Ngồi tù vì trộm cắp để có tiền tiêu xài và mua ma túy

(PLVN) - Ngày 2/7, tại xã Vĩnh Xương, TAND thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lưu động vụ án “Trộm cắp tài sản” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.  

Theo cáo trạng, khoảng 00 giờ, ngày 27/2/2020, do không có tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng nên Nguyễn Văn Phúc (SN 1983, trú Khóm Long Thị C, phường Long Hưng, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) nảy sinh ý định đi tìm tài sản để lấy trộm.

Khi đi đến khu vực khóm Long Thị D (thuộc phường Long Thạnh, thị xã Tân Châu, An Giang) Phúc đã đột nhập vào nhà của ông Lý Văn Đon, cư trú địa phương lấy trộm nhiều vật dụng như: máy cắt gạch, máy phá bê tông, máy khoan tường và một số dụng cụ bằng kim loại… với tổng trị giá trên 4,5 triệu đồng. 

Ngồi tù vì trộm cắp để có tiền tiêu xài và mua ma túy ảnh 1
Bị cáo Phúc và Út (từ trái sang phải) tại phiên tòa. 

Tài sản trộm được, Phúc đem bán cho Nguyễn Tấn Út (SN 1992, trú Khóm Long Thị C, phường Long Hưng, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) với giá 700.000 đồng.

Nhận được tin báo từ bị hại, cơ quan Công an đã vào cuộc điều tra, xác minh và phát hiện Phúc là đối tượng nghi vấn nên đã mời Phúc lên cơ quan để làm việc. Tại đây, Phúc đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.    

Tại phiên tòa, bị cáo Phúc và Út đã thành khẩn khai báo và hối lỗi ăn năn về hành vi phạm tội của mình. Hội đồng xét xử tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Văn Phúc, mức án 01 năm tù giam ; Nguyễn Tấn Út, mức án 06 tháng tù giam./.

Nghiêm Túc - Trọng Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chôn vùi cả thanh xuân trong tù vì ma túy

Bị cáo Nguyễn Vĩnh Thướng lĩnh án 20 năm tù.
(PLVN) - Sau một lần ngồi tù, Thướng lại tiếp tay cho đối tượng ở Đức để đưa ma túy vào Việt Nam. Dù các đối tượng ranh mãnh ngụy trang thuốc lắc trong những hộp thực phẩm chức năng nhưng đã bị công an vạch trần.

Rủ bạn về nhà giết mẹ, cướp tài sản

Rủ bạn về nhà giết mẹ, cướp tài sản
 Dù cha Lâm có đơn bãi nại, bị cáo tại tòa xin giảm nhẹ hình phạt nhưng hội đồng xét xử xét thấy hành vi rủ bạn về nhà giết mẹ, cướp tài sản là tàn nhẫn, dã man, vô nhân tính nên tuyên tử hình bị cáo.

Hết mua bán người lại vận chuyển ma túy

Bị cáo Vi Văn Hà tại phiên tòa.
(PLVN) - Là con nghiện nên Vi Văn Hà thường lên khu vực đồi núi mua hồng phiến để sử dụng. Khi được kẻ bán thuê vận chuyển ma túy, Hà đồng ý dù trước đó từng sống cảnh “ăn cơm tù mặc áo số” về tội Mua bán người.

Nước mắt của người đàn bà dùng độc chiêu để buôn ma túy

Bị cáo Trần Thị Hải khóc lóc, đổ lỗi buôn ma túy vì khó khăn, đau bệnh.
(PLVN) - Lần thứ 2 bị bắt, hầu tòa vì buôn ma túy, Trần Thị Hải liên tục khóc lóc, đổ lỗi do hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật. Nhưng liệu những giọt nước mắt ấy có thực sự hối hận hay chỉ là “nước mắt cá sấu” của người đàn bà từng có “kinh nghiệm” ngồi tù.