Người dân Cần Thơ cần giấy tờ gì để qua chốt kiểm soát vào quận Ninh Kiều và quận Cái Răng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để tạo sự thuận tiện cho người dân khi ra vào địa bàn hai quận trung tâm của TP Cần Thơ, lãnh đạo UBND quận Cái Răng và quận Ninh Kiều đã đưa ra các yêu cầu cụ thể đối với các trường hợp người dân ra đường trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.
Người dân Cần Thơ cần giấy tờ gì để qua chốt kiểm soát vào quận Ninh Kiều và quận Cái Răng

Ngày 15/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận Cái Răng đã ban hành văn bản hướng dẫn người dân qua các chốt kiểm soát vào địa bàn quận Cái Răng. Cụ thể, đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động làm việc trong cơ quan hành chính nhà nước chỉ cần xuất trình một trong các loại giấy tờ (thẻ ngành, thẻ cán bộ, công chức, viên chức, giấy cam kết có xác nhận của người đứng đầu cơ quan).

Người dân Cần Thơ cần giấy tờ gì để qua chốt kiểm soát vào quận Ninh Kiều và quận Cái Răng ảnh 1

Người dân nên hạn chế ra đường khi không thực sự cần thiết

Đối với những người làm việc ngoài cơ quan hành chính nhà nước (xí nghiệp, nhà máy, các cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp cung cấp lương thực, thực phẩm, hàng hóa, dịch vụ thiết yếu) thì yêu cầu xuất trình giấy cam kết có xác nhận của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Người dân Cần Thơ cần giấy tờ gì để qua chốt kiểm soát vào quận Ninh Kiều và quận Cái Răng ảnh 2

Kiểm soát các phương tiện vào quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ)

Đối với người dân đi ra đường để mua nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm…khi đi ngang chốt thì xuất trình phiếu mua hàng hóa, dịch vụ thiết yếu và đánh dấu số lần đi mua nhu yếu phẩm, thực phẩm, lương thực (1 lần/ngày).

Tại quận Ninh Kiều, ông Nguyễn Thái Bảo, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều cho biết, có 4 nhóm người phải trình bày được lý do khi đi ra đường.

Nhóm một là lực lượng vũ trang, lực lượng làm nhiệm vụ cấp cứu, cán bộ, công nhân viên chức, người làm công vụ… thì chỉ cần xuất trình thẻ ngành, giấy xác nhận của cơ quan

Người dân Cần Thơ cần giấy tờ gì để qua chốt kiểm soát vào quận Ninh Kiều và quận Cái Răng ảnh 3

Các phường của quận Ninh Kiều ra quân tuần tra kiểm soát nhằm hạn chế người dân ra đường khi không cần thiết

Nhóm hai là những người đi làm ở các công ty, xí nghiệp, nhà máy, công trường, công trình, các cơ sở sản xuất kinh doanh không phải tạm dừng khi giãn cách thì yêu cầu phải có giấy xác nhận của đơn vị nơi làm việc.

Nhóm ba là những người lao động phổ thông qua lại thường xuyên trong ngày thì yêu cầu phải có cam kết được chính quyền địa phương nơi cư trú xác nhận

Người dân Cần Thơ cần giấy tờ gì để qua chốt kiểm soát vào quận Ninh Kiều và quận Cái Răng ảnh 4

Nhóm bốn là người dân đi ra đường để khám chữa bệnh, mua nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm… khi đi ngang chốt sẽ được ghi lại thông tin gồm hộ khẩu thường trú, nơi đi, nơi đến, lý do đi, giờ qua chốt… và người dân phải ký tên trong sổ lưu

Nếu người dân ra đường không chứng minh được mục đích để làm gì, hoặc lý do đưa ra không nằm trong danh sách cho phép sẽ bị xử phạt.

Đình Thương
Cùng chuyên mục
19 xã, thị trấn trong huyện Nam Sách đã đồng loạt khẩn trương thiết lập các chốt kiểm soát dịch.

Các xã, thị trấn ở huyện Nam Sách (Hải Dương) đồng loạt lập chốt kiểm soát người và phương tiện qua lại

(PLVN) - Sau khi trên địa bàn huyện Nam Sách có ca dương tính với COVID-19, các cơ quan chức năng cùng ngành y tế Hải Dương đã khẩn trương phối hợp với huyện Nam Sách tổ chức xét nghiệm, truy vết, khống chế dịch bệnh lây lan ra diện rộng. Để việc ngăn chặn dịch bệnh có hiệu quả, vào chiều ngày 28/7, đồng loạt các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Nam Sách đã thiết lập các chốt kiểm soát, chốt chặn tại địa phương.

