Ngư dân Quảng Bình thu tiền triệu sau vài tiếng ra khơi đầu năm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Những ngày đầu năm mới với điều kiện thời tiết thuận lợi, sau 4-5h ra khơi đánh bắt, ngư dân Quảng Bình thu được hàng triệu đồng từ cá trích, ruốc biển...
Sau 4-5h ra khơi đánh bắt, ngư dân Quảng Bình trung bình thu được khoảng hơn 3 tạ cá trích. Sau 4-5h ra khơi đánh bắt, ngư dân Quảng Bình trung bình thu được khoảng hơn 3 tạ cá trích.

Sau những ngày nghỉ quây quần bên gia đình đón Tết cổ truyền Nhâm Dần 2022, ngư dân các xã ven biển Quảng Bình lại tất bật công tác chuẩn bị cho chuyến ra khơi đầu năm.

Theo ghi nhận của PV, những ngày này, tại cảng cá Nhật Lệ (TP Đồng Hới) và vùng bãi ngang ven biển huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, ai ai cũng bận rộn chuẩn bị lương thực, đá lạnh, tiếp nhiên liệu cho chuyến tàu ra khơi đánh bắt cá trích vào mùa. Theo kinh nghiệm của người dân, mùa cá trích, ruốc biển thường xuất hiện nhiều từ cuối tháng 12 năm trước kéo dài đến tháng 3 năm.

Các tàu thuyền đánh bắt chủ yếu là các tàu thuyền nhỏ, khai thác hải sản gần bờ và đánh bắt vùng lộng đã mở biển. Những tàu đánh bắt xa bờ dịp này vẫn nằm ở âu tàu, chỉnh trang lại những lá cờ Tổ quốc đỏ thắm chờ đến sau rằm tháng Giêng thì các chủ tàu mới bắt đầu ra biển.

Ngư dân Quảng Bình thu tiền triệu sau vài tiếng ra khơi đầu năm ảnh 1

Những lá cờ Tổ quốc đỏ thắm trên những con tàu chờ ngày ra khơi.

Trong chuyến ra khơi đầu năm, sau 5 tiếng đồng hồ lênh đênh đánh bắt trên biển, ngư dân Nguyễn Văn Cường (trú tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh) cùng các bạn thuyền thu về hơn 3 tạ cá trích. Đặc biệt, sau Tết cá trích vừa được mùa được giá (từ 20.000-25.000/kg) nên ai cũng vui mừng, phấn khởi.

“Mùa này, chỉ cần ra biển là chắc chắn có cá, khi ra biển thì chúng tôi ai cũng mong gặp nhiều may mắn, gặp nhiều cá tôm mực để có nguồn thu nhiều hơn, năm mới vui hơn”, ngư dân Nguyễn Văn Cường nói.

Chung niềm phấn khởi với bà con các xã vùng ven biển huyện Quảng Ninh, sau một đêm dài hơn 4-5h đồng hồ đánh bắt, các tàu thuyền của ngư dân ở xã Quang Phú (TP Đồng Hới) cũng cập bờ từ sáng sớm với ruốc, cá đầy khoang.

“Năm nay, chuyến mở biển đầu năm 2022 may mắn thời tiết thuận lợi nên chuyến đi này tàu thuyền ai ở đây cũng thu được vài tạ cá, thực sự phấn khởi. Cầu mong suốt cả năm sẽ luôn mưa thuận, gió hòa, ngư dân chúng tôi được mùa bội thu.” anh Nguyễn Văn Lực, trú tại xã Quang Phú chia sẻ.

Ngư dân Quảng Bình thu tiền triệu sau vài tiếng ra khơi đầu năm ảnh 2

Ngư dân Quảng Bình phấn khởi được mùa cá trích những ngày đầu năm mới.

Theo thống kê, tỉnh Quảng Bình có gần 6.800 tàu cá lớn nhỏ. Song song với công tác đánh bắt thủy hải sản của ngư dân, chính quyền địa phương và ngành nông nghiệp tỉnh này cũng đã tích cực tuyên truyền, vận động và hướng dẫn cho ngư dân dân thực hiện nghiêm quy định của Luật Thủy sản và thực hiện đầy đủ các chính sách hỗ trợ khai thác.

“Quảng Bình là tỉnh có kinh tế biển, trong đó khai thác biển tương đối phát triển. Quảng Bình đang tiếp tục huy động các nguồn lực từ Trung ương, địa phương, từ nhà nước, người dân, tổ chức doanh nghiệp để từng bước nâng cấp các cơ sở hạ tầng, dịch vụ nghề cá để đáp ứng các yêu cầu trong xuất nhập bến của bà con ngư dân", ông Lê Văn Lợi - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình cho biết.

Bảo Thiên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bắt giữ đối tượng vận chuyển 2 bánh heroin

Đối tượng Hàng A Sẻng và tang vật. ảnh: Quỳnh Trang
(PLVN) -  Ngày 20/5, lãnh đạo huyện Bát Xát biểu dương thành tích của Đội điều tra tổng hợp Công an huyện và trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng điều tra tham gia phá án.

Đắk Lắk cam kết cân đối bố trí 50% chi phí giải phóng mặt bằng Dự án cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột

Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk Y Vinh Tơr phát biểu tại kỳ họp. Ảnh Minh Huệ

(PLVN) -Tại Kỳ họp chuyên đề lần thứ hai, HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thảo luận và thông qua Nghị quyết về cân đối bố trí vốn ngân sách tỉnh để chi trả cho công tác bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) "Dự án xây dựng đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột" (giai đoạn 1).

Bạc Liêu chuẩn bị sẵn sàng cho việc phân cấp đăng ký xe

Bạc Liêu chuẩn bị sẵn sàng cho việc phân cấp đăng ký xe
(PLVN) -  Ngày 6/4/2022, Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Thông tư 15/2022/TT-BCA, “quy định về trình tự thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng CAND”, trong đó có điều chỉnh, bổ sung một số quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Vĩnh Phúc vào cuộc ngăn chặn khai thác, vận chuyển đất trái phép

Tình trạng khai thác, vận chuyển đất trái phép đất vẫn diễn ra trên địa bàn xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên
(PLVN) -  Tình trạng khai thác, vận chuyển đất trái phép là vấn đề “nhức nhối” tồn tại nhiều năm nay tại tỉnh Vĩnh Phúc. Để ngăn chặn, xử lý kịp thời, chấm dứt tình trạng này, UBND tỉnh đã phối hợp với Công an tỉnh và chính quyền các địa phương tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ tổ chức, cá nhân có hành vi khai thác đất trái phép, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Khánh Hòa tăng cường đảm bảo an toàn hồ đập thủy điện

Hồ chứa nước Suối Dầu, tỉnh Khánh Hòa.
(PLVN) - UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan về việc chủ động ứng phó các tình huống thiên tai, đảm bảo an toàn hồ đập thủy điện, an toàn hệ thống cung cấp điện, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Ninh Thuận triển khai chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2045

Ảnh minh họa.
(PLVN) - UBND tỉnh Ninh Thuận vừa ban hành kế hoạch số 1972/KH-UBND triển khai chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2021 - 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn tỉnh, với mục tiêu là thực hiện dinh dưỡng hợp lý để cải thiện tình trạng dinh dưỡng phù hợp với từng đối tượng, địa phương, vùng, miền, dân tộc, góp phần giảm thiểu gánh nặng bệnh tật, nâng cao tầm vóc, thể lực và trí tuệ của người Việt Nam.