Ngỡ ngàng khi rể quý rút tiền lì xì mẹ vợ

Mang tiếng con rể quý mà ngày tết chỉ sang lì xì nhà ngoại được 50 nghìn đồng.
Ngỡ ngàng khi rể quý rút tiền lì xì mẹ vợ

Tôi vốn không phải là người đòi hỏi quá cao hay khắt khe với chồng. Có những chuyện người khác coi là mục tiêu cao nhưng tôi lại không đặt nặng. Tôi chưa bao giờ bắt những ngày sinh nhật, ngày lễ, anh phải quà cáp đắt đỏ cho tôi. Thậm chí những ngày như vậy tôi chỉ cần anh dành thời gian bên gia đình, cùng san sẻ gánh nặng vợ. Những ngày lễ tết, anh và tôi cùng lo lắng cho bố mẹ 2 bên thế là tôi đã hạnh phúc lắm rồi.

Thế nhưng cưới chồng  được hơn 2 năm tôi mới nhận ra rằng có những cái đã vượt quá ngưỡng chịu đựng của tôi dù với người khác nó lại chỉ là điều nhỏ nhặt. Bây giờ nhắc đến tôi thấy nhục nhã chỉ muốn nghĩ tới chuyện ly hôn với chồng.

Bố mẹ tôi sinh được 3 người con gái, tôi là con cả, đáng nhẽ phải có trách nhiệm với bố mẹ nhưng vì bố mẹ tôi có lương hưu nên không cần tôi phải chu cấp gì cả. Thế nên thỉnh thoảng tôi chỉ mua cho ông bà hộp sữa, gói bánh với ít tiền chứ không làm được gì hơn. Điều đó khiến đôi lúc tôi thấy có lỗi rất nhiều.

Ấy vậy mà tết năm ngoái sau khi lo tết cho ông bà nội xong xuôi, chồng và tôi về nhà bố mẹ vợ. Trước khi ăn cơm, anh lục túi, rút ví mừng tuổi bố mẹ. Lúc ấy tôi nghĩ rằng mình vừa cưới anh xong nên chắc năm nay anh sẽ mừng tuổi bố mẹ kha khá nhưng nào ngờ anh chỉ mừng tuổi cho cả 2 bố mẹ có 50 nghìn, hai đứa em, mỗi đứa 10 nghìn đồng. Lúc đấy tôi vô cùng xấu hổ với bố mẹ và 2 em. Không phải tôi sĩ diện, coi trọng tiền bạc nhưng dù sao anh cũng nên nghĩ cho tôi, tết đầu mà sao anh bôi bác quá.

Sau khi trở về nhà, tôi hỏi anh tại sao lại mừng tuổi ít như vậy, thì anh hậm hực: “Tiền mừng chỉ là một phép lịch sự, chào hỏi nhau ngày Tết. Bố mẹ già rồi, còn có lương hưu, cần tiền làm gì? Chẳng nhẽ em và bố mẹ lại nặng nề chuyện tiền nong như vậy”.

Sau đó vợ chồng tôi cãi vã một trận lớn. Đêm hôm đó tôi quyết định ngủ riêng với chồng.

Thấy tôi căng như vậy, chồng tôi tuyên bố thẳng “Thuyền theo lái, gái theo chồng. Em lấy chồng thì phải chăm lo nhà chồng, không phải do chuyện lì xì nhà ngoại mà lớn tiếng với nhau như vậy”.

Bỏ chồng ngay lúc ấy thì chắc chắn tôi không bỏ được, cái nhau một hồi, tôi đành cho qua lần này với ý nghĩ năm sau tôi sẽ thuyết phục chồng từ từ thay đổi quan điểm. Nhưng cả một năm rồi, lại sắp một cái tết nữa mà chồng tôi vẫn nhất định không thay đổi.

Ngay cả đợt rét đậm vừa rồi, cơ quan tôi cũng đổ xô đi mua máy sưởi tặng bố mẹ. Tôi bàn tính với chồng mua tặng cho cả hai bên nội ngoại mỗi bên một cái. Thế nhưng chồng tôi đều khất lần, khất lữa, kêu hết tiền, đợi mấy hôm nữa mới mua. Vâng, đợi đến khi chồng bỏ tiền mua thì trời đã hết lạnh rồi.

Mấy ngày hôm nay nghĩ đến một cái tết mới sắp đến cận kề mà tôi chảy nước mắt. Thương bố mẹ, hận mình bất hiếu vì lấy về cho bố mẹ một người con rể không ra gì. Thú thực sức chịu đựng của tôi cũng có giới hạn, Tôi đau đớn, nhục nhã. Chẳng nhẽ năm nay tôi lại tiếp tục chứng kiến con rể mừng bố mẹ 50 nghìn.

Nhắc đến tôi chỉ thấy nhục nhã, muốn, ly hôn chồng ngay tức khắc.

Hải Anh (Quảng Bình)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.