Người cha trả giá vì dùng axít để ngăn cản đám cưới không “môn đăng hộ đối” của con trai

(ảnh minh họa).
(ảnh minh họa).
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Với tâm lý mong muốn con trai thành tài, người cha đã không tiếc công sức, tiền bạc để cho con ra nước ngoài du học. Thế nhưng, tình cảm cha con lại xảy ra mâu thuẫn gay gắt vì người con đem lòng yêu một cô gái mà cha mẹ không ưng ý...

Khuyên nhủ con trai không nghe, ngăn cản con không được, người cha đã dùng axít hủy hoại nhan sắc cô gái khiến nạn nhân bị thương tích nặng. Vậy điều gì khiến người cha nhẫn tâm như vậy?

Con trai gặp phải gái “hư”

Đoàn Nhan Huy (SN 1983, ngụ Thị trấn Cần Lưu, khu Thuận Đức, TP Phật Sơn, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc), sinh ra trong một gia đình kinh tế tương đối khá giả. Cha Huy là ông Đoàn Kiến Phát chuyên buôn bán kinh doanh, tuy nhiên ông Phát chỉ học hết bậc tiểu học. Biết được thiệt thòi của mình là ít học nên ông Phát dốc lòng quan tâm đến việc học hành của con, hy vọng sau này Huy có trình độ văn hóa, tiền đồ sáng lạn hơn và không phải hổ thẹn với người xung quanh. Vì vậy, Huy được cha “đầu tư” không tiếc tiền, thuê gia sư giỏi tạo những điều kiện cho anh ta được học tập tốt nhất. 

Năm 1993, ông Phát hợp tác với một người bạn mở thêm một khách sạn lớn ở khu trung tâm nên kinh doanh tương đối phát đạt, ít lâu sau ông Phát thành lập một công ty chuyên vận chuyển và xuất nhập khẩu, công việc ngày càng tiến triển, lợi nhuận rất khả quan. Tiền kiếm được ngày càng nhiều nên ông Phát bắt đầu nghĩ đến việc đầu tư cho con trai đi học ở nước ngoài. Vậy là, mùa hè năm 1999, sau khi tốt nghiệp cấp 2, Huy ghi danh vào trường Trung học Phillips tại tại Thị trấn Andover (Mỹ) theo diện tự do. Sau đó, Huy thuận lợi hoàn thành các thủ tục để đi du học.

Sau khi đến Mỹ, Huy giống như con chim được sổ lồng tự do bay lượn nên rất vui mừng. Huy nhận thấy học sinh tại đây tương đối ham vui, cha mẹ họ cũng coi trọng việc “tự do phát triển” của con cái. Do bản tính nhanh nhẹn nên Huy dễ dàng thích ứng với hình thức giáo dục tại ngôi trường mới. Ngoài những lúc phải lên lớp, đa phần thời gian còn lại của Huy chủ yếu dán mắt vào màn hình vi tính với các trò chơi điện tử trực tuyến, đánh bóng rổ hoặc du ngoạn.

Tuy ham chơi nhưng khả năng tiếp thu nhanh và chịu khó tìm tòi, năm 2002, Huy thi đỗ vào trường đại học bang Massachusetts, chuyên ngành quản trị kinh doanh. Biết tin, vợ chồng ông Phát hết sức vui mừng vì công sức, tiền bạc mình bỏ ra cũng thật xứng đáng. Thế nhưng, mấy năm Huy học tại Mỹ cũng tiêu tốn khá nhiều tiền của cha mẹ, hơn nữa công việc kinh doanh của ông Phát cũng đã bắt đầu có dấu hiệu đi xuống.

Người cha trả giá vì dùng axít để ngăn cản đám cưới không “môn đăng hộ đối” của con trai ảnh 1

Vợ chồng ông Phát luôn kỳ vọng con trai tài giỏi của mình lấy được người vợ con nhà gia thế.

