Người dân đồng lòng trong 'chiến dịch' cấp Căn cước công dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Suốt 24/24h, đến tận nhà giáo dân đón bà con, rồi đưa về trong an toàn, cán bộ chiến sỹ Công an huyện Châu Thành, (An Giang) đã có một ngày hiệu quả trong "chiến dịch" cấp Căn cước công dân và nhận được sự đồng thuận lớn của giáo dân...

Mặc dù rơi vào dịp Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, nhưng từ sáng sớm cán bộ chiến sỹ tổ cấp Căn cước công dân thuộc Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh An Giang vẫn có mặt để thực hiện các bước cấp Căn cước công dân cho bà con giáo dân trên địa bàn.

Người dân đồng lòng trong 'chiến dịch' cấp Căn cước công dân ảnh 1
 Tổ công tác tận tâm thực hiện các bước cấp Căn cước công dân cho bà con giáo dân.

Dưới sự quan tâm chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang, công tác cấp Căn cước công dân diễn ra ngay tại Nhà thờ Giáo xứ An Hoà, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang đã tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi cho bà con khi đến làm thẻ. Tận dụng không gian thoáng đãng của cơ sở, tổ công tác được bố trí theo đúng quy trình với máy móc, trang thiết bị kỹ thuật đầy đủ. 

Bà con giáo dân đến liên hệ làm Căn cước cũng được hướng dẫn thực hiện theo đúng các bước quy định. Ai nấy đều phấn khởi khi mọi hoạt động đều được diễn ra nhanh chóng, thuận lợi. 

Ông Nguyễn Trung Phần, Nhà thờ Giáo xứ An Hòa, huyện Châu Thành, chia sẻ: “Lực lượng Công an xã, huyện, tỉnh, anh em rất nhiệt tình, đến đây từ rất sớm, 5 giờ đã có mặt. Anh em lo thủ tục rất tận tình, chu đáo, nhanh lẹ để tạo điều kiện cho bà con giáo dân".

Để đảm bảo hiệu suất làm việc, tổ công tác đã phối hợp với chính quyền địa phương đến từng hộ dân cập nhật trường thông tin, thống nhất lịch làm việc cụ thể (mỗi giờ có 30 giáo dân) để tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ, cũng như cho bà con giáo dân. 

Công tác phòng, chống Covid-19 cũng được đảm bảo xuyên suốt trong quá trình diễn ra việc cấp Căn cước. Ngay từ phía cổng vào được bố trí bộ phận tiếp nhận thông tin, đo thân nhiệt, rửa tay khử khuẩn. Người dân được phát và khuyến cáo đeo khẩu trang đảm bảo khoảng cách an toàn khi đến làm Căn cước. Với thái độ nhiệt tình, tinh thần khẩn trương, mỗi người một việc, cán bộ chiến sỹ đều tập trung cao độ để tạo cho người dân sự thân thiện và gần gũi nhất. 

Trung tá Khưu Văn Tấn, Trưởng Công an xã An Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang cho biết: “Theo kế hoạch, chúng tôi sẽ bắt đầu từ 6 giờ sáng hôm nay cho đến hết 4 giờ sáng ngày hôm sau. Với tốc độ khoảng 500 người dân đến làm. Bên cạnh đó sẽ bố trí lực lượng, hỗ trợ bà con giáo dân gặp khó khăn trong quá trình đi lại, tổ chức xe đi đến rước bà con, cũng như đưa về tận nhà trong trường hợp đêm khuya để đảm bảo tình hình an ninh trật tự và an toàn cho bà con nhân dân”.  

Người dân đồng lòng trong 'chiến dịch' cấp Căn cước công dân ảnh 2
Bà con giáo dân được hướng dẫn tận tình các thủ tục cấp Căn cước công dân. 

Nhận thức rõ về tầm quan trọng và ý nghĩa của “chiến dịch”, dù là ngày nghỉ lễ, nhưng với sự cảm kích về tấm lòng của cán bộ chiến sỹ, bà con giáo dân đã không quản ngại, gác lại công việc gia đình, những chuyến đi chơi lễ để dành thời gian đến làm Căn cước công dân, góp phần phối hợp tốt với chính quyền địa phương cùng nhau hoàn thành mục tiêu đề ra.

“Dù ai đi ngược về xuôi. Nhớ ngày Giỗ Tổ mùng 10 tháng 3”, hòa trong niềm vui chung của cả dân tộc, cán bộ chiến sỹ tỉnh An Giang vẫn không quên nhiệm vụ chính trị, huy động tối đa nguồn lực, tranh thủ lòng dân để góp phần cùng cả nước sớm hoàn thành Dự án cấp 50 triệu Căn cước công dân trước ngày 01/7/2021.

