Nghiện game bạo lực, xả súng giết dồng nghiệp

Tòa án Anh vừa tuyên mức án 25 năm tù cho thủy thủ tàu ngầm Able Seaman Ryan Donovan (23 tuổi) vì đã sát hại 1 sĩ quan và cố giết 3 thủy thủ khác.

Tòa án Anh vừa tuyên mức án 25 năm tù cho thủy thủ tàu ngầm Able Seaman Ryan Donovan (23 tuổi) vì đã sát hại 1 sĩ quan và cố giết 3 thủy thủ khác.
Able Seaman Ryan Donovan
Able Seaman Ryan Donovan
Sự việc xảy ra hồi tháng 4 năm nay, khi tàu ngầm HMS Astute đang đậu ở cảng Southampton, Donovan đã lấy khẩu súng trường SA80 bắn 7 phát dù không có bất kỳ sự cố nào.

Phát hiện việc bất thường, trung úy Molyneux (36 tuổi) ra kiểm tra và yêu cầu Donovan dừng ngay việc đang làm, nhưng tên này bắn thẳng vào đầu Molyneux ở tầm gần nên viên sĩ quan này chết tại chỗ.

Tên này còn vào phòng điều khiến, xả súng vào 3 thủy thủ khác là trung úy Christopher Hodge cùng hai hạ sĩ quan Christopher Brown và David McCoy. Rất may, cả 3 đều không thiệt mạng dù Hodge bị thương nặng.

Sau khi bị bắt, Donovan thú nhận nghiện các loại trò chơi và nhạc rap mang tính bạo lực. Tên này bị ám ảnh trò chơi Grand Theft Auto, nhất là “cơn điên giết chóc” trong trò chơi này.

Trước đó, tên này cũng nói với các đồng đội rằng hắn sẽ trở nên nổi tiếng. Thậm chí tên này còn viết một bài hát có lời đại ý: “Hãy nói với sĩ quan. Ta gây ra thảm họa”.

Q.Dương (theo Guardian)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.