Để tiếp tục có thể chu cấp cho con trai học đại học và sinh sống một cách thoải mái, ông Phát liền chuyển nhượng toàn bộ cổ phần khách sạn cho người bạn. Từ đó chỉ chuyên tâm vào công ty xuất khẩu và vận tải. Chỉ hơn một năm vào đại học, vợ chồng ông Phát nghe tin Huy có bạn gái là một cô gái người Nga. Từ khi có bạn gái, Huy chi tiêu càng bạo tay hơn, nhưng vợ chồng ông Phát không biết làm cách nào vì Huy ở quá xa, mỗi lần Huy gọi điện về đòi chuyển tiền là ông bà lại thấy phiền não trong lòng.

Trong khi đó, giữa ông Phát và vợ cũng nảy sinh mâu thuẫn trong vấn đề tình cảm. Đầu năm 2004, bà Đàm Chu Quân (vợ ông Phát) vô tình phát hiện chồng mình có tình nhân bên ngoài nên hai người thường xuyên to tiếng cãi cọ nhau. Vì muốn con yên tâm học tập nên bà Quân nín nhịn không muốn cho Huy biết.

Tết 2005, bà Quân ở nhà một mình đâm ra buồn chán, tủi phận nên không thể nhịn thêm được nữa, bà gọi điện cho Huy kể chuyện ông Phát ngoại tình với hy vọng rằng Huy nghe xong sẽ tìm cách khuyên giải cha. Thế nhưng nào ngờ Huy lại tỏ ra rất bình thản nói: “Mẹ! Chuyện đã như vậy rồi con biết khuyên thế nào? Bây giờ hoặc là mẹ li dị ông ấy, hoặc là trước hết mẹ phải chuẩn bị tâm lí, tha lỗi cho cha, nhẹ nhàng nói chuyện lí lẽ thiệt hơn với cha.

Về phần mình thì tiếp tục làm một người vợ tốt, chăm sóc chu đáo chồng con để kéo chồng về gần mình hơn. Con thấy người Mỹ thường giải quyết việc đối phương ngoại tình như vậy, mẹ thử suy nghĩ xem sao”.

Bà mẹ nghe xong vừa cảm thấy kinh ngạc, vừa bị tổn thương vì nghĩ Huy không ủng hộ, cảm thông cho mình. Vừa nói, bà Quân vừa khóc: “Con ơi là con, sao lại có thể nói như vậy? Con có còn là con mẹ nữa hay không, sao lại thay đổi nhanh đến như vậy, giờ coi mẹ như người không quen biết nữa rồi”, bà nức nở một hồi rồi tắt máy khiến Huy không biết nói gì thêm.

Sau 7 năm du học ở Mỹ, đến hè năm 2006 thì Huy cũng tốt nghiệp đại học. Vốn dĩ Huy vẫn muốn học tiếp lên thạc sĩ, nhưng vì năm đó công ty của ông Phát làm ăn thua lỗ rồi dẫn đến phá sản nên ước mơ của Huy không được thực hiện. Thêm vào đó, Huy cũng chia tay với cô bạn gái người Nga nên đành phải chọn cách về nước.

Qua tết năm 2008, ông Phát thông qua mối quan hệ bạn bè, sắp xếp cho Huy vào làm giám đốc bộ phận trong một khách sạn, lương tháng 4.000 nhân dân tệ. Do trước đây ở Mỹ, Huy đã từng làm thêm về công việc này, hơn nữa lại học qua về kinh doanh, có kinh nghiệm ở nước ngoài nên công việc đạt được thành tích rất xuất sắc, còn khiến nhiều cô gái trẻ đẹp làm việc trong khách sạn bị hớp hồn.

