Ngoại trưởng Mỹ lên tiếng sau phát biểu ngưng đàm phán hạt nhân của Triều Tiên

(PLVN) - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 15/3 bày tỏ hy vọng có thể tiếp tục tiến hành các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Triều Tiên.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

Theo Reuters, tuyên bố trên được ông Pompeo đưa ra tại cuộc họp báo ở Washington. “Chúng tôi hy vọng rằng chúng ta có thể tiếp tục có các cuộc đàm phán, trao đổi”, nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ nói.

Tại cuộc họp báo, ông Pompeo cũng tin rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ tuân thủ đúng cam kết không nối lại hoạt động thử hạt nhân và tên lửa đã đưa ra trước đây.

Các phát biểu trên được ông Pompeo đưa ra sau khi Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui cùng ngày tuyên bố Bình Nhưỡng không có ý định nhượng bộ dưới bất kỳ hình thức nào trước những yêu cầu của Mỹ được đưa ra trong Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần thứ 2 được tổ chức ở Hà Nội hồi cuối tháng 2 vừa qua.

Bà Choe cũng nói rằng Triều Tiên không sẵn sàng tham gia thương lượng kiểu như vậy. 

Phía Mỹ thời gian qua cho biết họ vẫn sẵn sàng đàm phán với phía Triều Tiên sau khi hội nghị thượng đỉnh thứ 2 giữa ông Kim và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã không đạt được thỏa thuận nào.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Pháp có nữ thủ tướng đầu tiên sau hơn ba thập kỷ

Thủ tướng Borne trong lễ bàn giao công việc ở Paris, Pháp, ngày 16/5.
(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 16/5 (giờ địa phương) bổ nhiệm Bộ trưởng Lao động Elisabeth Borne làm Thủ tướng mới của nước này. Bà Elisabeth Borne trở thành người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ Thủ tướng Pháp sau hơn 30 năm.

Mỹ thay đổi một số chính sách với Cuba

Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Havana, Cuba. Ảnh: Reuters (chụp ngày 30/10/2020)
(PLVN) - Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 16/5 công bố một loạt biện pháp mà họ cho là nhằm hỗ trợ người dân Cuba, bao gồm khôi phục Chương trình đoàn tụ các gia đình Cuba, đồng thời tăng cường dịch vụ lãnh sự và xử lý thị thực.

Nhà Bộ trưởng bị nổ khí gas

Bộ trưởng Nội vụ Tunisia Taoufik Charfeddine tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 3/1/2022 tại Tunis để giải thích nguyên nhân vụ bắt giữ cựu Bộ trưởng Tư pháp Noureddine Bhiri. Ảnh: AFP
(PLVN) - Một quan chức an ninh cho biết một vụ rò rỉ khí gas đã gây ra vụ nổ tại nhà riêng của Bộ trưởng Nội vụ Tunisia hôm thứ Hai, 16/5.

Hàn Quốc ký thỏa thuận mua 40 máy bay trực thăng của Mỹ

Máy bay trực thăng Bell 505.
(PLVN) - Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết nước này đã ký hợp đồng trị giá 170 tỷ won (132,8 triệu USD) với công ty hàng không vũ trụ Bell Textron Asia của Mỹ để mua khoảng 40 máy bay trực thăng huấn luyện vào trước năm 2025, Yonhap đưa tin ngày 16/5 .