Người Bolivia trang trí đầu lâu để tôn vinh người đã mất

Người Bolivia trang trí đầu lâu để tôn vinh người đã mất
(PLVN) - Người dân Bolivia đã tổ chức Ngày Đầu lâu vào cuối tuần qua, một truyền thống đầy màu sắc bắt nguồn từ tín ngưỡng bản địa cổ xưa nhằm mang lại may mắn bằng cách tôn vinh những người đã khuất.

 


Những chiếc đầu lâu gọi là “ñatitas” được trang trí và diễu hành đến nghĩa trang một tuần sau Ngày Các Thánh. Một số được trang trí bằng kính râm, thuốc lá cũng như hoa và mũ sặc sỡ.

Lễ kỷ niệm những chiếc đầu lâu này được cho là có nguồn gốc từ phong tục Uru Chipaya của người Aymara, Quechua. Vào năm 2014, một người đã nói với những người đầu lâu rằng anh ta muốn trở thành một nhà lập pháp và người này sau đó đã được bầu làm một nhà lập pháp.

Angel Aduviri sắp xếp bàn thờ của các Natitas trước lễ kỷ niệm Dia de las Natitas (Ngày của những chiếc đầu lâu), ở La Paz, Bolivia vào ngày 7/11/2020.
Angel Aduviri sắp xếp bàn thờ của các Natitas trước lễ kỷ niệm Dia de las Natitas (Ngày của những chiếc đầu lâu), ở La Paz, Bolivia vào ngày 7/11/2020.

Chính vì sự được đáp ứng cũng như lòng tin mãnh liệt, truyền thống và văn hóa này vẫn tồn tại mạnh mẽ ở Bolivia, nơi người dân bản địa chiếm đa số trong một quốc gia nằm ở trung tâm Nam Mỹ.

Một ngừoi tham dự Ngày Đầu lâu cho biết: “Tôi đã đến thăm Natitas. Họ là những thiên thần của chúng tôi, họ chăm sóc, bảo vệ và ban phước cho chúng tôi. Một điều rõ ràng nữa là Chúa luôn đứng đầu và sau đó là linh hồn của chúng ta".

Đọc thêm

Cựu nghị sĩ Ukraine nghi bị ám sát ở Moscow

Ông Ilya Kiva (Illia Kyva).
(PLVN) - Thi thể của cựu nghị sĩ đối lập Ukraine ông Ilya Kiva (Illia Kyva) được tìm thấy với vết đạn bắn ở trên đầu tại ngoại ô thủ đô Moscow của Nga trong vụ việc nghi là ám sát.

Các nước ngăn chặn thuốc lá điện tử

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet.
(PLVN) - Trong bối cảnh những lo ngại về ảnh hưởng của thuốc lá điện tử đến sức khoẻ con người ngày càng tăng, nhiều quốc gia bắt đầu áp dụng các biện pháp cấm hoặc hạn chế thuốc lá điện tử…

Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Geneva chúc mừng Quốc khánh Lào

Đại sứ Việt Nam Lê Thị Tuyết Mai và Đại sứ Lào Latsamy Keomany khẳng định các Cơ quan đại diện của Việt Nam và Lào tại Geneva sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ lẫn nhau, đóng góp tích cực cho mối quan hệ đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai nước. Ảnh: Phóng viên TTXVN tại Geneva.
(PLVN) - Chiều 1/12, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Lê Thị Tuyết Mai dẫn đầu đoàn đại biểu của Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Geneva tới chúc mừng Phái đoàn đại diện thường trực Lào tại Geneva nhân dịp kỷ niệm 48 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2/12/1975-2/12/2023).