Ngoại trưởng Mỹ sắp ra điều trần trước Quốc hội

(PLVN) - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trong tuần tới dự kiến sẽ điều trần trước Quốc hội về các vấn đề chính sách đối ngoại và ngân sách.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn thông báo của Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ cho biết, ông Pompeo sẽ ra điều trần trước Ủy ban vào lúc 13h00 ngày 27/3 về chủ đề “Chiến lược chính sách đối ngoại của Bộ Ngoại giao và yêu cầu ngân sách cho năm tài khóa 2020”.

Nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ dự kiến sẽ nhận được hàng loạt những câu hỏi về một loạt các vấn đề liên quan đến chính sách đối ngoại, bao gồm hội nghị thượng đỉnh gần đây giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Việt Nam.

Đây sẽ là phiên điều trần đầu tiên của ông Pompeo kể từ khi đảng Dân chủ nắm quyền kiểm soát Hạ viện trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tháng 11/2018.

Lần gần đây nhất Ngoại trưởng Mỹ dự phiên điều trần mở tại Quốc hội là vào tháng 7/2018, khi ông xuất hiện trước Ủy ban Đối ngoại của Thượng viện.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phà cao tốc chở hơn 130 người bốc cháy

Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines kiểm tra các hành khách được giải cứu tại cảng Real ở tỉnh Quezon ngày 23/5. Ảnh: CNN
(PLVN) - Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cho biết 7 người đã thiệt mạng sau khi chiếc phà cao tốc chở 134 người đã bốc cháy ngày 23/5. Hiện 7 hành khách vẫn mất tích.

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.
(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan
(PLVN) -  Theo một khảo sát của tạp chí Ceoworld vào năm 2021, tại Hà Lan, hầu hết các bố mẹ đều dành nhiều thời gian chăm lo cho con cái hơn bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu. Điều đó phần nào giải thích tại sao trẻ em Hà Lan là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới.

Nga dừng cung cấp khí đốt cho Phần Lan

Trụ sở Công ty Gazprom của Nga.
(PLVN) - Công ty năng lượng Gazprom của Nga xác nhận ngừng hoàn toàn việc cung cấp khí đốt tự nhiên cho Phần Lan sau khi công ty Gasum của Phần Lan không thanh toán tiền mua khí đốt của Nga bằng đồng rúp.