Thế nhưng, không hiểu thế nào, Huy lại chọn cô phục vụ có “tiếng xấu” nhất trong khách sạn là Dương Diệu Quyên làm bạn gái. Biết tin này, Đoàn Kiến Phát tức điên như muốn nổ phổi. Vốn trước đây Quyên đã từng có quan hệ tình cảm, làm nhân tình của một người đã có có vợ con tên là Dư ở Chiều Sơn. Quan hệ bất chính với nhau được 3 năm thì cô ta bị nhân tình bỏ rơi.

Đáng nói, người đàn ông tên Dư đó lại là bạn của ông Phát nên những bí mật của Quyên ông này hoàn toàn biết rõ. Ông Phát nói chuyện này với Huy, rồi đề nghị Huy lập tức chia tay Quyên. Nào ngờ, với suy nghĩ thoáng, Huy nói tất cả những điều đó đều là quá khứ, lúc này Quyên tình cảm của hai người đang rất tốt, rất yêu thương nhau nên thực sự anh ta không thể chia tay Quyên được.

Màn kịch “chia loan rẽ phượng”

Người cha trả giá vì dùng axít để ngăn cản đám cưới không “môn đăng hộ đối” của con trai ảnh 2

Ngăn cấm con trai không được, ông Phát dùng axit hủy hoại nhan sắc cô gái kia.

Sau khi ông Phát bị phá sản thì không muốn làm ăn gì nữa, chỉ nhàn hạ sống qua ngày ở nhà, lại thấy con trai không nên người, suốt ngày qua lại với “gái bao” nên tâm lý không được vui. Để ép Huy phải bỏ Quyên, cả ngày ông Phát lải nhải trước mặt con không ngớt. Cuối tháng 5/2008, Huy không thể chịu đựng được nên quyết định ra ngoài thuê nhà cùng Quyên chung sống như vợ chồng.

Hôm đó, Huy về nhà lấy hành lý, ông Phát tức giận đem đồ đạc của Huy vứt ra ngoài, rồi mắng chửi thậm tệ: “Cút! Mày là thằng nghịch tử làm mất mặt tao. Từ nay về sau mày không còn là con tao nữa”. Sự thô bạo của cha khiến Huy tủi phận, lặng lẽ nhặt đồ đạc của mình rồi đi, chỉ có một mình người mẹ tiễn Huy.

Trên đường, bà Quân vừa khóc vừa nhẹ nhàng khuyên con trai: “Con vừa mới đi du học về, nên lấy sự nghiệp làm trọng, lẽ ra không nên sớm có bạn gái như vậy. Nếu đã tìm thì cũng phải là người đứng đắn đàng hoàng, có học hành”. Huy đang trong tâm trạng bất bình nên tỏ ra bị làm phiền, nói: “Mẹ, tư tưởng của cha mẹ quá cổ hủ rồi! Con và Quyên thực lòng yêu nhau, hơn nữa, cô ấy cũng không phải xấu như mọi người từng nghĩ”, nói xong Huy giật hành lý trên tay mẹ, quay lưng đi thẳng.

Việc Huy và Quyên sống chung với nhau nhanh chóng được truyền ra ngoài, những người biết chuyện bàn tán xôn xao. Vợ chồng ông Phát nghe hàng xóm thỉnh thoảng lại nói vài câu hỏi han chế nhạo thì chỉ biết cúi mặt đi thẳng, không biết làm thế nào để giải quyết vấn đề. Cuối tháng 7/2008, Huy bỗng nhiên về nhà tìm cha mẹ nói mình muốn cưới Quyên và tổ chức một chuyến du lịch hôn nhân lãng mạn tại châu Âu. Vợ chồng ông Phát kinh ngạc nói Huy và Quyên mới quen nhau 4 tháng, hôn nhân lại là chuyện đại sự cả đời nên không thể tùy tiện được.

