Ngư dân Hà Tĩnh náo nức gác chèo đi bầu cử từ mờ sáng

(PLO) - Do đặc thù công việc, 7 xã của Hà Tĩnh, nơi cử tri chủ yếu là ngư dân, được bỏ phiếu sớm tại một số khu vực bầu cử. Tuy nhiên, từ tờ mờ sáng cử tri vẫn nô nức đến điểm bỏ phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình đầy đủ, trang trọng, nghiêm túc, đúng quy định.
Các điểm bầu cử được trang trí nghiêm trang. Các điểm bầu cử được trang trí nghiêm trang.

Tại vùng biển ngang huyện Thạch Hà, đúng 5h30, điểm bầu cử số 5 thuộc thôn Đại Tiến – xã Thạch Trị khai mạc. Trong kỳ bầu cử này, xã Thạch Trị có 6 điểm bầu cử cho 7 thôn với 2.960 cử tri, trong đó điểm bầu cử số 5 thuộc thôn Đại Tiến có 581 cử tri. 100% cử tri là giáo dân thuộc giáo họ Làng Khe (giáo xứ Thu Chỉ).

Ngư dân Hà Tĩnh náo nức gác chèo đi bầu cử từ mờ sáng ảnh 1
Từ sáng sớm các cử tri huyện Thạch Hà đã đi bầu cử

Cũng tại huyện Thạch Hà, cử tri xã Thạch Bàn được bỏ phiếu sớm hơn quy định chung. Từ hơn 5h, 376 cử tri thôn Tân Phong đã nô nức đi bầu cử.

Xã Thạch Kim (huyện Lộc Hà) có 6 tổ bầu cử với 5927 cử tri, do đặc thù là xã biển, nên sau khi xin ý kiến của Ủy ban bầu cử huyện, địa phương này đã khai mạc bầu cử lúc 5h45. Một số cử tri ra khơi về rồi mới đến bầu cử, một số khác thì đi bầu về rồi mới tiếp tục ra khơi, bám biển.

Tại cảng cá Cửa Sót (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh), ngư dân đang tất bật chuyển những khay cá cuối cùng lên bờ bán cho các thương lái, để chuẩn bị về nhà tham gia ngày hội non sông, đi bỏ phiếu bầu ra những cán bộ tâm huyết vì nước vì dân.

Ngư dân Hà Tĩnh náo nức gác chèo đi bầu cử từ mờ sáng ảnh 2

Công tác bầu cử được thực hiện nghiêm túc đúng quy định

Tại xã Hộ Độ (huyện Lộc Hà), việc khai mạc bầu cử cũng diễn ra sớm hơn giờ quy định 1 giờ 30 phút. Đúng 5h30, hơn 1.000 cử tri 2 thôn Liên Xuân và Trung Châu, xã Hộ Độ tập trung về hội trường thôn Liên Xuân để tiến hành nghi lễ chào cờ trước lúc làm thủ tục nhận phiếu bầu cử.

6h cùng ngày, tại tổ bầu cử số 3 tổ chức tại nhà văn hóa thôn Xuân Phượng, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh, bà con nhân dân đã bắt đầu nô nức đến bỏ phiếu.

Ngư dân Hà Tĩnh náo nức gác chèo đi bầu cử từ mờ sáng ảnh 3
Cử tri Hà Tĩnh thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.

Theo Ủy ban Bầu cử Hà Tĩnh, toàn tỉnh có khoảng 892.720 cử tri được tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND tỉnh khóa XVII; 892.273 cử tri được tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu HĐND cấp huyện và 880.407 cử tri được tham gia bầu đại biểu HĐND cấp xã... 

Tỉnh Hà Tĩnh có 7 xã thuộc 2 huyện Lộc Hà và Thạch Hà được bỏ phiếu sớm tại một số khu vực bầu cử, song, cử tri vẫn được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình đầy đủ, trang trọng, nghiêm túc, đúng quy định.

