Ngư dân Phú Yên gặp khó khi không có thợ sửa tàu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ảnh hưởng của thời tiết vào những ngày cuối tháng 3 vừa qua khiến cho hàng trăm tàu cá tại tỉnh Phú Yên bị vỡ hoặc hư hỏng nặng. Khắc phục những thiệt hại do thiên tai đang được người dân vùng biển tập trung thực hiện. Thế nhưng, khó khăn lớn nhất vào lúc này không chỉ thiếu kinh phí mà còn thiếu cả thợ sửa chữa tàu cá.
Nhiều ngư dân đỏ mắt tìm thợ sửa tàu Nhiều ngư dân đỏ mắt tìm thợ sửa tàu

Là một trong những tàu thuyền được người dân cùng lực lượng chức năng hỗ trợ trục vớt thành công sau trận mưa lốc bất thường đổ vào Phú Yên ngày 31/3, tàu của ông Phạm Xuân Hiến (tại xã An Hòa Hải, huyện Tuy An) gần như hỏng, thiệt hại ước tính hơn 1,2 tỷ đồng . Mấy ngày nay ông Hiến đang tìm mọi cách để cứu chữa con tàu để sớm được ra khơi tranh thủ mùa biển. Thế nhưng tìm không ra thợ sửa, mọi nguyên liệu để khắc phục đều được đẩy giá cao.

“Tổng thiệt hại 60 % là khoảng 1,2 tỷ. Dưới ghe là bể hết khắc phục lại không được. Chỗ đây xa điện nên khắc phục cũng khó khăn. Chính quyền, đoàn thể cũng đến nhà động viên khắc phục, làm lại”, ông Hiến cho biết

Cũng như ông Hiến tình cảnh chung ở nhiều làng biển Phú Yên hiện nay sau khi đưa được tàu vào bờ của ngư dân bắt tay vào công việc sữa chữa, khôi phục tàu thuyền để chuẩn bị quay trở lại đánh bắt nhưng gặp nhiều trở ngại lớn khi tìm thợ sữa chữa.Còn những tàu chìm thì không dám ra trục vớt vì sóng gió biển động.

“Khổ, giờ không có tiền sắm thuyền. Cũng không có thợ để sửa thuyền lại. Mong nhà nước, mạnh thường quân giúp đỡ bà con để đóng lại thuyền”, Ông Trần Thanh Niên, xã An Phú, TP. Tuy Hòa nói

Theo thống kê tình hình thiên tai, thiệt hại do mưa lớn của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Phú Yên tổng thiệt hại do mưa lũ gây ra ước tính sơ bộ gần 305 tỷ đồng. Trong đó Tuy An là huyện bị thiệt hại nặng nhất về người và tài sản. Trong công tác khắc phục thiệt hại, địa phương cử lực lượng biên phòng hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân đang còn bị mất tích đồng thời chỉ đạo lực lượng quân sự, biên phòng, công an và dân quân hỗ trợ người dân trục vớt và dọn dẹp các tàu thuyền bị hư hỏng nhưng công tác này vẫn gặp nhiều khó khăn do sóng biển vẫn còn rất lớn, vẫn còn 12/36 tàu chưa được trục vớt.

Minh Hằng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quyết tâm bảo đảm tốt an ninh, an toàn cho SEA Games 31

Quyết tâm bảo đảm tốt an ninh, an toàn cho SEA Games 31
(PLVN) -  SEA Games 31, Đại hội thể thao Đông Nam Á, có sự tham gia của khoảng 10.000 vận động viên, huấn luyện viên, quan khách đến từ 11 quốc gia Đông Nam Á đã chính thức diễn ra từ ngày 12/5/2022. Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác bảo đảm ANTT tại SEA Games 31, lực lượng Công an nói chung và Công an tỉnh Bạc Liêu nói riêng đã chủ động, quyết liệt trong công tác bảo đảm ANTT trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31.

Gặp gỡ, giao lưu Gia Lai – Nhật Bản năm 2022: Đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp công nghệ cao

Gặp gỡ, giao lưu Gia Lai – Nhật Bản năm 2022: Đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp công nghệ cao
(PLVN) - Ngày 22/5, tại hội trường Khách sạn Hoàng Anh Gia Lai, Diễn ra sự kiện " Gặp gỡ Gia Lai - Nhật Bản 2022" do Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai chủ trì và phối hợp cùng với Trung tâm Dịch vụ Đối ngoại và Hội nghị quốc tế (FSC) và Trung tâm giao lưu Nhật- Việt tổ chức, nằm trong chuỗi các sự kiện tiềm năng, cơ hội hợp tác đầu tư giữa Gia Lai với các địa phương của Nhật Bản.

Nguy hiểm rình rập khi công nhân nhà máy Pou Chen leo qua dải phân cách

Ngang nhiên leo qua dải phân cách mặc dù có sự xuất hiện của lực lượng CSGT
(PLVN) - Từ nhiều năm nay, vào các khung giờ giao ca, tan ca như 7h sáng hoặc 17h chiều, khu vực đường đường Nguyễn Ái Quốc, phường Hóa An, Thành phố Biên Hòa, đoạn Công ty TNHH Pou Chen VN lại xuất hiện cảnh tượng công nhân đi bộ băng qua đường không đúng nơi quy định, thậm chí vượt dải phân cách, leo rào chắn, luồn lách qua dòng xe,... Hành động này diễn ra khá thường xuyên, bất chấp các quy định về an toàn giao thông, làm tăng nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Ngày đầu tiên đăng ký, nhận biển số ôtô, xe máy ở công an cấp huyện, xã ở Quảng Bình: Thuận tiện cho người dân

Lãnh đạo Phòng CSGT, Công an tỉnh kiểm tra công tác đăng ký, cấp biển số xe ô tô, mô tô của công an cấp huyện, cấp xã trên địa bàn.
(PLVN) - Ngày đầu tiên thực hiện Thông tư 15 của Bộ Công an, tại Quảng Bình có 31 đơn vị công an cấp xã và 7 huyện, thị xã đủ điều kiện đăng ký phương tiện xe mô tô, xe máy và xe ô tô. Việc phân cấp này đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và giảm áp lực cho lực lượng Công an cấp trên.

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã
(PLVN) -  Sau hơn 01 tháng triển khai thực hiện Thông tư 15/2022/TT-BCA, ngày 06/4/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an về việc “quy định về trình tự thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng CAND” trong đó có điều chỉnh, bổ sung một số quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Ngày 21/5, toàn tỉnh Bạc Liêu chính thức áp dụng đăng ký xe ô tô tại Công an cấp huyện và xe mô tô tại Công an cấp xã.

Thứ trưởng Bộ Công an kiểm tra công tác phân cấp đăng ký, cấp biển số xe tại huyện Nam Trực (Nam Định)

Thứ trưởng Bộ Công an kiểm tra công tác phân cấp đăng ký, cấp biển số xe tại huyện Nam Trực (Nam Định)
(PLVN) - Sáng ngày 21/5, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long,Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia cùng Đoàn công tác Bộ Công an đã về kiểm tra công tác triển khai thực hiện phân cấp đăng ký xe ô tô, mô tô tại Công an huyện Nam Trực, Công an xã Nam Thanh (huyện Nam Trực) và công tác giam giữ tại Trại tạm giam Công an tỉnh Nam Định.

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp
(PLVN) -  Cây sen có giá trị quan trọng trong đời sống vật chất và tinh thần của người Đồng Tháp. Với sự quan tâm và phát triển đúng mức, tin rằng, chuỗi giá trị từ cây sen Đồng Tháp sẽ ngày càng nâng cao và góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế địa phương.