Huy vẫn kiên định với quyết định của mình: “Con đã nói rất nhiều lần rồi, cuộc sống của con và cô ấy không thể tách rời nhau, chúng con thực lòng yêu nhau, như vậy là được rồi. Còn việc trong tương lai sau này thì sao có thể biết rõ được? Trước đây, khi cha mẹ cưới nhau, liệu có ai nghĩ rằng tình cảm của hai người bây giờ lại có vấn đề như thế này hay không?”. Nghe xong, ông Phát tức sôi máu, bao nhiêu khí huyết dồn cả lên đầu, không biết nói gì, chỉ mặt Huy lắp bắp: “Mày là thằng nghịch tử...”, rồi tát Huy một cái đau điếng.

Ngày 19/8/2008, vợ chồng ông Phát gọi nhiều người thân đến để khuyên nhủ Huy nhưng cậu ta vẫn nhất quyết không thay đổi ý kiến. Người cha phẫn uất: “Nó có gì mà khiến mày yêu điên cuồng như vậy? Nhà thì ở rừng rú nông thôn, lại chỉ có trình độ văn hóa trung cấp, lại làm gái bao 3 năm, những điều này có xứng với mày không?”.

Nghe vậy, Huy cũng cứng giọng đáp lại: “Con yêu con người cô ấy chứ không phải thân phận và quá khứ. Cô ấy giống như bạn gái người Nga trước đây của con, nhiệt tình, thoải mái, không câu nệ, con thích mẫu con gái như vậy”. Câu nói này của Huy khiến tất cả mọi người có mặt đều kinh ngạc.

Mọi người không thể chấp nhận nhiều quan niệm “đi trước thời đại” và hành vi khác thường này của Huy. Một ngày tháng 9/2008, ông Phát hẹn riêng Quyên đến gặp, vào đầu là một tràng những câu nhục mạ không tiếc lời. Từ đó về sau, ông Phát nhiều lần tìm cách tiếp cận riêng với Quyên, cương nhu khuyên nhủ cô ta buông tha cho con trai mình. Trước quá nhiều áp lực như vậy, đến tháng 10, Quyên xin nghỉ việc, chuẩn bị đi khỏi Thuận Đức.

Nghĩa nặng tình thâm

Huy biết chuyện kiên quyết không cho Quyên đi. Quyên rơi nước mắt nói rằng tất cả mọi người đều không coi cô ra gì, tại sao Huy lại phải yêu mình như vậy? Huy đã nhiều năm ở nước ngoài, tư tưởng thông thoáng, nhưng liệu có phải chỉ vì một phút rung động hay không?

Trước sự nghi ngờ của Quyên, Huy không những không tức giận mà ngược lại, anh ôm chặt Quyên vào lòng an ủi: “Người Trung Quốc thường quá coi trọng việc ‘môn đăng hộ đối’ và xuất thân của đối phương. Còn ở phương Tây, người ta coi trọng tình yêu mới là trên hết, chỉ cần cả hai đều cảm thấy vui vẻ và yêu nhau thì họ gạt bỏ tất cả những điều liên quan đến quá khứ, thân phận, địa vị, sang hèn của người kia thì nhất định sẽ được hưởng hạnh phúc. Anh cũng sùng bái tình yêu theo quan điểm như vậy, cho nên quá khứ của em anh không quan tâm, đó là những điều thực lòng”.

Quyên nghe xong Huy thổ lộ, tự cảm thấy mình là người may mắn nhất trên đời, nhưng cũng hứa rằng, sau này bất cứ gặp phải khó khăn cản trở nào cũng quyết không rời xa Huy. Không lâu sau, Quyên xin vào làm nhân viên ở một khách sạn khác. Trong lúc này, vì bạn gái, Huy gần như tuyệt giao với cha mẹ. Cuối tháng 11/2008, Quyên và và Huy cùng lúc xin nghỉ ở nơi làm việc, họ bàn tính sẽ dùng tiền tiết kiệm của mình để cưới nhau rồi sau đó đến Thượng Hải phát triển sự nghiệp. Như vậy có thể rời bỏ chốn thị phi này, tuy nhiên vợ chồng ông Phát biết tin liền kịch liệt phản đối.

