Nghịch tử bạo hành cha, thiêu sống chú

Cái chết của ông Nguyễn Thanh Sang khiến hàng trăm người dân ở thôn Diên Trường thương xót. Vợ ông Sang đang bị bệnh nặng, ông có một người con chết do bị bệnh trước đó. Chỉ vì bảo vệ anh ruột khi người con nuôi bất hiếu đối xử thậm tệ mà ông Sang bị thiêu chết...

Tối 10 và rạng sáng 11/7, CAH Đức Phổ (Quảng Ngãi) bố trí cán bộ túc trực tại Bệnh viện Đặng Thùy Trâm không để đối tượng Nguyễn Đỗ Hoàng Minh (42 tuổi, ngụ thôn Diên Trường, xã Phổ Khánh, huyện Đức Phổ) bỏ trốn khi đang chữa trị vết bỏng. 
Đối tượng Nguyễn Đỗ Hoàng Minh
Đối tượng Nguyễn Đỗ Hoàng Minh

Trước đó, cách vài giờ đồng hồ, tên Minh đã dùng xăng đốt người chú của mình tử vong, hắn cũng bị bỏng.

Theo người dân ở thôn Diên Trường cho biết, cách đây trên 30 năm, vợ chồng ông Nguyễn Em (SN 1937, ngụ thôn Diên Trường, xã Phổ Khánh) không sinh được con. Hai vợ chồng quyết định vào tỉnh Đồng Nai tìm con đem về nuôi, qua đó nhận Nguyễn Đỗ Hoàng Minh đưa về Quảng Ngãi nuôi nấng.
Tên Minh được vợ chồng ông Em nuôi như con ruột. Cho đến nay tên Minh đã có 2 đời vợ, nhưng hai người vợ đều xách gói dắt con bỏ đi nơi khác sống. Do bản tính rượu chè bê tha, hành hạ vợ con nên không ai chấp nhận sống chung với Minh, cuộc sống hàng ngày chỉ dựa vào vài đám ruộng nhỏ. Ngược lại, tên Minh lười nhác làm việc, không kiếm công việc ổn định cho mình, thường xuyên nhậu nhẹt tối ngày.
Năm 2010, người mẹ nuôi bị chết do tai nạn giao thông. Ngôi nhà nhỏ chỉ còn Minh và người cha nuôi già Nguyễn Em. Tuổi già sức yếu, ông Em chỉ biết dựa vào đứa con duy nhất chăm sóc. Ngược lại tên Minh ngược đãi càn quấy, coi thường cha mình.
Mỗi lần sau khi uống rượu, tên Minh mắng nhiếc hành hạ, đánh đập ông Em. Ông Đặng Văn Thích – Trưởng Công an xã Phổ Thạnh cho biết: có lần Công an xã đã kịp thời ngăn chặn, thu con dao trên tay đối tượng Minh, khi y đòi chém, rượt đuổi người cha nuôi.
Ông Nguyễn Thanh Sang - là em ruột ông Em nhà ở gần đó rất bất bình khi chứng kiến cảnh người con nuôi hành hạ ông Em. Nhiều lần thấy anh mình bị tên Minh không cho ăn, ông Sang đã dẫn ông Em về nhà của mình chăm sóc ăn uống.
Ngày 10/7, nhà ông Em còn vài con vịt, sợ tên Minh bắt vịt đem đi bán lấy tiền ăn nhậu, ông Sang qua nhà nhắc nhở để dành bồi dưỡng cho cha già. Tuy nhiên, tên Minh sừng sộ gây sự với người chú.
Khoảng 21h ngày 10/7, ông Sang tiếp tục qua nhà nói chuyện, thì tên Minh hùng hổ gây sự. Sẵn có bình xăng mới mua để trong nhà, tên Minh tạt lên người ông Sang và dùng quẹt lửa đốt sống người chú mình. Dù được người dân phát hiện đưa đi cấp cứu, nhưng do bỏng quá nặng, ông Sang đã chết ngay sau đó. Riêng tên Minh cũng bị bỏng nhẹ trong lúc đốt ông Sang và được đưa đi cấp cứu.
Cái chết của ông Nguyễn Thanh Sang khiến hàng trăm người dân ở thôn Diên Trường thương xót. Vợ ông Sang đang bị bệnh nặng, ông có một người con chết do bị bệnh trước đó. Chỉ vì bảo vệ anh ruột khi người con nuôi bất hiếu đối xử thậm tệ mà ông Sang bị thiêu chết.
Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Phổ và Công an tỉnh tiếp tục điều tra mở rộng                              
Theo An ninh thủ đô

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.