Người có thể thừa kế 'ghế' thủ lĩnh al-Qaeda nói về hành động của chủ mưu vụ 11/9

Tòa tháp đôi Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York bốc khói sau vụ tấn công ngày 11/9/2001. Ảnh: Reuters.
Tòa tháp đôi Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York bốc khói sau vụ tấn công ngày 11/9/2001. Ảnh: Reuters.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Con trai út của trùm khủng bố Osama bin Laden cho biết anh ta cảm thấy xấu hổ và kinh hoàng vì cha chủ mưu vụ khủng bố 11/9/2001 ở Mỹ.

"Thật khó để tôi tin rằng ông ấy có khả năng tổ chức một vụ tấn công như vậy. Ngày hôm đó đã thay đổi cuộc đời chúng tôi mãi mãi, và sau đó cũng rất khó tiếp tục cuộc sống", Omar bin Laden (40 tuổi) trả lời phỏng vấn tuần trước, đề cập vụ tấn công khủng bố nhằm vào nước Mỹ 20 năm trước.

Omar cho biết anh cảm thấy "xấu hổ và kinh hoàng" về hành động của cha mình. "Trong những năm mất mát và đau đớn này, tôi buộc phải chấp nhận sự thật về cha mình", anh nói.

Người có thể thừa kế 'ghế' thủ lĩnh al-Qaeda nói về hành động của chủ mưu vụ 11/9 ảnh 1

Omar bin Laden cảm thấy xấu hổ và kinh hoàng vì cha chủ mưu vụ khủng bố 11/9/2001 ở Mỹ.

Omar nói rằng anh muốn có cơ hội đến thăm Israel và Mỹ. "Tôi biết rằng Israel là đất nước tươi đẹp với nhiều người muốn hòa bình với người Palestine", anh nói.

Theo bên ngoại, Omar bin Laden có nguồn gốc Do Thái từ Israel và đã được mời đến thuyết trình về hòa bình tại các trường đại học ở Israel.

"Tôi biết kể từ năm 1948, người Palestine đã sống cùng quốc gia Do Thái. Chúng tôi tin rằng thế giới cần phải sống như một tập thể đoàn kết, các nước láng giềng thuộc mọi tôn giáo có thể chung sống hòa bình với nhau", Omar nói.

Omar bin Laden hiện sống ở Normandy, Pháp, từng là một trong những người có thể thừa kế vai trò thủ lĩnh al-Qaeda.

Đọc thêm

Anh kết thúc thành công quá trình đàm phán gia nhập CPTPP

Bộ trưởng Kinh doanh và Thương mại Anh Kemi Badenoch.
(PLVN) - Anh ngày 31/3 tuyên bố kết thúc đàm phán gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), khu vực thương mại tự do rộng lớn trải dài khắp từ Ấn Độ Dương sang Thái Bình Dương, sau 21 tháng đàm phán.

Tăng cường hỗ trợ quốc tế với các quốc gia bị ảnh hưởng bởi bom mìn

Hình ảnh tại hội thảo.
(PLVN) - Ngày 29/3, Bộ Ngoại giao cùng Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) và Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đồng tổ chức Hội thảo khu vực về “Khắc phục hậu quả bom mìn vì hoà bình và phát triển bền vững: Chia sẻ kinh nghiệm khu vực và các tiến bộ quốc tế trong lĩnh vực khắc phục hậu quả bom mìn”.