Nghĩa tình với dân bản vùng biên giới

(PLVN) - Ngày 29/5, Đồn Biên phòng A Mú Sung phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương xã Nậm Chạc, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, tiến hành bàn giao 02 ngôi nhà cho 02 hộ gia đình nghèo trên địa bàn
Nghĩa tình với dân bản vùng biên giới ảnh 1
Bàn giao căn nhà cho bà Tẩn Tả Mẩy. Ảnh: Trung Dũng 

Tại thôn Suối Thầu 3 và thôn Nậm Giang 1, xã Nậm Chạc, Đồn Biên phòng A Mú Sung và cấp ủy chính quyền địa phương xã Nậm Chạc, tiến hành bàn giao ngôi nhà xây cấp 4 với diện tích 52m2  có trị giá 80 triệu đồng cho hộ gia đình bà Tẩn Tả Mẩy ngoài ra đồn biên phòng cũng tặng 3 con lợn giống, và một số nhu yếu phẩm khác như xong nồi, bát đĩa, thực phẩm… trị giá 10 triệu đồng. Bàn giao căn nhà cấp 4 cho hộ gia đình ông Sùng A Hòa ở thôn Nậm Giang 1, trị giá 90 triệu đồng và tặng 01 con bò giống và các nhu yếu phẩm khác trị giá 10 triệu đồng.

Toàn bộ kinh phí xây dựng 02 căn nhà trên đều được các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân ủng hộ, cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng hỗ trợ về ngày công xây dựng và cây con giống để các hộ gia đình này vươn lên thoát nghèo.

Được biết đây là 02 hộ gia đình có hoàn cảnh éo le nhất xã Nậm Chạc. Riêng gia đình anh Sùng A Hòa, 1 mình nuôi 3 con nhỏ, nhà đã bị lũ cuốn trôi, không còn đất để ở, trước đây 4 bố con anh, phải đi ở nhờ  trong một cái lán của người bạn cùng thôn. Qua khảo sát Đồn Biên phòng đã cùng với chính quyền xã đã động viên bà con trong thôn, nhường cho anh một mảnh đất, xây cho anh ngôi nhà để che nắng che mưa.

Nghĩa tình với dân bản vùng biên giới ảnh 2
Tặng các nhu yếu phẩm cho hộ gia đình ông Sùng A Hòa thôn Nậm Giang 1 xã Nậm Chạc, huyện Bát Xát. Ảnh: Trung Dũng 

Bằng những việc làm thiết thực, cụ thể để triển khai thực hiện Phong trào thi đua “Bộ đội Biên phòng Lào Cai chung tay vì người nghèo – không để ai bỏ lại phía sau” gắn với đẩy mạnh phong trào thi đua “Bộ đội biên phòng Lào Cai chung tay xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016 -2020. Thông qua các mạnh thường quân các nhà hảo tâm, đã đồng lòng cùng với cán bộ chiên sĩ đồn Biên phòng A Mú Sung quyên góp tiền để hỗ trợ các hộ nghèo nơi biên giới vươn lên thoát nghèo./.

Theo laocai.gov.vn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.