Người cha khóc ngất khi hai con bị đuối nước

Người cha khóc ngất khi hai con bị đuối nước
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Rủ nhau ra sông Lam tắm mát, hai anh em không may bị đuối nước thương tâm. Hình ảnh người cha gục ngã bên quan tài con khiến nhiều người xót xa.

Ngày 23/5, chính quyền xã Lưu Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ hai anh em ruột đuối nước thương tâm. Nạn nhân là cháu B.H.N. (SN 2007) và B.H.Đ. (SN 2009).

Trước đó, khoảng đầu giờ chiều ngày 22/5, ở địa phương có nắng nóng gay gắt, lại mất điện nên hai anh em N. và Đ. rủ nhau ra sông Lam, đoạn phía Nam địa bàn xã Lưu Sơn tắm mát thì không may bị đuối nước.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương, lực lượng chức năng và người dân đã có mặt để tìm kiếm. Đến trưa 23/5, lực lượng chức năng tìm thấy thi thể cháu B.H.Đ. Hiện lực lượng chức năng đang tìm kiếm người anh.

Trước nỗi mất mát quá lớn, bố 2 cháu bé khóc ngất bên quan tài của người con trai xấu số. Hình ảnh người cha gục ngã khiến nhiều người xót xa.

Theo chính quyền, hoàn cảnh gia đình 2 cháu đặc biệt khó khăn, mẹ bỏ đi khi 2 cháu còn nhỏ, một mình bố làm thuê nuôi 2 con ăn học và mẹ già 80 tuổi.

Sau khi xảy ra sự việc, địa phương đã trực tiếp tới gia đình thăm hỏi, động viên gia đình. Đồng thời kêu gọi các tổ chức, đoàn thể và các mạnh thường quân, nhân dân địa phương ủng hộ, hỗ trợ gia đình hai cháu.

Đọc thêm

Việt Nam hướng tới đưa phát thải ròng bằng '0' vào năm 2050

Ảnh minh họa: Cục Biến đổi Khí hậu
(PLVN) - Mục tiêu đến đến năm 2050, môi trường Việt Nam có chất lượng tốt, bảo đảm môi trường sống trong lành cho Nhân dân; xã hội phát triển hài hoà với thiên nhiên, đất nước phát triển bền vững theo hướng chuyển đổi xanh..., nhằm hướng tới đưa phát thải ròng bằng "0".

Cả nước vẫn có mưa dông

Ảnh minh hoạ: Ngọc Nga
(PLVN) - Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, ngày mai (5/7) các khu vực trên cả nước vẫn duy trì hình thái thời tiết có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Dạy bơi miễn phí cho học sinh nghèo ở Đà Lạt

Dạy bơi miễn phí cho học sinh nghèo ở Đà Lạt
(PLVN) - Hơn 40 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) dịp hè này được dạy bơi miễn phí cũng như phương pháp cứu người khi bị đuối nước, để có thể tự bảo vệ mình, góp phần hạn chế các tai nạn đuối nước xảy ra trong mùa mưa bão sắp tới.

Người trẻ Việt Nam và ý thức gánh vác trách nhiệm trước biến đổi khí hậu

Những người trẻ Việt Nam tham gia Mạng lưới Kết nối Thanh niên toàn cầu. (Nguồn: BC)
(PLVN) - Đầu tháng 7, 90 đại diện thanh niên truyền cảm hứng đến từ 45 quốc gia đã tập trung tại Luân Đôn để thảo luận các chủ đề hướng tới tương lai - một thế giới phát triển bền vững. Tham gia chương trình, các lãnh đạo trẻ sẽ dành một tuần, từ ngày 1 - 5/7, tập trung thảo luận về vai trò của giới trẻ trong việc định hình tương lai cho cộng đồng của họ.

Xây dựng văn hóa “nói không” với túi ni-lông

Hoạt động hưởng ứng “Ngày quốc tế không sử dụng túi ni-lông”. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Trước thực trạng “ô nhiễm trắng” tại Việt Nam, nhiều tổ chức và doanh nghiệp đã chủ động, tích cực thực hiện các hoạt động đa dạng nhằm giảm túi ni-lông và sản phẩm nhựa dùng một lần.

Việt Nam kêu gọi giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu

Đại sứ Mai Phan Dũng phát biểu thay mặt Nhóm nòng cốt. Ảnh: Anh Hiển/ PV TTXVN tại Geneva
(PLVN) -  Trong khuôn khổ Khóa họp lần thứ 56 của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (LHQ) ở Geneva, Đại sứ Mai Phan Dũng, Trưởng phái đoàn thường trực của Việt Nam tại LHQ, đã phát biểu thay mặt Nhóm nòng cốt Nghị quyết về quyền con người và biến đổi khí hậu - bao gồm Việt Nam, Bangladesh, Philippines - tại phiên thảo luận về chủ đề bảo đảm sinh kế bền vững trước tác động của biến đổi khí hậu.