Ngỡ ngàng cảnh quân thôn sau khi 'Hạ cánh nơi anh' đóng máy

Ngôi nhà của đại úy Ri được giữ nguyên sau khi phim đóng máy, cách đó không xa là con đường lãng mạn với hai hàng cây. 
Những ngày gần đây, phim trường của Hạ cánh nơi anh là một trong những địa điểm được giới trẻ Hàn Quốcquan tâm trên Naver, nhất là quân thôn ở Bắc Hàn, nơi Ri Jeong Hyuk (Hyun Bin) đóng quân. Từ thủ đô Seoul, các diễn viên di chuyển khoảng 3h đi xe ô tô đến địa điểm quay. Sau khi phim đóng máy, phim trường mở cửa cho khách tự do tham quan bắt đầu từ ngày 11/2, không thu phí nhưng hiện chưa rõ có tiếp tục mở cửa đóng khách, hay sẽ dở bỏ.

Những ngày gần đây, phim trường của "Hạ cánh nơi anh" là một trong những địa điểm được giới trẻ Hàn Quốc quan tâm, nhất là quân thôn ở Triều Tiên, nơi Ri Jeong Hyuk (Hyun Bin) đóng quân. Từ thủ đô Seoul, các diễn viên di chuyển khoảng 3 tiếng đi ôtô đến địa điểm quay. Sau khi phim đóng máy, phim trường mở cửa cho khách tự do tham quan bắt đầu từ đầu tháng 2, không thu phí.

Ngôi làng được dựng trên một khoảng đất trống thuộc huyện Taean, tỉnh Chungcheongnam, xung quanh được bao phủ bởi đồi núi. Hiện đang cuối đông nên cây cối trơ tụi, ngả một màu nâu vàng. Xung quanh không có hàng quán, chỉ có một nhà hưu trí Moseokwon - cũng là địa điểm giúp bạn định vị trên bản đồ.

Ngôi làng được dựng trên một khoảng đất trống thuộc huyện Taean, tỉnh Chungcheongnam, xung quanh bao phủ bởi đồi núi. Hiện là cuối đông nên cây cối trơ tụi, ngả một màu nâu vàng. Gần đó không cónhiềuhàng quán,chỉ có nhà hưu trí Moseogwon - cũng là địa điểm giúp bạn định vị trên bản đồ - nằm ở phía sau.

Ngỡ ngàng cảnh quân thôn sau khi 'Hạ cánh nơi anh' đóng máy ảnh 3
Ngỡ ngàng cảnh quân thôn sau khi 'Hạ cánh nơi anh' đóng máy ảnh 4

Chiếc phản gỗ trước sân nhà Đại úy Ri, nơi Đội trưởng Ri Jeong Hyuk, Yoon Seri và "F4 Triều Tiên" tụ tập ăn bbq kiểu Triều Tiên nay trở thành điểm check-in được nhiều bạn trẻ yêu thích.

[Caption]nhà đồng chí Young Ae to nhất làng, nhà hai tầng

Nhà đồng chí Young Ae (Kim Jung Nan) to nhất làng. Nhà hai tầng tọa lạc trên một mỏm đất cao. Trước khi trở thành trường quay "Hạ cánh nơi anh", khu vực này khá hoang sơ. Ở đây rất khó bắt taxi, nhưng có thể dễ dàng sử dụng phương tiện công cộng như xe buýt nếu đi từ Seoul. Giá vé một chiều khoảng 10.000 won (khoảng 200.000 đồng).

Ngỡ ngàng cảnh quân thôn sau khi 'Hạ cánh nơi anh' đóng máy ảnh 6
Ngỡ ngàng cảnh quân thôn sau khi 'Hạ cánh nơi anh' đóng máy ảnh 7

Quảng trường của quân thôn, nơi các học sinh, người dân tập thể dục buổi sáng sớm vẫn còn nguyên.

[Caption]a

Nơi giặt đồ, cũng là điểm tụ tập tám chuyện của phụ nữ trong thôn. Dụng cụ vẫn còn nguyên cho du khách "sống ảo". Tuy nhiên hiện chưa rõ phim trường có tiếp tục mở cửa đón khách, hay sẽ dỡ bỏ. Vì thế, nếu muốn thì bạn nên tranh thủ đến chơi.

Ngỡ ngàng cảnh quân thôn sau khi 'Hạ cánh nơi anh' đóng máy ảnh 9
Ngỡ ngàng cảnh quân thôn sau khi 'Hạ cánh nơi anh' đóng máy ảnh 10

Nơi quay phân cảnh lãng mạn, Jeong Hyuk đèo Seri trên xe đạp giữa hai hàng cây ở tập 4 khiến người hâm mộ xao xuyến, nhưng thực chất chỉ là hàng cây sơ sài rất ngắn.

[Caption]a

Bộ phim hoàn toàn hư cấu. Những căn nhà đậm chất quê mang đến cảm giác hoài niệm khiến dân thành phố thích thú. Một khán giả ở Seoul chia sẻ, cô cảm thấy khá thú vị vì dù bị cấm du lịch Bắc Hàn, cô vẫn có thể cảm nhận một chút không khí nơi đó ở đây. Nhiều người dự đoán, phim trường sẽ là một trong những điểm đến khá hot vàomùa xuân này, tương tự như các phim trường của"Vì sao đưa anh tới", "Mặt trăng ôm mặt trời"... từng "làm mưa làm gió" một thời gian dù không gần Seoul.

Vi Yến
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ám ảnh “gương mặt thân quen” trên màn hình phim Việt

 Quỳnh Kool góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình mới phát sóng.
(PLVN) - Không ít khán giả gần đây tỏ ra nhàm chán khi những bộ phim truyền hình khung “giờ vàng” lại “quanh đi quẩn lại” vài diễn viên quen mặt. Có người xem còn nhầm lẫn phim này với phim kia vì một diễn viên đóng một dạng vai trong nhiều phim. 

NSND Quốc Hưng ra MV nói lên tiếng lòng người chiến sĩ áo trắng

NSND Quốc Hưng ra MV nói lên tiếng lòng người chiến sĩ áo trắng
(PLVN) -  “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay”, ca khúc mang âm hưởng hùng tráng nhưng lại đầy chất trữ tình, ngợi ca khí phách và tinh thần yêu nước, yêu quê hương, vì đồng bào, vì sức khỏe nhân dân, vì sự bình yên của đất nước mà những người chiến sỹ áo trắng sẵn sàng bất chấp nguy hiểm, xông pha vào mặt trận chống Covid-19.