Nghịch súng bị đạn bắn xuyên đầu, bé trai tiên lượng xấu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bệnh nhi B. T. P (6 tuổi trú tại Lạc Thủy, Hòa Bình) nhập viện trong tình trạng sốc chấn thương giai đoạn mất bù, vết thương thấu não do sung bắn.

Gia đình nạn nhân cho biết, P nghịch súng kip của gia đình, không may súng cướp cò, đạn xuyên vào đầu. Gia đình đưa bệnh nhân đến bệnh viện huyện Yên Thủy sơ cấp cứu và được chuyển thẳng đến Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình để điều trị tiếp.

Các bác sĩ Khoa Cấp cứu – BV Sản Nhi nhanh chóng xử trí, hồi sức tích cực, cho bệnh nhân thở máy, thay băng vết thương, mời hội chẩn khẩn cấp. Tuy nhiên các dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhi xấu đi, đồng tử giãn, tiên lượng rất xấu và trong tình trạng hết sức nguy kịch.

Qua trường hợp này, các bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh tuyệt đối không được lơ là chủ quan khi trông coi con em mình ở nhà. Đặc biệt, tuyệt đối không được tàng trữ, sử dụng súng đạn, các dụng cụ vật liệu nổ vì vừa là hành vi phạm pháp luật, lại vừa gây nguy hiểm cho tính mạng trẻ nhỏ và mọi người xung quanh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cách ly 750 ngày vì COVID-19

Cách ly 750 ngày vì COVID-19
Chứng suy giảm miễn dịch khiến Willette chưa biết bao giờ mình có thể ra ngoài phố dù các quy định phòng chống COVID-19 ở Mỹ đã được nới lỏng.

9 việc cần làm sau một đêm mất ngủ

9 việc cần làm sau một đêm mất ngủ
Hãy thức dậy đúng giờ, tắm nước mát, uống một ly cà phê sữa... là những việc có thể giúp bạn lấy lại năng lượng và sự tỉnh táo cho một ngày làm việc.