Ngọc Huyền "Thương ngày nắng về" được đề cử giải "Nghệ sĩ triển vọng"

Ngọc Huyền "Thương ngày nắng về" được đề cử giải "Nghệ sĩ triển vọng"
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - VTV vừa công bố hai đề cử tiếp theo của hạng mục Chương trình giáo dục và trẻ em ấn tượng, Nghệ sĩ triển vọng giải thưởng Ấn tượng VTV-VTV Awards 2022. Nhiều đề cử sáng giá hứa hẹn kết quả bất ngờ là điểm chung dễ nhận thấy ở hai hạng mục này.

Hạng mục Chương trình giáo dục và trẻ em ấn tượng: Nhiều đề cử sáng giá

Vừa có sự xuất hiện của những chương trình đã gắn bó lâu năm với khán giả, vừa có sự góp mặt của nhiều “tân binh”, đề cử ở hạng mục Chương trình giáo dục và trẻ em ấn tượng nổi bật với nhiều cách thể hiện khác nhau: diễn thuyết, cuộc thi, truyền hình thực tế, phim hoạt hình, giao lưu ca nhạc...

Ngọc Huyền "Thương ngày nắng về" được đề cử giải "Nghệ sĩ triển vọng" ảnh 1

Chương trình "Trạng nguyên nhí"

Với sự đầu tư về quy mô, nội dung và cách thể hiện - hai chương trình chung kết năm của Đường lên đỉnh Olympia 2022 và Trạng nguyên nhí mùa 1 đều chứa sức cuốn hút riêng của một cuộc thi kiến thức. Vầng trăng ước mơ và Cất cánh - chủ đề Mầm hy vọng với cách thể hiện khác nhau song đều gửi gắm những thông điệp ý nghĩa dành cho trẻ em, vì trẻ em hôm nay. 6 đề cử còn lại gồm: Cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam 2022 (Giải đồng đội), Một vòng tiếng Việt (Cây tre trăm đốt), Cuộc sống tươi đẹp (2 số Giấc mơ của Khoai và Lần đầu của Ong), Biệt đội siêu nhân nhí (Công dụng của vitamin C) và Những người bạn diệu kỳ (Cơn sốt và cuộc xâm lược của kẻ xấu). Đáng chú ý, danh sách này xuất hiện 2 “tân binh” vừa lên sóng tháng 8 là Cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam 2022 và Những người bạn diệu kỳ.

Hạng mục Nghệ sĩ triển vọng: Khó đoán định

Tôn vinh những nghệ sĩ trẻ có quá trình lao động, sáng tạo nghệ thuật nghiêm túc từng xuất hiện trong các chương trình đã phát sóng của Đài THVN, đề cử hạng mục Nghệ sĩ triển vọng có sự xuất hiện của nhiều gương mặt nổi bật thuộc các lĩnh vực: diễn viên, ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc.

Trương Mỹ Anh, Hứa Kim Tuyền và Hoàng Thái Vũ – 3 gương mặt trẻ sáng giá và đa năng gen Z tạo sự chú ý cả về giọng hát và khả năng sáng tác âm nhạc. Trong khi Hoàng Thái Vũ và Hứa Kim Tuyền được đề cử từ chương trình Tần số 20 thì Mỹ Anh góp mặt với phần tỏa sáng trong Thần tượng đối thần tượng và Chào năm mới-Hành trình nhiệm màu. Chương trình Thần tượng đối thần tượng còn có sự xuất hiện của nhà sản xuất âm nhạc Khắc Hưng và Nguyễn Hà Kiều Loan (Lona Kiều Loan) trong danh sách đề cử.

Bên cạnh đó, 2 ca sĩ dòng nhạc trẻ Đức Phúc và Hoàng Dũng ghi tên mình với việc tham gia nhiều chương trình trên sóng VTV cả trong vai trò ca sĩ và khách mời, người chơi. Họa mi của núi rừng - Sèn Hoàng Mỹ Lam - Quán quân Sao Mai 2017 phong cách dân gian được ghi nhận qua những nỗ lực theo đuổi dòng nhạc dân gian và tích cực quảng bá vẻ đẹp vùng Tây Bắc bằng sản phẩm âm nhạc.

Ngọc Huyền "Thương ngày nắng về" được đề cử giải "Nghệ sĩ triển vọng" ảnh 2

Diễn viên Ngọc Huyền

Hai gương mặt cuối cùng của hạng mục Nghệ sĩ triển vọng là diễn viên Ngọc Huyền và Hà Trung. Nếu như diễn viên hài Hà Trung góp mặt trong hàng loạt chương trình Khách sạn 5 sao, Làng vui, Cuộc hẹn cuối tuần, Ơn giời cậu đây rồi, 11 tháng 5 ngày và đặc biệt để lại dấu ấn với lần đầu đảm nhiệm vai Nam Tào trong Gặp nhau cuối năm thì nữ diễn viên trẻ Ngọc Huyền đánh dấu với vai diễn đầu tiên trong phim truyền hình "Thương ngày nắng về".

Lễ trao giải Ấn tượng VTV-VTV Awards 2022 được truyền hình trực tiếp ngày 01/01/2023 trên kênh VTV1.

Đọc thêm

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn khẳng định “Yêu suốt cả đời”

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn khẳng định “Yêu suốt cả đời”
(PLVN) - Nhạc sĩ Lê Minh Sơn vừa ra mắt CD Tình – "Yêu suốt cả đời" với lời thơ của nhà thơ Phong Huyền. Nhạc sĩ và nhà thơ chạm gặp bởi một điều: Sống nhân văn, đầy khát vọng, yêu phụ nữ mãnh liệt và yêu suốt cả đời.

Nỗi nhớ dâng đầy trong “Xa em”

Nỗi nhớ dâng đầy trong “Xa em”
(PLVN) - Xuyên suốt trong album “Xa em” của Nguyễn Thành Trung là 10 câu chuyện. Người nghe bắt gặp một con người nhiều suy tư, nhiều ước vọng, khao khát nhưng chỉ nhận đầy khắc khoải, cô đơn. Và trong cõi cô đơn ấy, những giằng xé nhớ nhung làm người phụ nữ nhận về những đắng cay.

Thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới về miền đất Tổ Việt Nam

Thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới về miền đất Tổ Việt Nam
(PLVN) - Trong khuôn khổ của cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 (Miss Tourism World), các thí sinh đã đến dâng hương và tham quan, tìm hiểu về Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng và điểm Du lịch văn hóa cộng đồng Hùng Lô ở xã Hùng Lô, thành phố Việt Trì.