Người bỏ quên tiền trong áo quần cứu trợ tặng lại tiền cho vợ chồng nghèo Vân Kiều

Gia đình anh Ăm Diệu gửi lời cảm ơn người dân và chính quyền xã Hát Môn.
Gia đình anh Ăm Diệu gửi lời cảm ơn người dân và chính quyền xã Hát Môn.
(PLVN) - Chiều nay (30/10), chính quyền địa phương đã đến nhà anh Ăm Diệu (41 tuổi, ngụ thôn Loa, xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) trao tặng lại số tiền 10 triệu đồng mà anh từng tìm thấy trong số áo quần được cứu trợ.

Trước đó vào ngày 23/10, khi nhận quà hỗ trợ từ các đoàn thiện nguyện, kiểm tra số quần áo cũ được mạnh thường quân tặng, vợ chồng anh Diệu phát hiện có 10 triệu lẫn trong đó. Anh nhanh chóng báo cho cán bộ xã, đề nghị tìm chủ nhân của số tiền trên.

Qua rà soát, xác minh, số tiền 10 triệu đồng trên là của một phụ nữ sống ở xã Hát Môn (huyện Phúc Thọ, Hà Nội). Trước đó, chị này bỏ quên số tiền trên trong chiếc quần gửi đi cứu trợ bà con vùng lũ.

Tuy nhiên, khi biết anh Ăm Diệu dù có hoàn cảnh khó khăn nhưng không tham nên người phụ nữ này gửi tặng lại gia đình Ăm Diệu 2 triệu đồng và UBND xã Hát Môn cũng gửi tặng thêm 8 triệu đồng cho anh.

Gia đình 2 thế hệ của anh Ăm Diệu sống trong căn nhà tạm bợ. ảnh 1
Gia đình 2 thế hệ của anh Ăm Diệu sống trong căn nhà tạm bợ.

Gia đình anh Ăm Diệu là người Vân Kiều, thuộc diện hộ nghèo. Vợ chồng này làm rẫy, nuôi mẹ già ngoài 70 tuổi và 4 con nhỏ đang tuổi ăn học. Hơn một tháng nay, do ảnh hưởng của mưa lũ nên cuộc sống của gia đình gặp nhiều khó khăn, diện tích lúa, sắn, chuối của gia đình đều hư hại nặng.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.