Ngôi chùa đầu tiên tại Hà Nội tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 8/5, tức ngày 1/4 AL - ngày đầu tiên của “tháng Phật đản”, hòa trong niềm hân hoan của hàng vạn người con Phật trên khắp hành tinh hướng về ngày đản sinh của Đức Từ Phụ, chư Tăng và Phật tử chùa Vạn Phúc (xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) trang nghiêm tổ chức lễ Phật đản PL.2568.

Chùa Vạn Phúc chính là một trong những ngôi chùa đầu tiên của thành phố Hà Nội tổ chức Phật đản ngay từ ngày đầu của tháng để khởi đầu cho tháng Phật đản tràn đầy hạnh phúc và tự hào của những người con Phật, kỷ niệm ngày Đức Thế Tôn vì một đại sự nhân duyên mà xuất hiện nơi đời, để "khai thị chúng sinh ngộ nhập Phật tri kiến".

Quang lâm chứng minh buổi lễ có: Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban thường trực Ban hoằng pháp TW GHPGVN, Phó BTS kiêm Trưởng Ban Hoằng Pháp GHPGVN TP Hà Nội, trụ trì chùa Vạn Phúc; Thượng tọa Thích Trí Thuần - Phó thư ký, Chánh văn phòng Ban Hoằng pháp TW khu vực phía Bắc, Phó Ban Hoằng pháp GHPGVN thành phố Hà Nội cùng chư Tôn đức Tăng trụ trì các chùa trong thành phố Hà Nội.

Về phía chính quyền có: ông Phan Vũ - Trưởng Ban Tôn giáo TP Hà Nội, bà Phạm Bảo Khánh – Phó Ban Tôn giáo TP Hà Nội; ông Trương Văn Nhung - Trưởng Ban Tôn giáo Dân tộc Ủy ban MTTQVN TP Hà Nội; bà Trần Thị Phương - Phó chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội; ông Trần Tuấn Ngọc – Phó trưởng phòng PA 02 Công an TP Hà Nội; ông Phạm Văn Minh – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn; ông Hồ Việt Hùng – Phó chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn cùng quý vị lãnh đạo đại diện cho các cơ quan chức năng, ban ngành thành phố, huyện Sóc Sơn, xã Phù Lỗ và đông đảo nhân dân Phật tử thập phương đã về tham dự buổi lễ.

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, toàn thể đại chúng đã lắng nghe TT. Thích Chiếu Tuệ tuyên đọc Thông điệp Phật đản PL. 2568 của Đức đệ Tứ Pháp chủ GHPGVN - Trưởng lão HT. Thích Trí Quảng gửi đến Tăng Ni, cư sĩ Phật tử Việt Nam ở trong nước cũng như ở nước ngoài. Bức thông điệp chính là lời kêu gọi sự bình đẳng, hòa bình, mong mỗi người con Phật đều đoàn kết, cùng lan tỏa tình yêu thương từ bi và trí tuệ đến với tất cả nhân loại, nhằm kiến tạo thế giới hòa bình, an lạc.

Cuối buổi lễ, chư tôn đức cùng toàn thể đại chúng đã làm lễ niêm hương bạch Phật, tụng kinh Phật đản và thực hiện nghi thức tắm Phật truyền thống trong niềm thành kính của những người con Phật, khép lại buổi lễ thành tựu viên mãn trong niềm hỷ lạc của toàn thể hội chúng.

Đọc thêm

Đạp xe quanh hồ Tây không chỉ là trào lưu

Đạp xe ở Hồ Tây đã trở thành thói quen lành mạnh của nhiều người dân Thủ đô. (Nguồn: Nụ Lương)
(PLVN) - Trào lưu đạp xe xung quanh Hồ Tây đang nở rộ trong vài năm gần đây. Xu hướng thể thao này không chỉ được người trẻ yêu thích, mà tất cả các độ tuổi đều có thể tham gia và được xem như một bộ môn thể thao giúp mọi người nâng cao sức khỏe, kết nối, giao lưu với bạn bè mới.

GHPGVN kêu gọi Tăng Ni, Phật tử hiến mô tạng cứu người

GHPGVN kêu gọi Tăng Ni, Phật tử hiến mô tạng cứu người
Đó là chia sẻ của Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự, vào sáng nay - 25/6, tại lễ ký kết phối hợp Chương trình đăng ký hiến tặng mô, tạng - Cho đi là còn mãi của Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam và GHPGVN.

Mái chùa vang tiếng học vần

Mái chùa vang tiếng học vần
Hoạt động dạy và học chữ viết Khmer cho con em đồng bào dân tộc mỗi dịp hè trong các ngôi chùa Khmer ở Bạc Liêu thúc đẩy nâng cao dân trí, đáp ứng nhu cầu tinh thần của đồng bào phật tử Khmer trong tỉnh.

Lý do Thượng tọa Thích Chân Quang bị cấm thuyết giảng trong 2 năm?

Lý do Thượng tọa Thích Chân Quang bị cấm thuyết giảng trong 2 năm?

(PLVN) - Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho rằng những phát ngôn của Thượng tọa Thích Chân Quang không đúng chánh pháp, làm ảnh hưởng đến uy tín của Giáo hội. Do đó, yêu cầu ông không được thuyết giảng dưới mọi hình thức, không chủ trì tổ chức các sự kiện tập trung đông người tại Thiền tôn Phật Quang và các địa điểm khác trong thời gian 2 năm.

Lòng nhân ái - hạt giống nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ

Dạy con biết đối xử tốt với những người khốn khổ hơn mình chính là bài học trực quan về lòng nhân ái. (Ảnh: AX)
(PLVN) - Trong xã hội hiện nay, trẻ được chú trọng rất nhiều về kiến thức, kỹ năng, vốn sống... Và có một yếu tố nhất định cha mẹ cần nhớ, không bao giờ bỏ qua trong giáo dục con, đó là gieo những hạt mầm nhân ái trong trái tim trẻ.

Chuẩn bị hành trang gì cho các sỹ tử sau kỳ thi THPT?

Chuẩn bị hành trang gì cho các sỹ tử sau kỳ thi THPT?
(PLVN) -  Các sỹ tử 2k6 đang vào giai đoạn nước rút cho kỳ thi THPT – kỳ thi cuối cùng, vô cùng quan trọng của đời học sinh. Vào thời điểm này, cùng với việc giúp con có sức khỏe tốt, sử dụng thời gian một cách khoa học trong giai đoạn tổng ôn, có một việc tối cần thiết cha mẹ cần trang bị cho con, nhưng nhiều người lại dễ bỏ qua.

Trang nghiêm Đại lễ Phật đản tại Thừa Thiên Huế

Tổ chức Đại lễ Phật đản tại Tổ đình Từ Đàm.
(PLVN) - Ngày 22/5, tại Tổ đình Từ Đàm (thành phố Huế), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ Chính thức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024 với sự tham dự của đông đảo Tăng Ni, Phật tử các giới.