Ngọc Thúy khởi kiện báo chí, đòi bồi thường 1 triệu đồng

(PLO) - Liên quan đến vụ chia tài sản sau khi ly hôn của mình, cựu siêu mẫu Ngọc Thúy vừa đệ đơn khởi kiện một tờ báo điện tử, cho rằng tờ báo này đã đưa thông tin bôi nhọ danh dự cô.
Cựu siêu mẫu Ngọc Thúy Cựu siêu mẫu Ngọc Thúy
Theo đơn khởi kiện gửi TAND quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội ngày 17/1/2014, cựu siêu mẫu Ngọc Thúy đã kiện tờ báo điện tử này về việc tranh chấp liên quan đến hoạt động nghiệp vụ báo chí. Ngọc Thúy nêu trong đơn, bài viết có tựa đề “Siêu mẫu Ngọc Thúy chửi mắng, đuổi bố mẹ ra khỏi nhà” đăng trên website vào ngày 11/12/2013 có tiêu đề và nội dung hoàn toàn thiếu chính xác, không có cơ sở. Theo Ngọc Thúy, bài viết dẫn đến cái nhìn phiến diện cho bạn đọc, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của siêu mẫu. 
Ngọc Thúy cho rằng bài báo đã đề cập một loạt các sự kiện hoàn toàn vô căn cứ khi nói cô sống buông thả, không chăm lo cho cuộc sống các con gái (con chung với chồng cũ ông Nguyễn Đức An, Việt kiều Mỹ); thường xuyên gây gổ với chồng; dùng chất gây nghiện; không có công ăn việc làm ổn định; chửi mắng, gọi cảnh sát đuổi bố mẹ ra khỏi nhà. Về vấn đề này, cô Ngọc Thúy khẳng định: “Đây hoàn toàn là các thông tin sai sự thật, thổi phồng, bóp méo, bôi nhọ, xúc phạm danh dự và uy tín của cá nhân tôi”.
Sau khi bài báo được đăng, Ngọc Thúy đã gửi đơn khiếu nại, yêu cầu báo xóa toàn bộ thông tin bài viết, bồi thường tổn thất tinh thần 11,5 triệu đồng cho mình. Nhưng vì phía báo không thực hiện mong muốn của Ngọc Thúy nên cô gửi đơn khởi kiện ra tòa. 
Trong đơn khởi kiện, cựu siêu mẫu Ngọc Thúy yêu cầu TAND quận Cầu Giấy buộc tờ báo này xóa bỏ thông tin về bài viết trên, thực hiện việc cải chính, xin lỗi và bồi thường tổn thất tinh thần một khoản tượng trưng là 1 triệu đồng.
Trước đó vụ án ly hôn giữa siêu mẫu Ngọc Thúy và chồng cũ là ông Nguyễn Đức An tại TAND TP.HCM được dư luận biết đến với khối tài sản tranh chấp lên tới hàng trăm tỷ đồng. Siêu mẫu Ngọc Thúy và ông Nguyễn Đức An kết hôn vào tháng 9/2006. Chưa đầy hai năm chung sống, đến tháng 3/2008, Tòa án bang California (Mỹ) đã chấp thuận cho ông An và Ngọc Thúy ly hôn. 
Năm 2010, ông An khởi kiện ra TAND TP.HCM yêu cầu Ngọc Thúy trả lại toàn bộ số tài sản bao gồm rất nhiều cổ phiếu, xe hơi, hàng chục căn hộ, lô đất, biệt thự tọa lạc tại các dự án lớn ở Phan Thiết và TP.HCM như Avalon Building, Sailing Tower, Sea Linhks Golf&Country Club... vì cho rằng những tài sản đó không phải của vợ cũ mà được mua từ tiền riêng của ông. Do mang quốc tịch nước ngoài nên trong thời gian hôn nhân, ông An đã nhờ Ngọc Thúy đứng tên trên tài sản.
Trong các tài sản ông An kiện đòi, nhiều tài sản do bà Nguyễn Thị Bê (mẹ Ngọc Thúy) đứng tên. Không đứng về phía con gái như dư luận dự đoán, trong các buổi đối chất tại tòa, bà Bê từng xác nhận những tài sản bà đứng tên không phải của bà, bà chỉ đứng tên thay và thực sự tiền để mua tài sản là của ông An. 
Bà Bê đồng ý và đề nghị tòa tuyên trả lại tài sản cho ông An. Cũng từ đó, dư luận đặt câu hỏi về mối quan hệ giữa siêu mẫu Ngọc Thúy và gia đình. Trong bối cảnh đó, đã có bài viết “Siêu mẫu Ngọc Thúy chửi mắng, đuổi bố mẹ ra khỏi nhà”.                   
Tuệ Mẫn
Cùng chuyên mục
Con gái “tiếp lửa” cho Phương Hồ trước thềm AVIFW 2022

Con gái “tiếp lửa” cho Phương Hồ trước thềm AVIFW 2022

(PLVN) - Con gái không chỉ là nguồn động lực đưa nhà thiết kế Phương Hồ đến với thời trang mà còn giúp chị vượt qua những giới hạn của bản thân. Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân - Hè 2022 (AVIFW) là một trong những sự kiện quan trọng mà hai mẹ con đã chờ đợi 3 năm nay.

Đọc thêm

Min, Đức Phúc, Erik sẽ làm “chao đảo” trong đêm nhạc VR By Night

Min, Đức Phúc, Erik sẽ làm “chao đảo” trong đêm nhạc VR By Night
(PLVN) - Sự kiện về đại nhạc hội lớn nhất nhì miền Bắc đang được đông đảo dư luận quan tâm. Theo đó, rất nhiều cái tên đã xác nhận sẽ tham gia vào đêm nhạc đặc biệt tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh ngày 24/6 tới đây như Min, Đức Phúc, Erik, Lăng LD, Ricky Star… cùng sự dẫn dắt của MC Phí Linh. 

“Hà Nội phố 2” gây thương nhớ

 “Hà Nội phố 2” gây thương nhớ
(PLVN) - “Hà Nội phố 2” diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã “gây thương nhớ” khi gửi tặng khán giả Thủ đô những tuyệt phẩm về tình yêu da diết và lắng đọng. Các giọng ca Tùng Dương, Thanh Lam, Tấn Minh, Minh Chuyên, Khánh Linh hát như trút hết tâm tư của mình vào ca khúc, đem tới cho khán giả đêm nhạc ngập tràn cảm xúc.

Nín thở với phim trinh thám kỳ bí đầu tiên của Victor Vũ

Nín thở với phim trinh thám kỳ bí đầu tiên của Victor Vũ
(PLVN) - Trại hoa đỏ - bộ phim do đạo diễn Victor Vũ thực hiện được lấy cảm hứng từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Di Li, mang đậm màu sắc ly kỳ bí ẩn với những bí mật khủng khiếp bị chôn giấu nơi vùng đất u ám Trại hoa đỏ.