Người dân Hà Nội phấn khởi mua hàng tại các điểm bán lưu động

Điểm bán hàng lưu động tại trường THCS Thăng Long, phường Cống Vị, quận Ba Đình. Ảnh: Mỵ Châu
Điểm bán hàng lưu động tại trường THCS Thăng Long, phường Cống Vị, quận Ba Đình. Ảnh: Mỵ Châu
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhiều quận của Hà Nội triển khai các điểm bán hàng lưu động để phục vụ nhu cầu thiết yếu của nhân dân. Tiên phong là quận Ba Đình...

Nhằm đáp ứng nhu cầu hàng hóa thiết yếu, đảm bảo sức khỏe cho người dân trên địa bàn trong bối cảnh diễn biến dịch bệnh còn phức tạp, UBND quận Ba Đình đã ban hành kế hoạch tổ chức bán hàng lưu động tại 14 phường.

Mỗi phường có 2 điểm bán hàng lưu động. Việc này để đảm bảo người dân không phải đi quá xa để mua hàng và người dân không bị thiếu thực phẩm.

Về việc thiết lập điểm bán hàng lưu động tại phường Cống Vị, bà Dương Thị Diễm, chuyên viên phòng Kinh tế, quận Ba Đình chia sẻ, quận Ba Đình tổ chức những điểm bán hàng lưu động thế này để cung cấp hàng hóa cần thiết nhất cho người dân, không để khan hiếm thực phẩm, đồng thời đảm bảo phòng chống dịch theo quy định.

Người dân Hà Nội phấn khởi mua hàng tại các điểm bán lưu động ảnh 1
Khi đi mua hàng ở những điểm bán hàng lưu động, người dân sẽ sử dụng thẻ đi chợ đã được phát trước đó. Ảnh: Mỵ Châu

“Toàn bộ thực phẩm, hàng thiết yếu theo công văn của Sở Công thương. Giá cả còn rẻ hơn chợ dân sinh, hàng hóa đảm bảo an toàn từ khâu sản xuất, vận chuyển đến kinh doanh”, bà Diễm cho biết.

Cũng theo bà Diễm, điểm đặc biệt ở những điểm bán hàng lưu động này cũng được tính như 1 điểm chợ, vì vậy tất cả người dân đi vào đây phải có thẻ đi chợ, để dễ kiểm soát, truy vết thông tin.

Người dân Hà Nội phấn khởi mua hàng tại các điểm bán lưu động ảnh 2

Quận Ba Đình triển khai các điểm bán hàng lưu động từ ngày 4/8. Ảnh: Mỵ Châu

Từ ngày 4/8, điểm bán hàng lưu động tại phường Cống Vị chính thức đi vào hoạt động, từ 10h đến 11h30 và 16h30 đến 18h30. Các ngày tiếp theo vào 6h30 đến 8h30 và 16h30 đến 18h30.

Người dân Hà Nội phấn khởi mua hàng tại các điểm bán lưu động ảnh 3

Người dân đảm bảo giãn cách theo quy định khi đến điểm bán hàng lưu động. Ảnh: Mỵ Châu

Phường Cống Vị đã lựa chọn những địa điểm rộng, có lối vào và lối ra riêng, phường phải phân bổ nhân lực để kiểm soát an ninh trật tự tại những điểm bán hàng này.

Người dân Hà Nội phấn khởi mua hàng tại các điểm bán lưu động ảnh 4

Hàng hóa luôn được đảm bảo tươi sống, đủ hàng phục vụ nhân dân. Ảnh: Mỵ Châu

Ghi nhận tại điểm bán hàng lưu động ở trường THCS Thăng Long, phường Cống Vị, quận Ba Đình, có nhiều loại thực phẩm tươi sống: rau, thịt lợn, giá, đậu phụ… Hàng hóa đảm bảo an toàn vệ sinh theo quy định.

Bà Trần Hồng Hạnh, người dân khu Tập thể Ủy ban KHXH chia sẻ: “Bình thường tôi đi chợ Linh Lang, hôm nay được đi chợ ở điểm bán hàng lưu động tôi thấy rất hợp lý, không gian rộng rãi, đảm bảo giãn cách cho người đi chợ”.

Người dân Hà Nội phấn khởi mua hàng tại các điểm bán lưu động ảnh 5

Người dân sau khi mua hàng sẽ đi về lối ra khác để đảm bảo giãn cách theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Ảnh: Mỵ Châu

Là một trong những đơn vị cung cấp thực phẩm thiết yếu tại điểm bản hàng lưu động này, đại diện Công ty Hương Việt Sinh cho biết: “Giá bán các loại thực phẩm ổn định, không đắt so với thị trường. Chúng tôi luôn sẵn sàn hàng hóa đảm bảo những thực phẩm thiết yếu để phục vụ nhân dân”.

Người dân Hà Nội phấn khởi mua hàng tại các điểm bán lưu động ảnh 6

Điểm bán hàng lưu động tại trường THCS Phúc Xá. Ảnh: Ngọc Nga

Tại điểm bán hàng lưu động trường THCS Phúc Xá, phường Phúc Xá, quận Ba Đình, từ 6h30 lực lượng chức năng và lực lượng tình nguyện hỗ trợ người dân mua hàng tại điểm này.

