Ngọc Trinh và chuyện Bao Công thật - Bao Công giả

Xin được nói ngay bài viết không so sánh về con người, bởi điều đó là không thể, nhưng về câu chuyện của họ thì lại có nhiều nét giống nhau

Ai cũng biết, Ngọc Trinh đang vướng vào một “nghi án” mang tên ảnh khỏa thân, nhiều người cho rằng nhân vật trong ảnh đó là cô, không ít lại khẳng định cô gái đó là giả danh giả mạo. Sự kiện đáng được coi là một “nghi án” với chính “nữ hoàng đồ lót”, bởi đó là vấn đề liên quan đến danh dự, có ảnh hưởng rất lớn đến “sự sống còn” của một cái tên nổi tiếng trong giới showbiz.
Ngọc Trinh và chuyện Bao Công thật - Bao Công giả ảnh 1
 

Đã là “nghi án” thì tất nhiên luôn có lời giải. Tự cổ chí kim, không có chân tướng sự thật nào không được “đưa ra ánh sáng” cả, nếu không phải ở thời điểm này thì là thời điểm khác, không thế hệ trước thì thế hệ sau tìm ra. Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra là như thế.

Giả sử: Có một kẻ giả danh Ngọc Trinh thì rồi cô ta cũng sẽ bị tìm ra là ai, tương tự như cách đây chừng 5 năm những kẻ tung clip phòng the của Hoàng Thùy Linh lên mạng tưởng mình đang “ẩn náu” giữa đại dương mênh mông của internet nhưng cuối cùng cung phải trả giá cho tội phát tán văn hóa phẩm đồi trụy. Người tung bộ ảnh này, nếu bộ ảnh bị đánh giá là ảnh hưởng nghiêm trọng đến văn hóa và thuần phong mỹ tục, chắc chắn cũng không thoát “tội” như những đối tượng kia, và khi đó việc cơ quan an ninh mạng lần ra “kẻ chủ mưu” là điều không khó. Vấn đề có lẽ chỉ là, câu chuyện dường như chưa đến mức phải giải quyết bằng cách đó.

Cách giải quyết hiện tại, tự phát của cộng đồng mạng là… tiếp tục nghi ngờ và đồn đoán, còn Ngọc Trinh thì im lặng và tránh mặt báo chí, sau một lần duy nhất lên tiếng phủ nhận không phải là mình.

Nhớ đến phần phim Bao Công thật – Bao Công giả mới phát cách đây chưa lâu trên sóng truyền hình Hà Nội, cuốn hút bao nhiêu gia đình từ già đến trẻ ngồi trước máy thu hình. Bộ phim rất cũ (đã chiếu nhiều lần), vấn đề không mới, nhưng vẫn lay động bao trái tim vì một “ông Bao mặt sắt” vừa thiết diện vô tư vừa thấu tình nặng nghĩa.

Bao Công thật và Bao Công giả còn đặc biệt thu hút hơn các phần khác bởi có cả yếu tố yêu tinh, phép thuật và tình yêu đan xen nhau, rất ly kỳ hấp dẫn. Cuối phim, tên tội phạm chủ chốt Thạch Quốc trụ đã giả làm Bao Công để đứng trước mặt vua và 3 vị trọng thần cao nhất là Bát Hiền vương, Vương Thừa tướng, Bàng Thái sư nhơn nhơn dùng lời lẽ che lấp thân phận của mình. Đến nỗi, chính Bao Thanh thiên thật cũng không thể tự tìm cách minh chứng cho thân phận của mình.

Nhưng rồi có một chuyện mà chỉ Vương Thừa tướng nghĩ ra, đó là chuyện về pho tượng rồng bay vào Khai Phong phủ với đôi mắt chảy ra máu. Kẻ giả mạo không thể biết được điều này dù đã thuộc nằm lòng đến 99,99% mọi chuyện về Bao Công và phủ Khai Phong. Thế là, dù chỉ là một chân tơ kẽ tóc, chi tiết đó vẫn đủ phát lộ ra tất cả chân tướng sự việc.

Nói xa xôi như vậy để lần nữa cho thấy rằng, câu chuyện liên quan đến Ngọc Trinh ở đây tuy hoàn toàn khác biệt và tưởng chừng rất khó có lời giải lại hoàn toàn có thể giải được.

Lại giả sử tiếp rằng, Ngọc Trinh không thể có cách nào chứng minh được “kẻ trong ảnh” mạo danh mình, nên đành im lặng chịu búa rìu công luận và sự nghi ngờ chứ biết làm sao – giống như Bao Công thật thà chịu chết cùng kẻ giả mạo chứ không để kẻ đó thoát. Lúc này thì cần người giúp Ngọc Trinh – tương tự như Vương Thừa tướng đã làm để phát hiện ra Bao Công giả.

Qua các phương tiện truyền thông đại chúng suốt vài năm qua, công chúng ai cũng nhận rõ những người thân cận nhất của Ngọc Trinh là ai. Có những điều “chân tơ kẽ tóc” hẳn rằng chỉ người thân đó của cô mới tường tận, và dĩ nhiên họ đủ thông tin để chứng minh kẻ giả mạo - nếu có kẻ đó thật.

Nhưng đến lúc này, dường như, ngay cả những “người thân” đó cũng không muốn lộ diện, mà muốn “sống cùng nghi ngờ”. Một trong những người đó, hôm qua, đã lên tiếng dọa "kiện báo chí" và khẳng định đó không phải là chuyện của mình. Chuyện này, thật là lạ đối với nhân tình thế thái, mà cũng thật là “quen” đối với giới showbiz Việt.

Đến đây, xin để hàng triệu độc giả quan tâm đến vấn đề này "ngồi vào ngôi vị nhà vua" như trong phim Bao Công để đưa ra câu trả lời, phán xử của riêng mình.
Theo Giáo dục.net.vn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.