Hòa Trang - Khánh Thùy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung công khai số điện thoại cá nhân

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đối thoại công nhân tại Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.
(PLO)  "Số điện thoại của tôi là 0903407319, bất cứ nội dung bức xúc gì, công nhân có thể nhắn tin cho tôi qua số này để tôi có chỉ đạo và phối hợp với các cơ quan liên quan giải đáp thỏa đáng", Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết tại Hội nghị tiếp xúc công nhân lao động KCN&CX TP Hà Nội, sáng nay.

Không được giữ 'ghế' Trưởng phòng, giám đốc DN Nhà nước quá 10 năm

Công tác tổ chức cán bộ ở tỉnh Quảng Bình đạt nhiều bước tiến mới sau Đại hội Đảng bộ tỉnh này lần thứ XVI. Ảnh: T.N.Phong
(PLO) - Mục đích của việc cơ cấu nhân sự này hướng đến mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp (DN) Nhà nước và tạo bước tiến mới của chiến lược xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý ở tỉnh Quảng Bình.

Ngày mai, TP HCM dự kiến công bố kết quả bầu cử

Toàn cảnh buổi họp đánh giá sơ bộ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 sáng 26/5
(PLO) - TP HCM hôm nay đối chiếu lần cuối các biên bản, số liệu để chốt danh sách và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu các bước tiếp theo đã hoàn tất, dự kiến ngày mai, 27/5, Ủy ban bầu cử TP công bố chính thức kết quả bầu cử.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời phỏng vấn báo chí Nhật

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời phỏng vấn báo chí Nhật
(PLO) - Trả lời phỏng vấn báo chí Nhật, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam sẽ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới; xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo và phát triển, gắn bó và phục vụ nhân dân; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp (DN)...

'Vũ khí' chống luận điệu xuyên tạc

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn.
(PLO) - "Xây" dẫn chứng để chống luận điệu xuyên tạc là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn tại hội nghị “Cung cấp thông tin về công tác nhân quyền cho báo chí” do Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Chỉ đạo về Nhân quyền của Chính phủ tổ chức hôm qua (25/5).

'Bật mí' cuốn sổ gối đầu giường của người lính

Cán bộ, chiến sỹ Đại đội 2, Tiểu đoàn 16 phòng không, Sư đoàn 324 đang tìm hiểu cuốn Sổ tay “Cẩm nang quân nhân”
(PLO) - Thời gian qua Sư đoàn 324 (Quân khu 4) biên soạn và phát hành Sổ tay “Cẩm nang quân nhân”, nhằm hệ thống hóa và cung cấp cho cán bộ, chiến sỹ những kiến thức cơ bản trên các lĩnh vực đời sống xã hội và trong Quân đội, bảo đảm tốt hơn đời sống văn hoá, tinh thần cho bộ đội.

Sản phẩm của sự buông lỏng giám sát, bất tuân pháp luật

Sản phẩm của sự buông lỏng giám sát, bất tuân pháp luật
(PLO) - Trong bài phát biểu của mình với giới trí thức trẻ Việt Nam, ông B.Obama cho rằng: “Nền kinh tế sẽ phát triển, đặc biệt ở các nước có pháp quyền và có hành lang pháp lý đúng đắn. Nền kinh tế tri thức sẽ đổ vào các quốc gia ưu tiên cho giáo dục”.

Những người lính “luyện voi”

Các khẩu đội pháo tích cực luyện tập
(PLO) - Đầu giờ sáng, trên thao trường huấn luyện của Đại đội 2, Tiểu đoàn 10, Lữ đoàn Pháo binh 368 (Quân khu 5) khí thế rất sôi động, khẩn trương. Sau khẩu lệnh “Các Trung đội bắt đầu tập”, các khẩu đội nhanh chóng triển khai đội hình luyện tập. Những khẩu lệnh ngắn gọn, chính xác vang vọng cả một góc đồi.

Chi phí thuê luật sư cũng được tính bồi thường?

Chi phí thuê luật sư trong suốt hành trình đi tìm công lý của người bị oan sẽ được bồi thường.
(PLO) - Thiệt hại được bồi thường là một trong những vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm đối với các trường hợp bị oan sai. Tuy nhiên, Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước hiện hành lại chưa dự liệu hết các khoản thiệt hại được bồi thường có khả năng phát sinh trên thực tế mà người bị thiệt hại phải gánh chịu. 

Việt Nam - Mỹ ra tuyên bố chung

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Barack Obama đồng chủ trì họp báo quốc tế thông báo về kết quả hội đàm giữa hai bên - Ảnh: VGP
(PLO) - Hai bên tái khẳng định cam kết trong việc tuân thủ Hiến chương Liên Hợp Quốc, tôn trọng luật pháp quốc tế, tôn trọng thể chế chính trị, độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mỗi nước. Hai bên nhất trí trong thời gian tới sẽ tích cực phối hợp để tăng cường quan hệ Đối tác Toàn diện...