Đợt bầu cử này, toàn tỉnh Hà Tĩnh có 1.672 khu vực bỏ phiếu để cử tri thực hiện nghĩa vụ công dân của mình. Thông qua lá phiếu, cử tri Hà Tĩnh sẽ lựa chọn 7 vị đại biểu Quốc hội trong tổng số 13 ứng cử viên được giới thiệu (trong đó trung ương giới thiệu về 3 người); bầu ra 55 đại biểu HĐND tỉnh trong tổng số 92 ứng cử viên được giới thiệu; bầu 446 đại biểu HĐND cấp huyện trong danh sách 735 ứng cử viên; bầu 6.677 đại biểu HĐND cấp xã trong tổng số 11.122 ứng cử viên.

Phan Quyên
Cùng chuyên mục
Thủ tướng Phạm Minh Chính động viên đội ngũ y bác sĩ tại lễ phát động chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng chống COVID-19 trên toàn quốc, ngày 10/7. Ảnh: VGP

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư động viên các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19

(PLVN) – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa gửi thư động viên, bày tỏ trân trọng, biểu dương và đánh giá rất cao những đóng góp, hy sinh, nỗ lực hết mình của lực lượng tuyến đầu chống dịch. Đảng, Nhà nước và Nhân dân luôn ở bên cạnh, mong các đồng chí tiếp tục thể hiện ý chí “chân cứng đá mềm”, trái tim nhiệt huyết, tấm lòng nhân ái để phục vụ đồng bào, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin, sự mong muốn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. 

Đọc thêm

Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Được sự đồng ý của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Văn phòng Chính phủ bổ sung cụm từ “Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31/7/2021 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép)” thành “Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31/7/2021 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép) ”.

Tình đồng bào mạch ngầm chảy mãi

Nghĩa đồng bào trong lòng lũ dữ.
(PLVN) - Theo khảo sát của Tổ chức Dalia Research (Đức) tại 45 quốc gia và vùng lãnh thổ ở khắp các châu lục vừa được công bố, Việt Nam có tỷ lệ người dân tin tưởng vào các biện pháp ứng phó với dịch COVID-19 của Chính phủ cao nhất thế giới.

Bí thư Hà Nội: Gương mẫu thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng
(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho rằng, hiện nay là lúc hệ thống chính trị từ TP xuống cơ sở và toàn thể nhân dân Thủ đô phải nêu cao tinh thần gương mẫu thực hiện thật tốt Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, siết chặt kỷ luật giãn cách xã hội, tận dụng tối đa “thời gian vàng” để đẩy lùi dịch bệnh.

Hoàn thiện thể chế, chính sách: Bám sát thực tiễn để đổi mới cách làm

Hoàn thiện thể chế, chính sách để tạo nguồn lực cho phát triển đất nước.
(PLVN) -  Để thực hiện thành công ba đột phá chiến lược của Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII - nhất là việc hoàn thiện thể chế, chính sách - chúng ta phải bám sát thực tiễn để đổi mới cách làm, từ đó giải quyết dứt điểm những “nút thắt” trong phát triển kinh tế - xã hội, huy động mọi nguồn lực cho phát triển đất nước.

Lấy thực tiễn làm thước đo để đưa giải pháp trong phòng, chống dịch

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 sáng 30/7/2021.
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu như vậy khi chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 và phương án tổ chức, triển khai thực hiện các nội dung, nhiệm vụ được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ Nhất liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19, diễn ra sáng nay (30/7).

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.
(PLVN) - Động lực và nguồn lực để ngành Tuyên giáo hoàn thành khối lượng lớn công việc là do toàn ngành đã quyết tâm dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới sáng tạo, quyết liệt trong hành động vì lợi ích chung. Điều đó tiếp tục tạo khí thế và niềm tin để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ công tác tuyên giáo trong thời gian tới. 

Xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền XHCN: Nội dung thiết yếu cần có của Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam

Xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền XHCN: Nội dung thiết yếu cần có của Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam
(PLVN) - Những thiết kế mang tính nội dung thiết yếu cần có của Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam có thể là xác định rõ những đặc trưng của Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam; làm rõ bước phát triển về chất của Nhà nước pháp quyền trong vai trò về dân chủ, quyền con người, vai trò phục vụ, kiến tạo phát triển...

Đề nghị Hoa Kỳ hỗ trợ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine COVID-19

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) - Tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh các nội dung hợp tác về thúc đẩy thương mại, đầu tư, quốc phòng, hỗ trợ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine COVID-19; hỗ trợ nhân đạo cho người dân bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam/dioxin…