Người Chi cục trưởng Thi hành án dân sự tràn đầy nhiệt huyết

Người Chi cục trưởng Thi hành án dân sự tràn đầy nhiệt huyết
(PLVN) -Dưới sự “chèo lái” của "thuyền trưởng" Nguyễn Như Hải, Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) Bình Xuyên, Vĩnh Phúc đã đạt nhiều thành tích xuất sắc, góp phần vào thành tích chung của toàn ngành.

Được may mắn tuyển dụng vào ngành THADS năm 2012, sau nhiều năm công tác tại Cục THADS tỉnh Vĩnh Phúc, tháng 12/2015, đồng chí Nguyễn Như Hải được điều động về công tác tại Chi cục THADS huyện Bình Xuyên. Ông Hải không chỉ là người có chuyên môn vững vàng mà còn là một thủ trưởng tâm lý, luôn thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, Chấp hành viên thuộc quyền quản lý của mình.

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương xã Trung Kiên, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đồng chí Nguyễn Như Hải đã mong muốn sau này được trở thành một cán bộ công tác trong ngành pháp luật, để đem lại sự công bằng cho xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người dân. 

Năm 1990, sau khi học hết Phổ thông Trung học, đồng chí đã theo học tại trường Trung cấp pháp lý, khi ra trường đồng chí đã đến Sở Tư pháp tỉnh Vĩnh Phúc xin việc và may mắn thay, sau khi trình bày nguyện vọng, ước mơ của mình, đồng chí đã được lãnh đạo Sở Tư pháp tỉnh Vĩnh Phúc tuyển dụng và phân công công tác tại Phòng THADS tỉnh Vĩnh Phúc (nay là Cục THADS tỉnh Vĩnh Phúc). Trong thời gian công tác tại đây, đồng chí luôn học tập, tu dưỡng, rèn luyện bản thân và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác. 

Chính từ sự phấn đấu không mệt mỏi, ngày 25/11/2003 đồng chí đã được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Tháng 5/2007 đồng chí được điều động về công tác tại Chi cục THADS huyện Bình Xuyên đến tháng 8/2008 được bổ nhiệm làm Phó chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Bình Xuyên. Với sự phấn đấu không ngừng và sự nhiệt tình trong công việc tháng 4 năm 2017 đồng chí được bổ nhiệm làm Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Bình Xuyên, Bí thư Chi bộ Chi cục THADS huyện.

Trong suốt quá trình công tác, từ vị thế là cán bộ phòng Thi hành án đến Chi Cục trưởng – Bí thư Chi bộ Chi cục THADS huyện Bình Xuyên, đồng chí luôn sống giản dị, hòa đồng và nhiệt tình giúp đỡ các đồng nghiệp. Do đó, đồng chí luôn nhận được sự quan tâm, tin tưởng của đồng nghiệp, đặc biệt là sự tạo điều kiện giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền địa phương huyện Bình Xuyên, sự quan tâm chỉ đạo sát sao về công tác chuyên môn của lãnh đạo Cục THADS tỉnh, đây chính là động lực, là điều kiện thuận lợi để đồng chí phấn đấu trong công tác và đạt được nhiều thành quả đáng được biểu dương.

Có thể thấy, kể từ thời điểm được bổ nhiệm làm Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Bình Xuyên đến nay, bản thân đồng chí nói riêng và Công tác THADS huyện Bình Xuyên nói chung luôn tổ chức thi hành đạt và vượt chỉ tiêu do Cục THADS tỉnh Vĩnh Phúc giao.

 Để đánh giá cho những thành quả đạt được, đối với cá nhân đồng chí: Năm 2017 tổng số việc phải thi hành là 305 việc tương ứng số tiền là 6.143.087.000đ (Số có điều kiện thi hành là 2.704.454.000đ), trong đó thi hành xong 281 việc tương ứng số tiền là 2.479.905.000đ, đạt tỉ lệ 98,95% về việc và 98,03% về tiền, cuối năm công tác, đồng chí đã đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở. Đối với tập thể đơn vị, năm 2018 tổng số việc phải thi hành là 1.136 việc với số tiền 65.025.707.000đ, trong đó số có điều kiện thi hành đã thi hành xong 886 việc với số tiền 11.204.858.000đ, đạt tỷ lệ 92,75% về việc và 49,77% về tiền. Năm 2019, trong đó số có điều kiện thi hành là 854 việc với số tiền 33.453.353.000đ, thi hành xong 760 việc với số tiền 11.468063.000đ, đạt tỷ lệ 89,58% về việc và 36,47% về tiền.

Dưới sự chỉ đạo của đồng chí, đơn vị THADS huyện Bình Xuyên trong hai năm 2018, 2019 luôn đạt thành tích Tập thể lao động xuất sắc và được Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp. Đặc biệt, Tháng 2 năm 2020 Chi cục THADS huyện Bình Xuyên được công nhận là điển hình tiên tiến cấp cơ sở theo Quyết định số 375/QĐ-CTHADS ngày 28/2/2020 của Cục trưởng Cục THADS tỉnh Vĩnh Phúc. 

