Nghịch tử dùng xăng đốt cha ruột

(PLVN) - Sau khi đi nhậu về và xảy ra cự cãi với cha ruột, Nguyễn Mến Em được cho là đã dùng xăng phóng hỏa đốt khiến cha của mình bị bỏng nặng.
Nguyễn Mến Em - người được cho là đã dùng xăng đốt cha ruột của mình. Nguyễn Mến Em - người được cho là đã dùng xăng đốt cha ruột của mình.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 15h ngày 11/9, Nguyễn Mến Em (30 tuổi, trú tại xã Hậu Mỹ Bắc B, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) đi nhậu về nhà thì xảy ra cự cãi với cha ruột của mình là ông Nguyễn Văn Lượm (67 tuổi).

Sau đó, Mến Em lấy 1 can nhựa bên trong còn khoảng 3 lít xăng, đổ 1 ít xuống nền ximăng ở giữa thềm nhà rồi bật hột quẹt với ý định đốt thì ông Lượm thách thức, bất ngờ Mến Em hất can xăng về hướng ông Lượm đang nằm võng gần đó khiến ông Lượm bị bỏng nặng và được gia đình đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy. Sau đó, ông Lượm được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) để tiếp tục điều trị.

Kết quả giám định, ông Lượm bị bỏng xăng toàn thân trên 71% cơ thể ở cấp độ II, III.

Theo cơ quan Công an, hiện do ông Lượm vẫn chưa có đơn yêu cầu xử lý hình sự đối với Mến Em, nên cơ quan điều tra Công an huyện Cái Bè cho gia đình bảo lãnh Mến Em, đồng thời củng cố hồ sơ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

T.Nguyễn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộ Công an đề nghị tạm dừng các giao dịch liên quan tới cựu Thứ trưởng Cao Minh Quang

Ông Cao Minh Quang, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế.
 -  Liên quan đến vụ án hình sự gây thiệt hại hơn 3,84 triệu USD xảy ra tại Bộ Y tế, Công ty cổ phần Dược Cửu Long và một số đơn vị liên quan, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03) Bộ Công an vừa có văn bản gửi Ngân hàng Nhà nước, Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội, TPHCM đề nghị rà soát và tạm ngừng các giao dịch liên quan đến các tài khoản, sổ tiết kiệm, nhà đất của bị can Cao Minh Quang, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế.

Bà chủ 'Tịnh thất Bồng Lai' bị khởi tố, bắt tạm giam

Nơi tự xưng "Tịnh thất Bồng Lai" hay còn gọi là “Thiền am bên bờ vũ trụ”.
(PLVN) - Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Long An mới ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam bà Cao Thị Cúc (SN 1960, ngụ ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa), chủ khu đất nơi tự xưng là “Tịnh thất Bồng Lai” hay còn gọi là “Thiền am bên bờ vũ trụ”.