Người dân Anh sẽ được xét nghiệm COVID-19 hai lần/ tuần

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mọi người dân Anh sẽ được khuyến khích xét nghiệm hai lần một tuần, đây là một trong những biện pháp cấp bách nhằm nới lỏng các biện pháp phong tỏa hiện nay tại nước này.
Dịch vụ thử nghiệm COVID-19 tại Sân bay Heathrow, London. Ảnh: BLOOMBERG. Dịch vụ thử nghiệm COVID-19 tại Sân bay Heathrow, London. Ảnh: BLOOMBERG.

Theo Bloomberg, chiến dịch xét nghiệm nhanh và miễn phí này cho toàn dân sẽ được bắt đầu từ ngày 9/4 tới.

Cùng với chiến dịch tiêm chủng ngừa COVID-19, xét nghiệm thường xuyên chính là kế hoạch trọng tâm của Chính phủ Anh để mở cửa trở lại xã hội và nền kinh tế, đồng thời giúp ngăn chặn và kiểm soát sự lây lan của các virus biến thể. 

Người dân có thể làm xét nghiệm bằng cách đăng ký trên mạng để được gửi bộ xét nghiệm LFD đến tận nhà riêng, nơi làm việc hoặc đến các điểm xét nghiệm gần nhất. 

Tới nay, Anh đã tiêm chủng mũi đầu tiên cho hơn 31 triệu người và mũi thứ 2 cho hơn 5 triệu người. 

Thảo My
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga xem xét khả năng rời WTO, WHO

Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga Pyotr Tolstoy tại Moscow hồi tháng 1/2018.
(PLVN) - Đề xuất chấm dứt tư cách thành viên của Nga tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã được gửi đến Quốc hội Nga.

Pháp có nữ thủ tướng đầu tiên sau hơn ba thập kỷ

Thủ tướng Borne trong lễ bàn giao công việc ở Paris, Pháp, ngày 16/5.
(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 16/5 (giờ địa phương) bổ nhiệm Bộ trưởng Lao động Elisabeth Borne làm Thủ tướng mới của nước này. Bà Elisabeth Borne trở thành người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ Thủ tướng Pháp sau hơn 30 năm.

Mỹ thay đổi một số chính sách với Cuba

Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Havana, Cuba. Ảnh: Reuters (chụp ngày 30/10/2020)
(PLVN) - Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 16/5 công bố một loạt biện pháp mà họ cho là nhằm hỗ trợ người dân Cuba, bao gồm khôi phục Chương trình đoàn tụ các gia đình Cuba, đồng thời tăng cường dịch vụ lãnh sự và xử lý thị thực.

Nhà Bộ trưởng bị nổ khí gas

Bộ trưởng Nội vụ Tunisia Taoufik Charfeddine tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 3/1/2022 tại Tunis để giải thích nguyên nhân vụ bắt giữ cựu Bộ trưởng Tư pháp Noureddine Bhiri. Ảnh: AFP
(PLVN) - Một quan chức an ninh cho biết một vụ rò rỉ khí gas đã gây ra vụ nổ tại nhà riêng của Bộ trưởng Nội vụ Tunisia hôm thứ Hai, 16/5.

Hàn Quốc ký thỏa thuận mua 40 máy bay trực thăng của Mỹ

Máy bay trực thăng Bell 505.
(PLVN) - Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết nước này đã ký hợp đồng trị giá 170 tỷ won (132,8 triệu USD) với công ty hàng không vũ trụ Bell Textron Asia của Mỹ để mua khoảng 40 máy bay trực thăng huấn luyện vào trước năm 2025, Yonhap đưa tin ngày 16/5 .