùng, đảm bảo an ninh quốc phòng.

Công trình có tổng chiều dài toàn tuyến trên 1.800 mét, bề rộng mặt đường là 3,5 mét. Tổng mức đầu tư trên 4,6 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án là năm 2020-2021.

Theo ghi nhận, công trình hiện nay đang thi công dang dở; đặc biệt là đơn vị thi công không hề có động thái nào gọi là đẩy nhanh tiến độ công trình, mặc cho việc đi lại của người dân vô cùng khổ sở. Đoạn đường dài gần 2km nhưng đơn vị thi công chỉ mới tiến hành trải cát chừng 400 mét, còn lại là đoạn đường đầy sinh bùn, trơn trượt.

Đoạn đường thi công dang dở khiến việc đi lại của người dân trong vùng gặp nhiều khó khăn.

Đoạn đường thi công dang dở khiến việc đi lại của người dân trong vùng gặp nhiều khó khăn.

Theo chia sẻ của các hộ dân, trước đây thì tuyến đường này vẫn được trải bê tông, việc đi lại của người dân vẫn thuận tiện; tuy nhiên, vào mùa mưa hay bị ngập và đe dọa bởi triều cường nên khi nghe chủ trương tuyến đường được nâng cấp, mở rộng, người dân ai nấy cũng vui mừng, ủng hộ. Tuy nhiên, qua nhiều tháng hy vọng, mong chờ, tuyến đường này lại trở thành nỗi ám ảnh đối với người dân mỗi khi di chuyển.

Bà Hứa Nguyệt Dung (hộ dân sinh sống tại ấp Khánh Nam, phường Khánh Hòa, thị xã Vĩnh Châu) cho biết: Mấy đứa cháu đã nghỉ học gần cả tuần nay do đường quá trơn trượt và sình lầy. Người dân ở đây cũng mong các cấp chính quyền xem xét lại năng lực của nhà thầu và đơn vị thi công vì tuyến đường dài lộ nông thôn chưa tới 2 km mà thi công hơn 06 tháng vẫn chưa xong, thi công được có một ngày mà nghỉ thì cả tuần. Mưa xuống đường thì lầy lội mà cát thì không đổ cát tạo nền đường cho dân dễ đi lại. Chưa kể, những hộ dân đang nuôi tôm trong đây, nếu có thu hoạch thì sao vận chuyển được, thiệt hại ai sẽ chịu trách nhiệm.

Cùng những bức xúc trên, ông Ong Văn Đầy, chia sẻ: Đường thi công cả hơn nửa năm nay mà chưa hoàn thiện cái gì cả, đường thì sinh lầy, đi lại thì quá khó khăn, nhất là học sinh đi học, nhiều đứa trượt chân ngã bẩn hết cả áo quần. Người dân cũng phản ánh nhiều lần với chính quyền địa phương, nhưng rồi đâu lại vào đấy.

Theo ông Phan Văn Phong, hộ dân bị ảnh hưởng thì lúc đầu người dân ở đây rất vui mừng khi được chính quyền có dự án sửa chữa, nâng cấp tuyến đường giao thông nông thôn cũ. Nhưng từ khi đơn vị thi công tiến hành thực hiện công trình một cách chậm chạp khiến cuộc sống người dân bị xáo trộn, đi lại thì khó khăn…

“Giờ chỉ mong các cấp chính quyền chỉ đạo quyết liệt hơn để đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ, để người dân đi lại dễ dàng hơn. Chứ giờ đã vào mùa mưa, lội sình lầy cả vài cây số thì sao chịu nổi”- ông Phong chia sẻ.

Người dân mong đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ dự án để việc đi lại dễ dàng hơn.

Người dân mong đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ dự án để việc đi lại dễ dàng hơn.

Trước những bức xúc của người dân về tiến độ thi công chậm chạp của tuyến đường, ông Lý Trung Lập - Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã Vĩnh Châu nhìn nhận: Khối lượng công trình đến nay đạt khoảng 30% và dù có giá trị thực hiện thấp nhưng đòi hỏi thời gian thi công dài. Khối lượng còn lại khoảng 70% sẽ được thực hiện nhanh hơn, tức là chỉ bơm cát, rồi tiến hành lu lèn đảm bảo các yếu tố kỹ thuật rồi sẽ đổ bê tông.

Cũng theo ông Lập, tuyến đường trên được khởi công vào tháng 11/2020, dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 30/7/2021. Thực tế là mấy ngày vừa qua có mưa kéo dài, khiến việc đi lại của người dân tại khu vực có dự án gặp khó khăn. Về tiến độ thi công công trình thì Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã Vĩnh Châu cũng có yêu cầu đến đơn vị thi công cố gắng trong tuần sẽ bơm cát, tạo nền hạ để người dân đi lại được dễ dàng.

Những cơn mưa lớn kéo dài trong những ngày qua, việc đi lại của người dân khu vực công trình càng thêm vất vả. Trong khi người dân chờ đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án… tuy nhiên, người dân trong vùng dự án vẫn phải lội sình hàng cây số với muôn vàn khó khăn, bất tiện. Cùng với đó, các hộ dân nuôi tôm nơi đây thì chỉ mong mỏi con tôm vẫn sinh trưởng bình thường; chứ bất trắc, tôm “bể” không biết xoay sở như thế nào?.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.