Ngày 20/12, bà Đàm Chu Quân dậy sớm ra ngoài giải quyết công việc, chỉ có một mình ông Phát ở nhà. Khoảng 15h chiều hôm đó, Huy dẫn theo Quyên bỗng xuất hiện trước cửa nói muốn mượn sổ hộ khẩu gia đình để chuẩn bị đăng ký kết hôn. Ông Phát tức giận nhất quyết không chịu, thấy vậy, Huy giật chìa khóa từ trên tay cha, vào phòng mở ngăn kéo tủ để lấy sổ. Ra đến ngoài, ông Phát ôm chặt lấy Huy gần như nấc nghẹn nói Huy không được kết hôn với Quyên, bởi nếu như vậy thì sau này ông ta sẽ không biết giấu mặt đi đâu. Nghe xong, Huy bình tĩnh trả lời: “Nếu cha cảm thấy sĩ diện của mình lớn hơn cả hạnh phúc của con thì đó là việc của cha. Còn con yêu cô ấy, nhất định con phải lấy”.

Nói xong, Huy đẩy ông Phát ra rồi dắt bạn gái ra khỏi cửa. Lúc này, sự tức giận lên đến đỉnh điểm khiến người cha mất hết lý trí, lập tức vào phòng lấy bình axít rồi đuổi theo. Khi đuổi kịp Huy và Quyên, ông Phát mở nắp bình rồi hất toàn bộ số axít đó lên người Quyên.

Cô gái hoàn toàn không đề phòng nên bị lãnh trọn cả bình axít khiến toàn thân bị bỏng nặng. Huy lập tức gọi xe cứu thương và báo cảnh sát, những người dân xung quanh thấy vậy cũng lập tức lao đến ứng cứu. Qua kết quả giám định thương tật cho thấy, Quyên bị bỏng hóa chất nghiêm trọng trên phạm vi 70% cơ thể, được đánh giá là trọng thương. Trong lúc đó Đoàn Kiến Phát cũng bị tạm giữ hình sự để điều tra.

Thời gian Quyên nằm viện, Huy ngày ngày túc trực bên cạnh cô, ân cần chăm sóc. Huy quỳ xuống ân cần an ủi Quyên cứ yên tâm, cho dù cô có thành người như thế nào thì anh ta cũng nhất định sẽ lấy cô, sẽ kiếm tiền để Quyên điều trị và phẫu thuật thẩm mỹ. Khi nhiều người thân đến thuyết phục, hy vọng Huy và Quyên xin giảm án cho Phát, Huy khóc lóc nói: “Có khi nào ông ấy nghĩ cho tôi hay không? Tôi tìm bạn gái, ông ấy không đồng ý. Tôi muốn kết hôn, ông ấy không cho, còn dùng axít hòng hủy hoại nhan sắc của cô ấy, cũng là hủy hoại hạnh phúc của con trai. Đó là điều một người cha nên làm hay sao?”.

Ngày 27/4/2009, tòa án mở phiên tòa xét xử Đoàn Kiến Phát về tội “Cố ý gây thương tích”, đồng thời tuyên phạt Phát 5 năm tù giam, đền bù cho nạn nhân 140.000 nhân tệ.

Trong câu chuyện trên, chỉ vì tình yêu thương không đúng cách của cha mẹ mà khiến cả hai thế hệ phải chịu cảnh nghiệt ngã. Chúng ta có thể hiểu được tâm lý của vợ chồng Đoàn Kiến Phát, họ yêu thương con cái mình, muốn con trở thành người tài năng, nhưng 10 năm cố gắng gần như tiêu tan trong môt giờ vì yêu một cô gái “hư”. Thêm vào đó là cho ra một đứa con “không nghe lời”, làm trái ngược với mong muốn của họ, điều này khiến họ bị tổn thương, tuyệt vọng.

