Ngư dân Hà Tĩnh náo nức gác chèo đi bầu cử từ mờ sáng

(PLO) - Do đặc thù công việc, 7 xã của Hà Tĩnh, nơi cử tri chủ yếu là ngư dân, được bỏ phiếu sớm tại một số khu vực bầu cử. Tuy nhiên, từ tờ mờ sáng cử tri vẫn nô nức đến điểm bỏ phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình đầy đủ, trang trọng, nghiêm túc, đúng quy định.
Các điểm bầu cử được trang trí nghiêm trang. Các điểm bầu cử được trang trí nghiêm trang.

Tại vùng biển ngang huyện Thạch Hà, đúng 5h30, điểm bầu cử số 5 thuộc thôn Đại Tiến – xã Thạch Trị khai mạc. Trong kỳ bầu cử này, xã Thạch Trị có 6 điểm bầu cử cho 7 thôn với 2.960 cử tri, trong đó điểm bầu cử số 5 thuộc thôn Đại Tiến có 581 cử tri. 100% cử tri là giáo dân thuộc giáo họ Làng Khe (giáo xứ Thu Chỉ).

Ngư dân Hà Tĩnh náo nức gác chèo đi bầu cử từ mờ sáng ảnh 1
Từ sáng sớm các cử tri huyện Thạch Hà đã đi bầu cử

Cũng tại huyện Thạch Hà, cử tri xã Thạch Bàn được bỏ phiếu sớm hơn quy định chung. Từ hơn 5h, 376 cử tri thôn Tân Phong đã nô nức đi bầu cử.

Xã Thạch Kim (huyện Lộc Hà) có 6 tổ bầu cử với 5927 cử tri, do đặc thù là xã biển, nên sau khi xin ý kiến của Ủy ban bầu cử huyện, địa phương này đã khai mạc bầu cử lúc 5h45. Một số cử tri ra khơi về rồi mới đến bầu cử, một số khác thì đi bầu về rồi mới tiếp tục ra khơi, bám biển.

Tại cảng cá Cửa Sót (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh), ngư dân đang tất bật chuyển những khay cá cuối cùng lên bờ bán cho các thương lái, để chuẩn bị về nhà tham gia ngày hội non sông, đi bỏ phiếu bầu ra những cán bộ tâm huyết vì nước vì dân.

Ngư dân Hà Tĩnh náo nức gác chèo đi bầu cử từ mờ sáng ảnh 2

Công tác bầu cử được thực hiện nghiêm túc đúng quy định

Tại xã Hộ Độ (huyện Lộc Hà), việc khai mạc bầu cử cũng diễn ra sớm hơn giờ quy định 1 giờ 30 phút. Đúng 5h30, hơn 1.000 cử tri 2 thôn Liên Xuân và Trung Châu, xã Hộ Độ tập trung về hội trường thôn Liên Xuân để tiến hành nghi lễ chào cờ trước lúc làm thủ tục nhận phiếu bầu cử.

6h cùng ngày, tại tổ bầu cử số 3 tổ chức tại nhà văn hóa thôn Xuân Phượng, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh, bà con nhân dân đã bắt đầu nô nức đến bỏ phiếu.

Ngư dân Hà Tĩnh náo nức gác chèo đi bầu cử từ mờ sáng ảnh 3
Cử tri Hà Tĩnh thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.

Theo Ủy ban Bầu cử Hà Tĩnh, toàn tỉnh có khoảng 892.720 cử tri được tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND tỉnh khóa XVII; 892.273 cử tri được tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu HĐND cấp huyện và 880.407 cử tri được tham gia bầu đại biểu HĐND cấp xã... 

Tỉnh Hà Tĩnh có 7 xã thuộc 2 huyện Lộc Hà và Thạch Hà được bỏ phiếu sớm tại một số khu vực bầu cử, song, cử tri vẫn được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình đầy đủ, trang trọng, nghiêm túc, đúng quy định.