Tin cùng chuyên mục

TP.HCM: Khối thi đua Văn phòng tổng kết công tác năm 2022

TP.HCM: Khối thi đua Văn phòng tổng kết công tác năm 2022

(PLVN) -Chiều 08.12, Khối thi đua 5 gồm Văn phòng các đơn vị: Thanh tra Thành phố, Tòa án nhân dân Thành phố, Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố, Công an Thành phố, Bộ Tư lệnh Thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Thành phố, Cục Thi hành án Thành phố tổ chức sinh hoạt chuyên đề và tổng kết công tác thi đua năm 2022 của Khối thi đua 5.

Đọc thêm

Đảm bảo an toàn, an ninh thông tin khi chia sẻ, kết nối dữ liệu

Đảm bảo an toàn, an ninh thông tin khi chia sẻ, kết nối dữ liệu
(PLVN) -Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã yêu cầu như trên tại Hội nghị Tổng kết năm 2022 triển khai thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ việc chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 diễn ra ngày 8/12.

Nhiều kết quả quan trọng trong thực hiện triển khai Công ước chống tra tấn

Lễ Tổng kết Chương trình hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Ngoại giao Hà Lan về Công ước chống tra tấn vào tháng 07/2022.
(PLVN) -Thời gian qua, Việt Nam đã nỗ lực trong triển khai thực hiện Công ước chống tra tấn, khẳng định quyết tâm và chính sách nhất quán, tính nhân văn của hệ thống pháp luật và Nhà nước Việt Nam trong công tác bảo đảm quyền con người; tăng cường năng lực, nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức của Việt Nam.

Thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực pháp luật, tạo điều kiện cho đầu tư quốc tế

Toàn cảnh Hội thảo.
(PLVN) - Chiều 7/12, Liên đoàn Luật sư Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Luật sư Nhật Bản tổ chức Hội thảo “Sự hỗ trợ pháp lý của luật sư Việt Nam và Nhật Bản để tạo điều kiện tốt hơn cho đầu tư quốc tế giữa Việt Nam và Nhật Bản”. Hội thảo diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến.

Nhờ lời động viên của cô giáo, cậu học trò hiền lành, nhút nhát quyết tâm trở thành người chiến sĩ bảo vệ Tổ quốc

Nhờ lời động viên của cô giáo, cậu học trò hiền lành, nhút nhát quyết tâm trở thành người chiến sĩ bảo vệ Tổ quốc
(PLVN) - Bằng ý chí và nghị lực vượt khó, cậu học trò nghèo Bùi Xuân Tập (hiện là Trưởng phòng Pháp luật của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1) ngày nào đã hiện thực hoá được ước mơ của mình trở thành người lính của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, tham gia tích cực vào công việc bảo vệ chủ quyền, biển, đảo của Tổ quốc.

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc làm việc với Khối cơ quan Tư pháp các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc chủ trì buổi làm việc
(PLVN) - Sáng ngày 07/12, tại Tuyên Quang, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã làm việc với Sở Tư pháp các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc để nắm tình hình kết quả triển khai thực hiện Quyết định 06/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến 2030.

Trao đổi kinh nghiệm về công tác thi hành án dân sự với Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào

Trao đổi kinh nghiệm về công tác thi hành án dân sự với Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào
(PLVN) -Được sự nhất trí của Lãnh đạo Bộ Tư pháp, nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào, từ ngày 05-07/12/2022, đoàn công tác của Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) gồm đồng chí Trần Thị Phương Hoa – Phó Tổng Cục trưởng và đồng chí Đặng Văn Huy – Vụ trưởng Vụ Nghiệp vụ 1 tham dự Hội thảo Trao đổi kinh nghiệm về công tác THADS giữa Vụ Quản lý thi hành án, Bộ Tư pháp Lào và Tổng cục THADS, Bộ Tư pháp Việt Nam.

Từ cậu bé chăn bò đến Tiến sĩ Quả Cầu Vàng 2022

Từ cậu bé chăn bò đến Tiến sĩ Quả Cầu Vàng 2022
(PLVN) - TS Lương Văn Thiện (SN 1992, giảng viên Khoa Công nghệ thông tin (CNTT), Trưởng nhóm nghiên cứu AIoT Lab, ĐH Phenikaa (Hà Đông, Hà Nội), là tiến sĩ trẻ nhất trong top 10 nhà khoa học nhận giải thưởng “Quả Cầu Vàng 2022” về lĩnh vực CNTT, chuyển đổi số và tự động hóa với nhiều thành tích, công trình nghiên cứu giá trị thực tiễn cao.