Thế nhưng, làm cha mẹ lẽ ra họ cần phải hiểu rằng, không thể lấy những thứ mà mình đã bỏ ra để làm con bài yêu cầu con cái báo đáp và nhất định phải làm theo suy nghĩ, mô thức cuộc sống mà mình đặt ra. Và cần hiểu rằng, niềm vui, niềm hạnh phúc của con cái mới là niềm an ủi lớn nhất với cha mẹ. Chỉ cần con đường mà con cái chọn không vi phạm pháp luật, lương tri đã là lựa chọn đúng đắn. Đôi khi sự ngăn trở một cách thô bạo của cha mẹ đối với con cái sẽ đem đến kết cục bi thương như câu chuyện trên.

Về phía con cái, Đoàn Nhan Huy lẽ ra nên trao đổi nhiều hơn nữa với cha mẹ, chứ không nên cố chấp một cách đơn giản như trên. Hy vọng rằng, đây cũng là lời nhắc nhở đối với các bậc cha mẹ trong cách hành xử trước những quyết định hệ trọng của con cái.

Tin cùng chuyên mục

TP Từ Sơn, Bắc Ninh: Bất thường tại dự án Trung tâm dịch vụ thương mại Long Châu

TP Từ Sơn, Bắc Ninh: Bất thường tại dự án Trung tâm dịch vụ thương mại Long Châu

(PLVN) -  Được cấp phép xây dựng từ năm 2017, tiến độ phải hoàn thành vào tháng 10/2022 nhưng dự án Trung tâm dịch vụ thương mại Long Châu tới thời điểm hiện tại vẫn còn nhiều ngổn ngang, phần thô xây dựng các hạng mục còn chưa được hoàn thành. Dù vậy, ở dự án này đã xuất hiện vài hộ gia đình được chủ đầu tư cho phép vào sử dụng, biến những căn ki- ốt thành nhà ở.

Đọc thêm

Chàng trai dùng lửa vẽ tranh

Chàng trai dùng lửa vẽ tranh
(PLVN) - Lửa và giấy là hai vật liệu để Huỳnh Quốc Tuấn (quận 8, TP Hồ Chí Minh) tạo nên những bức tranh đầy tính nghệ thuật. Không chỉ thế, hiện tại chàng trai sinh năm 1994 còn phát triển thành kỹ thuật vẽ tranh lửa có màu, tạo nên một “trường phái” vẽ tranh rất độc đáo.

Vụ lấn chiếm hàng ngàn m2 đất ở Bình Định: Đã có quyết định xử phạt, người dân mong xử lý đến nơi đến chốn

2.717m2 đất nằm cạnh đường quốc lộ do UBND xã Cát Tường quản lý bị ông Tuấn xây dựng, lấn chiếm.
(PLVN) -  Vụ việc một cá nhân ngang nhiên xây dựng, lấn chiếm hàng ngàn m2 đất xảy ra ở xã Cát Tường (huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) có trách nhiệm của chính quyền địa phương trong thực hiện quản lý nhà nước về đất đai. Dư luận đang chờ kết quả xử lý cán bộ để xảy ra sai phạm của UBND huyện Phù Cát.

Sữa non Grow ra mắt dòng sản phẩm cao cấp thế hệ mới “Sữa Non Hạt Óc Chó” giúp trẻ phát triển toàn diện.

Sữa non hạt óc chó cung cấp dinh dưỡng đặc biệt giúp trẻ phát triển toàn diện.
(PLVN) - Làm thế nào để trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí não luôn là nỗi bận tâm của các mẹ. Là sản phẩm được nhiều bà mẹ tin dùng và chia sẻ, sữa non hạt óc chó Grow colostrum là một trợ thủ đắc lực giúp trẻ ăn ngon, cao lớn vượt trội và tăng cường đề kháng.

