Ngoại tình - chuyện thường thôi?

(PLO) - Có bao nhiêu đàn ông ngoại tình, sẽ có bấy nhiêu phụ nữ có quan hệ ngoài luồng?.
Ảnh minh họa: Internet Ảnh minh họa: Internet

Phỏng vấn và trò chuyện với rất nhiều người đàn ông, đặc biệt là đàn ông đã có gia đình, họ đều thừa nhận, nam hay nữ, thất thảy đều có những phút giây “ngoài vợ, ngoài chồng”. Bởi xét về nhu cầu tinh thần lẫn sinh lý, ai cũng giống nhau. 

Điều này đồng nghĩa với việc: “Có bao nhiêu người đàn ông ngoại tình, sẽ có bấy nhiêu người phụ nữ có quan hệ ngoài luồng”… Và trong xã hội hiện đại ngày nay, câu chuyện này càng trở nên bình thường hơn. 
Về mặt tích cực, nhiều người đàn ông cho rằng: Khi “cặp bồ”, họ được giải phóng về mặt năng lượng, do đó cũng cảm thấy cuộc sống thăng hoa hơn, yêu thương, có trách nhiệm với gia đình hơn.
Có người còn  khẳng định: “Biết nhiều người phụ nữ sẽ giúp họ trải nghiệm nhiều hơn và hiểu đời hơn…”. Trong khi đó, nếu đó là phụ nữ, dám chắc họ sẽ bị rẻ rúng, cười chê và cho rằng, “đó là đồ bỏ đi”.
Một người đàn ông đứng tuổi, có vị thế trong xã hội, đặc biệt khá hiểu biết về mặt xã hội đã từng rất nhiều lần khẳng định với tôi rằng: Luôn coi trọng cuộc sống, quan hệ xã hội cũng như những sở thích cá nhân của vợ (shopping, khiêu vũ, nhậu nhẹt với người khác giới…). 
Thậm chí, vị mày râu này còn tuyên bố: “Kể cả trong trường hợp một chuyến công tác hay cuộc vui nào đó, vợ mình có lỡ “ăn nằm” với người đàn ông nào khác cũng là lẽ bình thường. Miễn sao, chuyện đó không lặp lại nhiều lần và cô ta vẫn quan tâm đến gia đình”. 
Nghe đoạn đầu  thì có vẻ “khâm phục” người đàn ông này vì quan điểm quá “hiện đại” của anh ta. Nhưng, đến điều kiện bổ sung thì thấy, cho dù thế nào đi chăng nữa, anh ta vẫn không thể thoát ra khỏi tư tưởng truyền thống, khi đưa ra điều kiện: “Mọi sự việc phải diễn ra trong câm lặng và kín đáo, không được cho anh ta nhìn thấy!”. 
“Ai cũng thích quan hệ ngoài luồng, phụ nữ cũng thế!, nhưng họ thường e dè hơn. Mặt khác, vì những định kiến của xã hội, họ không dám và chưa dám. Tuy nhiên, ngoại tình thì có nhiều mức độ và nếu ở mức độ cho phép thì vẫn có thể chấp nhận được. Giống như một người phụ nữ đi trên một con đường thẳng. Khi cô ta bước chệch khoảng 1 bước, 10 bước, thậm chí 1000 bước rồi lại quay về con đường chính thì vẫn được. Nhưng, trường hợp đi sang hẳn một ngã rẽ khác thì lại không thể chấp nhận được”, anh Trương Văn Đ (Cẩm Đông, Cẩm Phả, Quảng Ninh) chia sẻ về tình huống “nhạy cảm” này.
Một đức ông chồng thành đạt khác ở Gia Lâm, Hà Nội thì tâm sự, trong cuộc sống lứa đôi không phải ai cũng hạnh phúc và lấy được người mình thực sự yêu. Do đó, chuyện “tình yêu ngoài luồng” là không thể tránh khỏi. 
Nói về nhu cầu tình dục và sự chung thủy thì đàn ông hay đàn bà đều giống nhau. Khi đã yêu nhau thực sự họ càng đòi hỏi sự thủy chung. Bởi, chữ trinh thì có trăm đường, nhưng tình yêu thì chỉ có một. Tuy nhiên, “do quan niệm xã hội, người phụ nữ nên kín đáo và thận trọng hơn khi đến với những mối quan hệ này”, anh khẳng định. 
Anh cũng lý giải cho lời khuyên cần phải “thận trọng” đó: Chấp nhận, ai cũng có những phút giây “ngoài vợ, ngoài chồng” (dù chỉ là ngoại tình trong tư tưởng). Nhưng, với người đàn ông thì là lẽ thường tình vì bản tính của người đàn ông vốn “thích trăng sao”“ưa của lạ”. Nhưng, nếu phát hiện vợ mình cũng “nhăng nhít”, họ lại không chấp nhận được vì sự ích kỷ, coi đó là sự thiếu tôn trọng, làm mất thể diện, sợ người khác dị nghị, mang tiếng là bị “cắm sừng”… (cho dù trong thâm tâm anh ta cũng tôn trọng và hiểu và thông cảm cho vợ).
Hồng Trang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lắng nghe và gỡ “gánh nặng” trên vai con trẻ

Học sinh THCS Giảng Võ, Hà Nội trong buổi chia sẻ “Điều em muốn nói”.
(PLVN) -  “Điều em muốn nói” là diễn đàn lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội có sự tham gia của khoảng 1.000 học sinh THCS, các chuyên gia, diễn giả, nhà quản lý giáo dục. Trở lại trường sau thời gian bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19, không ít học sinh khủng hoảng tâm lý trước áp lực các kỳ thi cuối năm và chuyển cấp.

Có nên trả tiền cho người quay clip vi phạm giao thông?

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Đề xuất lực lượng chức năng trả tiền cho người dân để mua clip quay hình ảnh vi phạm giao thông đang gây tranh cãi. Nhiều vấn đề đặt ra: Nguồn tiền từ đâu? Clip như nào thì được nhận tiền? “Giá” bao nhiêu thì hợp lý?...

Khi nữ công nhân trở thành chuyền trưởng

Đảm bảo bình đẳng giới giúp ngành dệt may, da giầy Việt Nam chống chịu tốt hơn. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Ngành dệt may, da giầy Việt Nam là các ngành kinh tế mũi nhọn đối với sự tăng trưởng và phát triển của đất nước. Các ngành này hiện có khoảng 5 triệu lao động, trong đó tới hơn 70% là lao động nữ.