Bé gái ngừng tuần hoàn, sau khi ăn lạc

Các bác sĩ cấp cứu bệnh nhi Ảnh: BVCC
(PLVN) - Bé gái 5 tuổi (Tuyên Quang) sau khi ăn lạc thì xuất hiện tình trạng tím tái khó thở, gia đình sơ cứu nhưng không hiệu quả nên chuyển ngay trẻ tới bệnh viện.

Sát thủ thầm lặng của giấc ngủ

Lắp điện cực não đo đa ký giấc ngủ cho bệnh nhân Ảnh: BVCC
(PLVN) - Ngủ ngáy là một triệu chứng rất nhiều người trong chúng ta đã từng gặp. Nhưng hãy hết sức lưu ý ngáy có thể là dấu hiệu của hội chứng ngừng thở khi ngủ.

Bé 2,5 tháng tuổi ngừng thở do phụ huynh rửa mũi sai cách

Rất may, bé A. đã được cấp cứu kịp thời thoát khỏi cơn nguy kịch. Ảnh: Hiền Chúc
(PLVN) - Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang vừa tiếp nhận và cấp cứu thành công bé 2,5 tháng tuổi nhập viện trong tình trạng kích thích, tím tái toàn thân, thở gắng sức rõ và nhịp tim nhanh do bị sặc nước muối sinh lý sau khi cha mẹ dùng xilanh bơm nước muối sinh lý rửa mũi cho trẻ.

Cứu sống du khách đuối nước ngừng thở 20 phút

Bệnh nhân đuối nước ngưng thở 20 phút vừa được cứu sống
(PLVN) - Khoa Hồi sức chống độc của Bệnh viện Đà Nẵng hôm nay, 21/5, cho biết vừa cứu sống bệnh nhân ngừng tuần hoàn hơn 20 phút do đuối nước nhờ kích hoạt quy trình “báo động đỏ” và áp dụng kỹ thuật hạ thân nhiệt. 

Bé trai 6 tuổi tử vong vì hóc vải

Quả vải gây ra cái chết thương tâm cho bé trai 6 tuổi
(PLO) - Đi chơi về, cháu Hà mở tủ lạnh ra lấy vải bóc vỏ, cho ngay cả quả vào miệng ăn và bị sặc. Cháu bé được người nhà đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng ngừng thở, ngừng tim, người tím tái nên mọi nỗ lực của bác sĩ đều thất bại.