Lả lướt cùng thư pháp trên lá sen khô

Lả lướt cùng thư pháp trên lá sen khô
(PLVN) - Tại không gian Thư pháp lá sen của Lễ hội Sen tỉnh Đồng Tháp lần thứ nhất diễn ra hồi cuối tháng 5 vừa qua, đã có rất nhiều lượt khách tham quan, thưởng ngoạn nét thư pháp lả lướt, độc đáo của “thầy đồ trẻ” - Trịnh Phi Long. Nhiều du khách đã được “thầy đồ” Phi Long giao lưu, tặng chữ trên lá sen khô…

Men theo tiếng Quảng, anh về…

Men theo tiếng Quảng, anh về…
(PLVN) - Lẽ thường, khi quý thương và muốn sẻ chia, tỷ như viết một chút gì đó, kể một chuyện nào đó, người ta ít ra phải có thời gian gắn bó hoặc cưu mang, ám ảnh bằng dăm ba kỷ niệm với đất, với người...

Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng: Điểm đến duy nhất, hấp dẫn và khác biệt

Vẻ đẹp kỳ vĩ, huyền ảo tại động Tiên Sơn.
(PLVN) - Di sản thiên nhiên thế giới - Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình) là một trong những mẫu hình riêng biệt, đẹp nhất ở Việt Nam và thế giới. Những giá trị ngoại hạng về địa chất, địa mạo, cảnh quan, sinh thái đã tạo ra một Di sản duy nhất, hấp dẫn, khác biệt là trái tim của du lịch Quảng Bình.

Phát triển kinh tế từ văn hóa bản làng

Homestay đang tạo ra sinh kế mới cho phụ nữ A Lưới.
(PLVN) - Đến huyện A Lưới tỉnh Thừa Thiên Huế đầy hấp dẫn với màu xanh miên man từ đại ngàn đến những bản làng trù mật, du khách được khám phá miền đất đưa con người về gần với thiên nhiên cùng những trầm tích văn hóa...

Chuyện "lạ" ở Phù Cát (Bình Định): Lấn chiếm hàng ngàn m2 đất ngay đường quốc lộ, gần trụ sở xã

Nhận chuyển nhượng 1.860,3m2 nhưng ông Tuấn xây dựng tường, rào với diện tích lên tới 5.768,1m2, trong đó có hàng ngàn m2 do UBND xã quản lý.
(PLVN) -  Một cá nhân ngang nhiên xây dựng, lấn chiếm hàng nghìn m2, rồi trồng cây, trên đất do UBND xã quản lý nhưng vị chủ tịch UBND xã lại "đổ lỗi" cho nhiệm kỳ trước?! Điều đáng nói, khu đất này nằm cạnh đường quốc lộ, gần trụ sở UBND xã. Sai phạm giữa ban ngày khiến người dân địa phương đặt dấu chấm hỏi: Chính quyền địa phương ở đâu?

Lạnh gáy lời khai của người đàn bà sát hại chồng câm điếc

 Bị cáo Hoàng Thị Ngân.
(PLVN) - Cuộc hôn nhân vợ khỏe mạnh - chồng câm điếc từng được hàng xóm ngưỡng mộ. Sau 16 năm chung sống, những mâu thuẫn tích tụ: bất đồng ngôn ngữ, chồng trái tính trái nết, đời sống vợ chồng không hòa hợp, vợ ngoại tình... là những nguyên nhân khiến thảm kịch xảy ra... 

Người dân kiến nghị làm rõ văn bản của Tòa Bình Dương

Người dân kiến nghị làm rõ văn bản của Tòa Bình Dương
(PLVN) -  Bất đắc dĩ phải “đáo tụng đình”, người dân mong muốn vụ việc sẽ được hội đồng xét xử phán xét một cách công minh, thỏa đáng. Thế nhưng, trong vụ án này, sau nhiều lần xét xử, những khúc mắc lại… có phần còn rắc rối hơn.