Ngoại trưởng Mỹ: Người Việt có nhiều điều để tự hào về nước mình

(PLO) - “Các bạn có nhiều điều để tự hào về một quốc gia mạnh mẽ, năng động với một nền văn hóa sôi động, gắn bó sâu sắc với bạn bè và các đối tác trong khu vực”, Ngoại trưởng Mỹ Michael R. Pompeo khẳng định.
Ngoại trưởng Mỹ Michael R. Pompeo tại Việt Nam. Ảnh: ĐSQ Mỹ tại Việt Nam. Ngoại trưởng Mỹ Michael R. Pompeo tại Việt Nam. Ảnh: ĐSQ Mỹ tại Việt Nam.

Ngày 30/8 (giờ Mỹ), Ngoại trưởng Mỹ Michael R. Pompeo thay mặt Chính phủ Mỹ gửi tới người dân Việt Nam những lời chúc tốt đẹp nhất nhân Ngày Quốc khánh 2/9.

Ngoại trưởng Mỹ cho biết, trong năm nay, ông đã có cơ hội trực tiếp chứng kiến sự phát triển đáng kể trong mối quan hệ song phương giữa Việt Nam và Mỹ cũng như những thay đổi tích cực diễn ra nhanh chóng tại Việt Nam. 

“Các bạn có nhiều điều để tự hào về một quốc gia mạnh mẽ, năng động với một nền văn hóa sôi động, gắn bó sâu sắc với bạn bè và các đối tác trong khu vực”, ông Pompeo khẳng định.

Theo Ngoại trưởng Mỹ, Việt Nam và Mỹ đã cùng nhau đạt được nhiều thành tựu trong năm qua.

Hai nước đã mở rộng quan hệ an ninh, phát triển các quan hệ kinh doanh mới và đẩy mạnh mối giao lưu nhân dân. 

Các chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Bộ trưởng Quốc phòng Mattis và Phó Thủ tướng Việt Nam Vương Đình Huệ đã củng cố cam kết chung của 2 nước đối với hòa bình, an ninh và thịnh vượng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. Hai bên cũng mong muốn làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác trong năm tới. 

Ngoại trưởng Mỹ cho rằng Việt Nam và Mỹ có tương lai tươi sáng, và quan hệ 2 nước tràn đầy hứa hẹn hơn nữa. 

“Nhân ngày Quốc Khánh của các bạn, tôi xin gửi tới mong ước của Hoa Kỳ về một năm tới thanh bình và thịnh vượng”, Ngoại trưởng Mỹ nhấn mạnh.

Minh Khôi
Cùng chuyên mục
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng dự hội nghị. Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam

Trung Quốc sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN

(PLVN) - Các nước ASEAN đánh giá cao việc Trung Quốc đã dành 100 triệu liều vaccine và sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN; Nhật Bản và Hàn Quốc đã đóng góp và tiếp tục cam kết dành lần lượt 1 tỷ USD và 200 triệu USD cho Cơ chế COVAX AMC để hỗ trợ vaccine cho các nước nghèo và đang phát triển.

Đọc thêm

Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19

Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19
(PLVN) - Hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chiều 21/6, Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Oshima Tadamori cho biết, Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ vaccine, góp phần để Nhà nước Việt Nam sớm thực hiện được Chiến lược vaccine phòng COVID-19, đạt được miễn dịch cộng đồng, làm cơ sở để phục hồi và phát triển kinh tế bền vững.

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vaccine

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan.
(PLVN) - Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vaccine, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vaccine.

Cảnh báo công dân nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Bộ Ngoại giao khuyến cáo các cổ động viên Việt Nam sử dụng FAN ID để đến Nga cần tìm hiểu kỹ các quy định về điều kiện xuất nhập cảnh, đăng ký tạm trú, vé máy bay, các hành vi/hoạt động bị cấm và các quy định khác của Nga, tuyệt đối sử dụng Fan ID đúng mục đích.

Bác Hồ trong trái tim các đồng nghiệp báo chí quốc tế

Bác Hồ trong trái tim các đồng nghiệp báo chí quốc tế
(PLVN) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh tự nhận mình là “một người có nhiều duyên nợ với báo chí”. Hoạt động báo chí đã chiếm một vị trí rất quan trọng trong toàn bộ cuộc đời và sự nghiệp vẻ vang của Người. Trong thực tế, Người đã khai sinh ra nền báo chí cách mạng Việt Nam, đồng thời là người bạn lớn của nhiều nhà báo quốc tế.