Người dân Hà Nội phấn khởi mua hàng tại các điểm bán lưu động ảnh 7

Hàng hóa tại các điểm này đều được đảm bảo chất lượng, giá cả bình ổn. Ảnh: Ngọc Nga

Phấn khởi khi mua hàng tại điểm bán hàng lưu động tại trường THCS Phúc Xá, bà Ngọc - phường Phúc Xá bày tỏ: "Cơ quan chức năng thiết lập điểm bán hàng lưu động ở đây rất thuận tiện, giá cả rất phải chăng, hàng hóa đảm bảo, sạch sẽ. Tôi sẽ chuyển sang điểm bán hàng lưu động này để mua thực phẩm phục vụ nhu cầu thiết yếu của gia đình".

Người dân Hà Nội phấn khởi mua hàng tại các điểm bán lưu động ảnh 8

Người dân trước khi đến mua hàng sẽ đăng ký mua những thực phẩm nào, sau đó sẽ được lực lượng hỗ trợ hướng dẫn mua thực phẩm. Ảnh: Ngọc Nga

Bà Dương Thị Diễm, chuyên viên phòng Kinh tế, quận Ba Đình chia sẻ thêm, các đơn vị tổ chức điểm bán hàng lưu động phải khắc phục không ít để các mặt hàng đều tươi ngon, các gian hàng vừa phải đảm bảo người đến mua hàng không quá đông, không quá ít, và đủ hàng cho người mua. “Người dân nên mua hàng ở những địa điểm như thế này, vì hàng hóa tươi ngon, đảm bảo cả ở khâu sản xuất, vận chuyển, kinh doanh”, bà Diễm khuyến cáo.

Tại quận Long Biên, Sở Công thương Hà Nội và UBND quận Long Biên cùng Aeon Long Biên cũng đã triển khai các điểm bán hàng lưu động hỗ trợ giảm bớt những khó khăn trong đi lại mua sắm các sản phẩm thiết yếu của người dân và giảm tải cho các chợ dân sinh.

Người dân Hà Nội phấn khởi mua hàng tại các điểm bán lưu động ảnh 9

Người dân đi mua sắm tại điểm bán hàng lưu động trên địa bàn quận Long Biên. Ảnh: Quang Vinh

Thời gian bán hàng tại các siêu thị lưu động của quận Long Biên là 7h30 - 11h hàng ngày, từ ngày 2/8/ 2021 đến hết ngày 15/8/2021, địa điểm và thời gian bán hàng có thể thay đổi theo hướng dẫn của cơ quan chính quyền tại địa phương.

Chính quyền địa phương đã thông báo và phát thẻ đi chợ đến người dân.

Người dân Hà Nội phấn khởi mua hàng tại các điểm bán lưu động ảnh 10

Nhiều mặt hàng tươi sống được bày bán, phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Ảnh: Quang Vinh

Tại siêu thị lưu động có khoảng hơn 300 sản phẩm, mỗi một buổi sáng sẽ có 1 chuyến xe chở khoảng 2 tấn hàng đến siêu thị lưu động. Những mặt hàng bán chạy sẽ được bổ sung kịp thời.

Người dân Hà Nội phấn khởi mua hàng tại các điểm bán lưu động ảnh 11

Khá nhiều người dân đã lựa chọn mô hình điểm bán hàng lưu động này để mua thực phẩm thay vì mua tại chợ dân sinh như trước. Ảnh: Quang Vinh

Người dân đi mua thực phẩm ở những điểm này được khuyến cáo nên sử dụng phiếu đi chợ, đi chợ đúng ngày ghi trên phiếu, khi đi cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo thông điệp 5K của Bộ Y tế. Thực hiện quét mã QR tại các điểm đến thông qua phần mềm: Bluezone, Ncovi (nếu có) và theo hướng dẫn của UBND phường.

Đọc thêm

Lâm Đồng phòng ngừa sử dụng hoá chất nhuộm chè

Lâm Đồng phòng ngừa sử dụng hoá chất nhuộm chè
(PLVN) - Để đảm bảo uy tín thương hiệu chè Lâm Đồng nói riêng và Việt Nam nói chung; ngăn chặn hành vi gian lận thương mại, gây nhầm lẫn về chất lượng chè, Sở NN&PTNT Lâm Đồng đề nghị các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh chè không sử dụng hóa chất để nhuộm chè.

Miền Bắc đang "cắt điện" theo quy tắc nào?

Trung tâm điều độ hệ thống điện quốc gia sẽ căn cứ vào nguồn khả dụng để phân bổ điện cho các tổng công ty
(PLVN) -  Trong thời tiết nắng nóng hiện nay, tình hình phân bổ nguồn điện đang rất "nóng" tại các tỉnh, thành miền Bắc. Vậy ngành điện đang thực hiện tiết giảm điện (hay còn gọi là cắt điện luân phiên) theo nguyên tắc nào? 

Nỗ lực đảm bảo điện cho thủ đô

Nỗ lực đảm bảo điện cho thủ đô
(PLVN) -  Những ngày gần đây, CBCNV Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) thường xuyên sử dụng loa phát thanh chở trên xe máy, ôtô chạy khắp các tuyến đường, ngõ phố để tuyên truyền, kêu gọi người dân sử dụng tiết kiệm điện.