Người bỏ quên tiền trong áo quần cứu trợ tặng lại tiền cho vợ chồng nghèo Vân Kiều

(PLVN) - Chiều nay (30/10), chính quyền địa phương đã đến nhà anh Ăm Diệu (41 tuổi, ngụ thôn Loa, xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) trao tặng lại số tiền 10 triệu đồng mà anh từng tìm thấy trong số áo quần được cứu trợ.
Gia đình anh Ăm Diệu gửi lời cảm ơn người dân và chính quyền xã Hát Môn. Gia đình anh Ăm Diệu gửi lời cảm ơn người dân và chính quyền xã Hát Môn.

Trước đó vào ngày 23/10, khi nhận quà hỗ trợ từ các đoàn thiện nguyện, kiểm tra số quần áo cũ được mạnh thường quân tặng, vợ chồng anh Diệu phát hiện có 10 triệu lẫn trong đó. Anh nhanh chóng báo cho cán bộ xã, đề nghị tìm chủ nhân của số tiền trên.

Qua rà soát, xác minh, số tiền 10 triệu đồng trên là của một phụ nữ sống ở xã Hát Môn (huyện Phúc Thọ, Hà Nội). Trước đó, chị này bỏ quên số tiền trên trong chiếc quần gửi đi cứu trợ bà con vùng lũ.

Tuy nhiên, khi biết anh Ăm Diệu dù có hoàn cảnh khó khăn nhưng không tham nên người phụ nữ này gửi tặng lại gia đình Ăm Diệu 2 triệu đồng và UBND xã Hát Môn cũng gửi tặng thêm 8 triệu đồng cho anh.

Người bỏ quên tiền trong áo quần cứu trợ tặng lại tiền cho vợ chồng nghèo Vân Kiều ảnh 1
Gia đình 2 thế hệ của anh Ăm Diệu sống trong căn nhà tạm bợ.

Gia đình anh Ăm Diệu là người Vân Kiều, thuộc diện hộ nghèo. Vợ chồng này làm rẫy, nuôi mẹ già ngoài 70 tuổi và 4 con nhỏ đang tuổi ăn học. Hơn một tháng nay, do ảnh hưởng của mưa lũ nên cuộc sống của gia đình gặp nhiều khó khăn, diện tích lúa, sắn, chuối của gia đình đều hư hại nặng.

Lê Tám Bảy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành tích 'khủng' của 'viên ngọc quý' 2 lần tham gia sửa Bộ Luật Hàng hải Việt Nam

Thành tích 'khủng' của 'viên ngọc quý' 2 lần tham gia sửa Bộ Luật Hàng hải Việt Nam
(PLVN) - Được đào tạo chuyên sâu về luật, từng hai lần tham gia sửa Bộ luật Hàng hải Việt Nam, bà Vũ Quỳnh Anh – Phó trưởng Phòng Pháp chế, Cục Hàng Hải Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải - GTVT) có nhiều kinh nghiệm và năng lực trong các nhiệm vụ pháp chế. Chẳng thế mà nữ cán bộ này có bảng thành tích về danh hiệu thi đua và khen thưởng rất “khủng”, là “viên ngọc quý” của Bộ GTVT.

Cập nhật mới nhất về vị trí tâm bão và đường đi bão số 1

Vị trí tâm bão và đường đi bão số 1 sáng nay, 1/7.
(PLVN) - Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km và có khả năng mạnh thêm. Đến 7h ngày 2/7, vị trí tâm bão trên vùng biển phía Đông Bắc đảo Hải Nam (Trung Quốc), cách Quảng Ninh khoảng 370km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11, giật cấp 14...

Ngày mai, gió gần tâm bão số 1 có thể giật cấp 13

Vị trí tâm bão và đường đi bão số 1 đêm 30/6.
(PLVN) - Vùng nguy hiểm do bão trên Biển Đông trong 24-48 giờ tới: Phía Bắc vĩ tuyến 17,5 độ Vĩ Bắc; từ kinh tuyến 107,0 đến 115,0 độ Kinh Đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong khu vực này đều nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh và sóng lớn...

CSGT Quảng Bình giúp 2 bé gái đi lạc trong đêm

CSGT Quảng Bình giúp 2 cháu bé bị lạc trong đêm tối về nhà an toàn.
(PLVN) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát trên tuyến QL1A, cán bộ, chiến sỹ Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện và kịp thời giúp đỡ đưa 2 cháu bé bị lạc đường trong đêm về nhà an toàn.