Cảnh báo ngộ độc rượu trước và sau dịp Tết Nguyên đán

Bác sĩ Nguyên khám cho một bệnh nhân ngộ độc rượu. Ảnh: Mai Thanh
(PLVN) - Rượu, bia từ lâu đã được coi là loại đồ uống không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán. Và theo TS.BS Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai, thời điểm trước và sau Tết Nguyên đán số lượng bệnh nhân ngộ độc rượu nhập viện gia tăng, tập trung ở các độ tuổi khác nhau, thậm chí có cả trẻ dưới 18 tuổi.

Cảnh báo ngộ độc rượu methanol

Cảnh báo ngộ độc rượu methanol
(PLVN) - Chỉ trong một thời gian ngắn, BV Bạch Mai đã tiếp nhận liên tiếp 2 vụ ngộ độc methanol với ít nhất 7 người bị ngộ độc, trong đó 1 người tử vong, 1 người tổn thương mắt và não. Tất cả các trường hợp này được xác định đều có liên quan tới một loại rượu có địa chỉ cơ sở sản xuất tại huyện Kim Động, Hưng Yên.

Tình trạng ngộ độc rượu, bia vẫn gia tăng những ngày giáp tết

Tình trạng ngộ độc rượu, bia vẫn gia tăng những ngày giáp tết
(PLVN) - Tại Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai), những ngày qua, liên tục tiếp nhận nhiều ca ngộ độc rượu. Đặc biệt Tết Dương lịch, số lượng bệnh nhân ngộ độc rượu nhập viện tăng lên đáng kể. Trong ngày 1/1/2020, Khoa cấp cứu tiếp nhận 2 ca ngộ độc rượu, bệnh nhân còn khá trẻ. 

3 người chết do uống rượu ngâm có thành phần cây lá ngón

Trong bình rượu ngâm có chất Koumin chất trong cây lá Ngón
(PLO) - Theo thông tin từ Chi cục ATVSTP tỉnh Nghệ An, kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia cho thấy nguyên nhân gây ra vụ 4 người uống rượu, 3 người tử vong tại bản Chà Lắn, xã Hữu Lập (Kỳ Sơn, Nghệ An) là chất Koumin, đây là hợp chất có trong cây lá ngón.