Đợt bầu cử này, toàn tỉnh Hà Tĩnh có 1.672 khu vực bỏ phiếu để cử tri thực hiện nghĩa vụ công dân của mình. Thông qua lá phiếu, cử tri Hà Tĩnh sẽ lựa chọn 7 vị đại biểu Quốc hội trong tổng số 13 ứng cử viên được giới thiệu (trong đó trung ương giới thiệu về 3 người); bầu ra 55 đại biểu HĐND tỉnh trong tổng số 92 ứng cử viên được giới thiệu; bầu 446 đại biểu HĐND cấp huyện trong danh sách 735 ứng cử viên; bầu 6.677 đại biểu HĐND cấp xã trong tổng số 11.122 ứng cử viên.

Phan Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ động xét nghiệm tầm soát: Bài học từ kinh nghiệm chống dịch thành công của Bà Rịa – Vũng Tàu

Chủ động xét nghiệm tầm soát: Bài học từ kinh nghiệm chống dịch thành công của Bà Rịa – Vũng Tàu
(PLVN) - Những cách làm hay, bài học kinh nghiệm quý như ở Bà Rịa – Vũng Tàu cần được chia sẻ và lan toả để nỗ lực phòng chống dịch COVID-19 sớm gặt hái được thành quả rộng khắp, góp phần hiện thực hoá mục tiêu kép vừa đảm bảo sức khoẻ, tính mạng của nhân dân, vừa phát triển kinh tế - xã hội của đất nước...

Thủ tướng phê duyệt 256.685 biên chế công chức năm 2022

Ảnh minh họa
(PLVN) – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 1575/QĐ-TTg phê duyệt biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước của các cơ quan hành chính nhà nước và biên chế của các Hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi cả nước năm 2022. 

Học viện Quốc phòng có vai trò quan trọng trong đào tạo cán bộ cấp chiến dịch, chiến lược cho Quân đội

Học viện Quốc phòng có vai trò quan trọng trong đào tạo cán bộ cấp chiến dịch, chiến lược cho Quân đội
(PLVN) – Phát biểu tại lễ khai giảng năm học 2021-2022 của Học viện Quốc phòng, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, trong tình hình mới, Học viện cần tiếp tục thể hiện rõ tầm vóc, trí tuệ, bản sắc, vai trò, vị trí của một trong những Học viện mẫu mực của quốc gia, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị ngày càng cao trong tình hình hiện nay. 

Chủ tịch nước tham dự chương trình Đại hội đồng Liên hợp quốc: Thông điệp Việt Nam tự cường, khát vọng và tầm nhìn phát triển

 Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ và Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hợp quốc đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.
(PLVN) - Sau khi kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cuba, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thành phố New York, bắt đầu chương trình tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp quốc Khóa 76 và thực hiện một số hoạt động song phương tại Mỹ. 

Đoàn kết, đồng lòng, chiến thắng đại dịch: Kỳ 1- Lời hiệu triệu chạm đến mọi trái tim

Đoàn kết, đồng lòng, chiến thắng đại dịch: Kỳ 1- Lời hiệu triệu chạm đến mọi trái tim
(PLVN) - Đại dịch COVID-19 với những diễn biến ngày càng phức tạp, đặt ra thách thức không nhỏ cho Việt Nam trong công tác bảo vệ tính mạng, sức khỏe nhân dân và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Nhưng dưới sự lãnh đạo đúng đắn, linh hoạt của Đảng và Nhà nước, sự đồng lòng, ủng hộ của toàn thể nhân dân đã tạo nên sức mạnh đoàn kết cùng nhau chiến thắng dịch bệnh.

Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII vào cuộc sống: Củng cố, nâng cao trách nhiệm và đạo đức công vụ

Nâng cao trách nhiệm, đạo đức công vụ là nhiệm vụ quan trọng hiện nay.
(PLVN) -  Trong lĩnh vực pháp chế và kỷ luật nhà nước, không hiếm hiện tượng lợi dụng những hiểu biết về pháp luật, kỷ luật nhà nước để “luồn lách” pháp luật, kỷ luật. Vì vậy, giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, công chức không chỉ là lượng tri thức đạt được mà còn là tình cảm, bản lĩnh, động cơ, hình thành được lý tưởng trong hoạt động.