Người dân gửi thư cảm ơn CSGT vì giúp cụ già bị lạc tìm được nhà

(PLO) - Ngày 15-6, Đội CSGT số 1, Hà Nội cho biết, đơn vị vừa nhận được thư cảm ơn của chị Trần Thị Xuân (SN 1978) ở Hồng Kỳ, Sóc Sơn, Hà Nội về việc cán bộ chiến sĩ trong đơn vị đã giúp đỡ bố đẻ chị bị lạc đường.
Cụ Trần Văn Cự tại cơ quan công an Cụ Trần Văn Cự tại cơ quan công an

Theo thông tin chị Xuân cung cấp, bố đẻ chị là cụ ông Trần Văn Cự lên xe buýt từ Sóc Sơn về nội thành bốc thuốc trong sáng 12-6 và đi suốt một ngày không về. Chiều 13-6, trong lúc gia đình hoang mang tìm kiếm thì nhận được thông báo từ đội CSGT số 1 đang cho một ông cụ có đặc điểm nhận dạng như thông báo gia đình tá túc hơn 1 ngày qua. 

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, chị Xuân và gia đình đã có mặt tại Đội CSGT số 1 đón cụ Cự về. Được biết, sau khi xuống bến xe buýt Long Biên cụ Cự đi lạc và mất phương hướng. Trí nhớ của cụ cũng bị ảnh hưởng vì đói và mệt, trong quá trình đi lạc trên khu vực Bờ Hồ, quận Hòan Kiếm cụ Cự đã được Thiếu úy Nguyễn Văn Quỳnh và Trung úy Đỗ Văn Thắng, Đội CSGT số 1 giúp đỡ đưa về đơn vị cho ăn nghỉ để chờ gia đình đến đón. 

Cụ Trần Văn Cự nguyên là cán bộ công an nghỉ hưu và là thương binh 1/4 sau khi được con cháu đón về đã kể lại đầy xúc động, trong lúc mệt và lả đi vì đói suýt ngã xuống đường, cụ đã được hai chiến sĩ CSGT kịp thời đỡ dậy. Nhờ được ăn uống và nghỉ ngơi tĩnh dưỡng ông đã hồi phục trí nhớ để có thông tin ban đầu cung cấp cho cơ quan chức năng thông báo con cháu đến đón về. 

Từ thông tin này Đội CSGT số 1 đã phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí thông báo rộng rãi để người thân cụ Cự được biết./.

Quốc Huy
Cùng chuyên mục
Nhóm người tụ tập ăn ngay dưới chân cầu vượt AMATA.

Vẫn tụ tập ăn nhậu giữa 'điểm nóng' COVID - 19

(PLVN) - Bất chấp nguy cơ dịch bệnh đang diễn biến hết sức khó lường, nhiều người lang thang vẫn vô tư tụ tập dưới gầm cầu ăn nhậu. Đáng nói, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã nhiều lần gửi hình ảnh và phản ánh đến chính quyền địa phương nhưng đến nay, dường như sự phản ánh chỉ như “đá ném ao bèo”

Đọc thêm

Thấy gì qua điểm trúng tuyển đại học?

Thấy gì qua điểm trúng tuyển đại học?
(PLVN) - Các trường đại học đã công bố điểm trúng tuyển và nhập kết quả chính thức lên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Năm nay, 30 điểm vẫn có thể trượt nguyện vọng 1 ở khối C, 27 điểm vẫn có thể trượt ở các ngành kinh tế, ngành công nghệ các trường tốp đầu.

Hà Nội dỡ 39 chốt kiểm soát dịch trong vùng 1

Hà Nội dỡ 39 chốt kiểm soát dịch trong vùng 1
Chiều 16/9, Công an thành phố Hà Nội thông tin, 39 chốt kiểm soát dịch trong phân vùng 1 (vùng đỏ) đã được lệnh dỡ bỏ. Cán bộ, chiến sĩ sẽ dỡ lều bạt, thu dọn quân trang, quân dụng, phương tiện phục vụ công tác của chốt.