Đọc thêm

Trịêu Nguyên, xã đầu tiên của huyện Đakrông (Quảng Trị) về đích nông thôn mới

Người dân phấn khởi, đồng lòng xây dựng Triệu Nguyên ngày một bình đẳng, ổn định, giàu bản sắc văn hóa dân tộc.
(PLVN) - Ban đầu, Triệu Nguyên không phải là xã được chọn thực hiện mô hình điểm xây dựng nông thôn mới (NTM) của huyện Đakrông. Tuy nhiên, khi các xã được lựa chọn không đạt, Triệu Nguyên lại nổ lực và với sự vào cuộc của chính quyền địa phương, được sự đồng tình hưởng ứng mạnh mẽ của nhân dân nên mới đây, xã này đạt chuẩn NTM đầu tiên của huyện.

Hiệu quả “3 tại chỗ” để duy trì sản xuất giữa đại dịch COVID-19

Xưởng sản xuất tại Công ty TNHH Samtec được trang bị các vạch ngăn cách
(PLVN) -  L à một trong những tỉnh có số lượng khu công nghiệp lớn nhất cả nước, Đồng Nai đang đứng trước tình hình dịch bệnh ngày càng khó kiểm soát , nhiều doanh nghiệp trên địa bàn đã chủ động vận hành mô hình “3 tại chỗ”, bố trí cho công nhân ăn, ở và làm việc tại nhà máy để đảm bảo mục tiêu kép vừa duy trì sản xuất, lại an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Báo Lao động và Xã hội ra mắt ấn phẩm “Vì trẻ em”

Báo Lao động và Xã hội ra mắt ấn phẩm “Vì trẻ em”
(PLVN) - Sau khi sáp nhập Tạp chí Gia đình và Trẻ em vào Báo Lao động và Xã hội (cơ quan ngôn luận của Bộ LĐ-TB&XH), Báo Lao động và Xã hội đã chính thức cho ra mắt ấn phẩm báo chí: “Vì trẻ em”. Chuyên trang Vì trẻ em của báo điện tử Dân sinh cũng sẽ ra mắt tại địa chỉ: vitreem.baodansinh.vn nhân kỷ niệm 28 năm ngày thành lập Báo (25/8/2021).

VNPT miễn cước các cuộc gọi tới Cổng thông tin 1022 của TP HCM

VNPT miễn cước các cuộc gọi tới Cổng thông tin 1022 của TP HCM
(PLVN) -  Để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid- 19 đang diễn ra tại TP HCM, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) sẽ miễn cước hoàn toàn các cuộc gọi từ thuê bao cố định, Gphone VNPT và di động VinaPhone đến Cổng thông tin 1022 của TP HCM từ ngày 24/7 đến hết thời gian giãn cách.

Kiểm điểm cá nhân, tập thể để người cách ly tại nhà đi nhiều nơi trước khi phát hiện nhiễm COVID-19

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị phong tỏa khu vực nơi bà T sinh sống.
(PLVN) - Tỉnh Quảng Trị vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-COV-2. Người này trong thời gian cách ly y tế tại nhà nhưng không tuân thủ quy định, đi nhiều nơi. Vì vậy, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan vì buông lỏng quản lý trong quá trình cách ly y tế tại địa phương.

Tập trung, thần tốc lấy hơn 11.000 mẫu xét nghiệm sau ca COVID-19 mới ở Nam Sách (Hải Dương)

Hải Dương đang thần tốc lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở thị trấn Nam Sách.
(PLVN) - Sau khi phát hiện có ca dương tính với COVID-19 trên địa bàn huyện Nam Sách, lực lượng y tế của Hải Dương đã được huy động và khẩn trương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho toàn bộ người dân ở thị trấn Nam Sách. Lực lượng chức năng cũng dự kiến đến chiều 28/7 sẽ lấy xong toàn bộ mẫu xét nghiệm của người dân ở khu vực này.

Ứng dụng giải pháp công nghệ vào công tác hỗ trợ phòng chống COVID-19

Ứng dụng giải pháp công nghệ vào công tác hỗ trợ phòng chống COVID-19
(PLVN) - Với mong muốn chung tay cùng cả nước trong kiểm soát, hạn chế tối đa sự lây lan của dịch, Tập đoàn FPT chủ động phối hợp cùng các lực lượng chống dịch đưa các giải pháp công nghệ sẵn có vào các hoạt động phòng chống dịch hiện tại, nhằm tiết kiệm nguồn lực, nâng cao an toàn cho mọi người.