Tin riêng điện tử (Thủy Thu)

Người chết vẫn phải nộp phạt lái xe quá tốc độ

Một tài xế đã chết từ năm 2008 nhưng từ tháng 1 vừa qua vẫn 5 lần bị phạt lái xe quá tốc độ trên trục đường Tours-Bordeaux Bayonne (Pháp), trong khi chiếc xe của ông thì đã không lưu thông trên đường từ gần 15 năm nay.

Một tài xế đã chết từ năm 2008 nhưng từ tháng 1 vừa qua vẫn 5 lần bị phạt lái xe quá tốc độ trên trục đường Tours-Bordeaux Bayonne (Pháp), trong khi chiếc xe của ông thì đã không lưu thông trên đường từ gần 15 năm nay.

Một chiếc radar tự động.
Một chiếc radar tự động.

“Thật là quá sốc khi nhận được giấy phạt gửi đến bố mẹ tôi với một chiếc xe đã không còn lưu thông từ năm 1999. Mẹ tôi đã 80 tuổi cầm tờ giấy và cho rằng đó là một sự xúc phạm đến chồng mình”, Jean-Paul Revaud – con trai của người tài xế quá cố – nói.

Theo Jean-Paul Revaud, gia đình anh đã gửi nhiều bức thư tới trung tâm giải quyết ở Rennes với cáo phó của cha anh, nhưng không có kết quả.

Trong khi đó, 5 giấy phạt vẫn được gửi đi với lý do là vượt quá tốc độ cho phép, trong đó đa số các lần được cho là xảy ra trong trong đêm trên đường A10 và RN10, tuyến Tours-Bordeaux Bayonne.

Theo Revaud, các bức ảnh do các radar ghi lại cho thấy một biển đăng ký có vẻ giống với  biển gắn trên hai chiếc xe, một chiếc mang nhãn hiệu Opel, biển Bồ Đào Nha và chiếc kia là xe của cha anh – đó là một chiếc 4L Renault.

Về phần mình, Chủ tịch Hiệp hội quốc gia bảo vệ các nạn nhân của sự bất công (Andevi) – ông Daniel Merlet – nhấn mạnh: “Sai lầm có thể tránh được nếu chính mắt người kiểm tra các bức ảnh”.

“Người vợ góa của viên tài xế quá cố hiện sống tại Tallud Sainte Gemme (Vendée) lo ngại điều tồi tệ nhất, bởi vì sau khi bà gọi điện tới Trung tâm xử lý tự động vi phạm giao thông đường bộ (CACIR), các nhân viên ở đây vẫn khuyên bà nộp tổng số tiền 1.095 euro cho người chồng đã khuất từ cách đây 4 năm.

Phúc Lợi (theo AFP)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.