Ngộ độc thực phẩm, gần 200 công nhân nhập viện

Công nhân công ty dệt Shin Dong đang nằm điều trị tại bệnh viện quận 12
Công nhân công ty dệt Shin Dong đang nằm điều trị tại bệnh viện quận 12
(PLO) - Gần 200 công nhân của Công ty TNHH dệt Shin Dong đóng tại khu phố 5, phường Hiệp Thành, quận 12, TPHCM đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nôn ói, đau bụng quằn quại sau khi ăn bữa cơm tối tại công ty.

Đến 23h đêm 1/7, Bệnh viện Đa khoa quận 12 vẫn đang huy động hết bác sĩ, y tá để cấp cứu cho gần 200 công nhân được đưa đến điều trị tại bệnh viện vì nghi ngộ độc thực phẩm. Những công nhân này bắt đầu được chuyển đến từ 18h30 cùng ngày.

Nén cơn đau, chị Nguyễn Thị Hồng Loan (công nhân làm việc tại công ty dệt Shin Dong) kể lại, khoảng 18h, chị Loan cùng hàng trăm công nhân khác xuống nhà ăn để dùng bữa cơm tối chuẩn bị vào làm tăng ca. Phần cơm của các công nhân gồm cơm trắng, trứng chiên thịt, bắp cải xào và canh rau dền. “Khi ăn cơm thấy rau cải xào có mùi chua nhưng mọi người vẫn cố ăn để có sức làm việc. Khoảng 30 phút sau thì tôi thấy đau bụng, buồn ói. Liên tiếp sau đó nhiều người khác cũng bị tương tự, có công nhân đau quá ngất xỉu” - Chị Loan nhớ lại.
Một nữ công nhân khác là chị Võ Thị Thanh Hải (28 tuổi) khẳng định, chị cùng những người ngồi trong bàn ăn thấy món bắp cải xào có mùi chua đã mang đến hỏi nhà bếp nhưng phía nhà bếp nói không sao nên mọi người ăn bình thường.
Chỉ trong khoảng 1 giờ đã có gàn 200 công nhân của công ty dệt Shin Dong phải đưa đến bệnh viện quận 12 cấp cứu, trong đó có cả những phụ nữ đang mang thai.
Theo Thạc sĩ, bác sĩ Lương Trọng Nghĩa - Phó phòng Tổ chức bệnh viện quận 12, hầu hết các bệnh nhân nhập viện đều có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm như nôn tháo, chóng mặt và bị tiêu chảy. Trước tình trạng trên các y bác sĩ phải nhanh chóng truyền dịch nhằm bù lượng nước đã mất rồi cho uống thuốc kháng sinh nhằm hút ẩm, giảm co thắt đường tiêu hóa.
Đến đêm 1/7 rất đông công nhân vẫn đang được các y bác sĩ bệnh viện quận 12 chăm sóc, điều trị
 Đến đêm 1/7 rất đông công nhân vẫn đang được các y bác sĩ bệnh viện quận 12 chăm sóc, điều trị
Cũng có mặt tại bệnh viện quận 12, đại diện Công ty dệt Shin Dong cho biết, những khẩu phần cơm đều do bộ phận bếp của công ty chế biến. “Trước tiên chúng tôi sẽ lo toàn bộ viện phí để công nhân yên tâm dưỡng bệnh, sớm trở lại công việc. Riêng về nguyên nhân dẫn đến sự cố sẽ mang mẫu thức ăn đi xét nghiệm” - đại diện công ty dệt Shin Dong nói.

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa

Những hiểm họa của đèn laser sân khấu với đôi mắt

(PLVN) - Hiện nay, đèn laser sân khấu ngày càng trở nên phổ biến trong các sự kiện giải trí do tạo hiệu ứng ánh sáng độc đáo. Song nếu tiếp xúc trực tiếp, quá lâu với loại ánh sáng này có thể gây ra những tổn thương, đặc biệt là thị lực.

Đọc thêm

PGS.TS Trần Đắc Phu khuyến cáo về virus HMPV

Ảnh minh hoạ: Ngọc Nga
(PLVN) -  “Đây là những loại virus bình thường, không phải loại nguy hiểm vì vậy người dân không nên quá hoang mang. Tuy nhiên, cũng cần chú ý phòng bệnh giống như các bệnh được hô hấp khác”, PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng cho hay.

Ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh lây lan, bùng phát dịp Tết

Số ca mắc sởi gia tăng tại nhiều địa phương. (Bệnh nhi điều trị sởi tại Khoa Nhi, BV Thanh Nhàn - Ảnh: Hoài Giang)
(PLVN) - Tết cận kề, nhu cầu đi lại và giao lưu của người dân tăng cao, làm gia tăng nguy cơ lây lan, bùng phát dịch bệnh. Để đón một cái Tết an lành, việc chủ động phòng ngừa bệnh từ sớm, từ xa không chỉ là trách nhiệm của ngành Y tế mà còn là nghĩa vụ của mỗi người dân.

Tử vong do ngộ độc cá nóc

Tử vong do ngộ độc cá nóc
(PLVN) - Chiều 6/1, UBND xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận xác nhận một vụ ngộ độc nặng do ăn cá nóc xảy ra trên địa bàn, khiến một người tử vong và bốn người khác phải nhập viện điều trị .

Nỗi lo ngại toàn cầu từ Virus HMPV ở Trung Quốc sau 5 năm dịch COVID-19?

Nỗi lo ngại toàn cầu từ Virus HMPV ở Trung Quốc sau 5 năm dịch COVID-19?

(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc gần đây đã báo cáo sự gia tăng các ca bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, bao gồm cả HMPV, vào mùa đông. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chưa coi đây là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu, nhưng sự gia tăng ca bệnh đã thúc đẩy các cơ quan chức năng tăng cường hệ thống giám sát.

Khi đổi mới sáng tạo thúc đẩy phát triển ngành Y tế

Các bạn trẻ tham quan Triển lãm giới thiệu thành tựu công nghệ ngành Y tế năm 2024. (Ảnh: MOST)
(PLVN) - Tiến bộ trong công nghệ sinh học và chuyển đổi số không chỉ hỗ trợ việc nghiên cứu, phát triển thuốc, vaccine, mà còn giúp cải thiện việc chẩn đoán, điều trị bệnh, cũng như phát triển các phương pháp điều trị tiên tiến, nâng cao chất lượng sống cho người dân.

Rủi ro tiềm ẩn trong “cơn sốt” làm đẹp đón Tết

Các bác sĩ xử trí một ca biến chứng sau nâng mũi làm đẹp. (Ảnh: BV Trung ương Quân đội 108)
(PLVN) - Trong vòng một tháng qua, các bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị nhiều trường hợp biến chứng nghiêm trọng do làm đẹp. Thậm chí, một số ca rơi vào tình trạng nguy kịch, tưởng chừng không thể vượt qua “cửa tử”.